Bố của bé gái bị sát hại ở Nhật viết tâm thư đưa ra cách tìm kẻ giết con mình

0
347

Sáng nay (3/4), di quan của cháu Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) là nạn nhân bị ám sát tại Nhật Bản ngày 24/3 đã được chính quyền địa phương thôn Bãi Sậy 3, xã Tân Dân (huyện Khoái Châu, Hưng Yên) và gia đình đơn vị chôn cất hoàn thành.

Bo cua be gai bi sat hai o Nhat viet tam thu dua ra cach tim ke giet con minh

Di ảnh bé gái số đen Lê Thị Nhật Linh. Ảnh: Đ.Tuỳ

Từ khi bé Nhật Linh gặp nạn đến nay tròn 10 ngày và trong suốt thời kì đó, người thân và gia đình nạn nhân đã chịu nỗi đau quá lớn đột ngột đổ xuống. Cho nên, những tiếng khóc ai oán, xót thương vẫn đang bao trùm căn nhà nơi quê nội bé Linh sinh sống.

Ngồi 1 mình hướng ánh mắt buồn về phía di ảnh của đàn bà, anh Lê Thanh Hào (SN 1982, bố nạn nhân) đã dần trấn tĩnh sau những ngày đau thương vừa qua. Cũng vào tối 2/4, sau khi làm lễ khâm niệm cho đàn bà xong, anh Hào có san sẻ với PV, gia đình sẽ nguồn tin cho cơ quan tạp chí Việt Nam và Nhật Bản về sự việc.

“Đến giờ này tôi đã phần nào bình tâm và trấn tĩnh lại. Tuy nhiên, nỗi đau thì vẫn còn đó, đặc trưng là cơ quan chức năng chưa bắt được nghi phạm. Cho nên, tôi gửi đến cơ quan tạp chí của Việt Nam, Nhật Bản bức tâm thư được viết bằng hai tiếng Việt – Nhật để thay cho lời gia đình muốn nói”, anh Hào cho biết.

Bo cua be gai bi sat hai o Nhat viet tam thu dua ra cach tim ke giet con minh

Nội dung bức tâm thư anh Hào gửi cho cơ quan tạp chí. Ảnh: Đ.Tuỳ

PV Báo Gia đình & Xã hội xin truy nãền vận tải phần nhiều nội dung bức tâm thư của anh Hào gửi cơ quan tạp chí hai nước Việt Nam – Nhật Bản:

“Tôi rất khổ đau khi đàn bà tôi gặp phải sự cố này. Sau khi đưa con tôi về nơi an nghỉ mà cháu ý nguyện thì tôi cũng đã bình tâm hơn. Xin hàm ân mọi người và các đơn vị đơn vị đã giúp đỡ cho con tôi được về nơi an nghỉ chung kết.

Nhưng để được cháu yên ổn lòng an nghỉ thì phải sớm bắt được những người đã ám sát con tôi. Hiện tại, tôi cũng không có nhiều nguồn tin về những kẻ đã hại con tôi. Tôi cũng không biết bằng cách thức nào sớm bắt được tù túng.

Bo cua be gai bi sat hai o Nhat viet tam thu dua ra cach tim ke giet con minh

Bức tâm thư được dịch ra tiếng Nhật để gửi đến PV nước sở tại. Ảnh: Đ.Tuỳ

Nhưng có thể có 1 cách thức sớm mua ra tù túng là mong được sự thống nhất của toàn thể mọi người trên địa bàn tôi đang sống tỉnh Chiba và những địa bàn mà đã mua ra những vật dụng con tôi mang theo bên mình.

Hãy tự rà soát lại video camera đã ghi lại được trên các con phố, trên ô tô tham dự ở các đoạn các con phố đó để truy nã mua những kẻ khả nghi.

Các cộng đồng mạng mà có những nguồn tin liên đới đến đàn bà tôi, truy nã mua những người đã tung tin ám chỉ hành vi ám sát đàn bà tôi.

Mọi nguồn tin xin hãy cung cấp cho cảnh sát, cơ quan đảm đương vụ án đàn bà tôi hoặc địa chỉ trực tiếp với tôi chuẩn y địa chỉ email: [email protected] hay Skype: le anh hao mcs. Mong được sự giúp đỡ của đa số mọi người để sớm bắt được tù túng”.

Bo cua be gai bi sat hai o Nhat viet tam thu dua ra cach tim ke giet con minh

Những ngày qua, anh Hào cùng người thân phải chịu nỗi đau quá lớn. Ảnh: Đ.Tuỳ

Anh Hào cho hay, 1 hai hôm tới, anh sẽ trở lại Nhật Bản để khắc phục 1 số công việc và hợp tác với cơ quan chức năng sở tại mua bắt nghi phạm ám sát đàn bà.

“Tôi xin hàm ân cơ quan tạp chí của Nhật Bản và Việt Nam đã quan tâm truy nãền vận tải sự việc và mong rằng, những nguồn tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho cơ quan dò hỏi”, anh Hào cho biết.

Được biết, vào chiều nay (3/4) đại diện ngoại giao của Nhật Bản và Việt Nam đã đến hỏi thăm, chia buồn và an ủi gia đình cháu Nhật Linh.

Theo Đức Tùy (Gia đình & xã hội)