Biển phải dung nạp trăm sông mới có thể rộng, lòng người phải mở mới hi vọng hạnh phúc

0
439

Dưới đây là những câu đề cập vô cùng ý nghĩa và thâm thúy, có thể khiến cho cuộc thế bạn đổi thay, nhất mực phải đọc.

1. Nỗi đau được san sẻ thì nỗi đau vơi đi, nỗi đau bị chôn sâu thì sẽ nhân lên 1 nỗi đau gấp bội. Hãy mở lòng san sẻ với ai đó vì chí ít bạn cũng sẽ sắm được chút bình yên trong tâm hồn.

Bien phai dung nap tram song moi co the rong, long nguoi phai mo moi hi vong hanh phuc

2. Khi bạn thù hận, oán giận người khác thì người bị hận không phải buồn bã mà chính bản thân bạn mới là người bị thương tổn, không vui vẻ, khiến cho bản thân đầy thương tích. Cho nên, sống trên đời luôn nhớ kỹ rằng, tuyệt đối không nên hận thù người khác.

3. Nhiều thứ tôi và mọi người mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì đích thực khiến cho tôi và mọi người ưng ý lại hoàn toàn không tính phí – đó là ái tình, là tiếng cười và là những phút giây mài miệt đeo đuổi ham mê của mình.

4. Hãy nói lời yêu thương và đối xử tốt với những người xung quành, vì biết đâu cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời mình, bạn không còn cơ hội để bày tỏ nữa.

Bien phai dung nap tram song moi co the rong, long nguoi phai mo moi hi vong hanh phuc

5. Một người lớn lên tốt đẹp tương tự, hoàn hảo tương tự nhưng tự bản thân lại không biết thì chính là khí chất, tư thế. Một người phong lưu tương tự, có tài ba tương tự nhưng người khác lại không biết, đây là tu dưỡng.

6. Dù trong bất kì hoàn cảnh nào, hãy chọn làm người lương thiện, và bao dong với tất cả các mối quan hệ. Tha thứ là 1 hành động cao đẹp và là bản tính tốt đẹp mà con người nên khôi phục lại bên trong mình để toàn cầu này tràn ngập ‘hương thơm và trái ngọt’.

Bien phai dung nap tram song moi co the rong, long nguoi phai mo moi hi vong hanh phuc

7. Trên đời này có hai việc mà tôi và mọi người chẳng thể không khiến cho, 1 là đi, hai là dừng lại xem bản thân mình có 1 phần tâm thái tốt đẹp hay không. Tâm thái tốt là người bạn đồng hành tốt, giúp tôi và mọi người mừng rỡ và không phờ phạc hay bơ phờ.

8. Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải bồ bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy tướng… mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh ngủ trước khổ đau và nhẹ nhõm trước vui sướng. Sướng khổ là do tâm mình thôi.

9. Tiền có hai loại, tiêu hết thì là tiền là của nả, giả tỉ để cất giữ không tiêu thì chỉ là “giấy”, là di sản.

Bien phai dung nap tram song moi co the rong, long nguoi phai mo moi hi vong hanh phuc

10. Có thể đề cập rằng, Nhẫn là 1 đức tính đáng quý mà bất kì ai cũng nên có. Khi con người ta thực hành được Nhẫn, khiêm nhượng, không tranh đấu thì nội tâm sẽ trở thành an hòa và thân thể cũng trở thành không phờ phạc hay bơ phờ nhờ nhân tâm được tôn tạo.

11. Coi trọng, hiểu người khác nhiều hơn 1 tí, luôn mang trong mình lòng cảm kích, rộng lượng. Khoan dung là 1 loại mỹ đức, cũng là 1 loại trí óc. Biển có thể dung nạp trăm sông mới có thể trở thành đa dạng, hàm ơn bạn bè vì họ giúp đỡ mình, cho mình sự ấm áp, hàm ơn người thù ghét mình bởi họ cho bạn sự kiên cường.

LA (T/h)