Biến nhân tình thành trợ thủ giết người và những cái chết thảm thương vì mù quáng

0
456

Cù lao Tân Huề, Tân Quới, Tân Bình (thuộc quận Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) có 1 ngôi mồ hoang, nằm chìm nghỉm dưới cái ao lầy toàn có dại xen lẫn bèo tây.

Ngôi mồ ấy là của 1 tử tội, thầy bùa khét tiếng Phạm Văn Tuấn (SN 1957), kẻ đã cưỡng bức và làm giết mổ 4 phụ nữ để lấy sọ luyện bùa phép.

Ở cù lao này, cứ nghe đến tên thầy bùa này thì mọi người lại xanh mặt ám ảnh bởi những tội ác kinh rợn mà hắn đã gây ra. Thậm chí, nhiều người vẫn còn tin hắn có phép thần thông, dù làm ma thì vẫn rình rập hãm hại người trên người đời.

Không thể giảng giải

Bien nhan tinh thanh tro thu giet nguoi va nhung cai chet tham thuong vi mu quang

Đoạn kênh nơi thầy bùa Hai Tưng dìm ghe của chị P.

Ông Năm Nhã đề cập, sau khi thầy cúng Hai Tưng được công an còng tay đem đi, thì vài hôm sau hắn được áp tải trên chiếc ca nô, cùng với mấy chiếc thuyền máy chạy ròng ròng phía sau.

Có đến cả chục công an mặc cảnh phục và thường phục, ôm theo súng để áp tải tên thầy bùa mọi rợ này. Người dân biết cquận, nổ thuyền máy chạy rầm rầm dọc kênh Mã Trường để xem mặt tên ác quỷ.

Chiếc ca nô chạy vòng vòng trên kênh thì dừng lại ở đoạn kênh ngay trước mặt nhà ông Năm Nhã. Tới đây thì hắn chỉ tay xuống dòng kênh và nhắc vài câu gì đó.

Lát sau, ông Năm Nhã và 1 số thanh niên sống ở gần đó đã được công an mời ra nhắc là nhờ mò chiếc ghe của chị P., tang vật của vụ án. Ông Năm Nhã đề cập, ông và mọi người lặn ngụp, moi bùn chừng 1 tiếng đồng hồ thì chiếc ghe gỗ đã nổi bềnh lên.

Bà Tám B., cùng người thân trong gia đình chị P. khóc lóc rền rĩ. Đó chính là chiếc ghe chị P. tiêu dùng làm công cụ đến nhà thầy bùa Hai Tưng rồi vĩnh viễn không về nữa.

Điều lạ thường, mà đến hiện nay ông Năm Nhã vẫn không hiểu được, đó là tại sao Hai Tưng không vùi luôn chiếc ghe ở đoạn kênh chảy qua nhà hắn, hoặc 1 đoạn kênh vắng vẻ, mà lại vùi ở ngay trước nhà ông, cách nhà hắn vài trăm mét?

Bien nhan tinh thanh tro thu giet nguoi va nhung cai chet tham thuong vi mu quang

Nhắc lại cquận Hai Tưng, ông Năm Nhã vẫn còn thấy sững sờ

Việc làm đó của hắn rất dễ bị mấy gia đình ở đây phát hiện. Ngoài ra, với 1 người thông thường, chẳng thể đủ sức vùi chiếc ghe dưới dòng kênh sâu tới gần 2 mét nước.

Thêm nữa, để vùi chiếc ghe dưới bùn ở con kênh sâu tương tự là 1 việc vô cùng cạnh tranh. “Một người thông thường thì chẳng thể làm việc không tưởng đó được vì chiếc ghe dù ngửa hay úp đều nổi lềnh phềnh”, ông Năm Nhã tỏ thái độ khó hiểu.

Biến người thương thành người bạn tuyến đường… làm giết mổ người

Ngày trước khi đến ấp Hạ, Hai Tưng sống ở dưới ghe. Vài năm sau, được 1 người dân trong ấp thương tình, Hai Tưng được cho mượn mảnh đất và làm nhà để hành nghề bói toán, cho bùa ngải. Và cũng từ khi gã thầy bùa này có chốn chui ra chui vào thì người dân ấp Hạ thường thấy có 1 ả phụ nữ thường xuyên lại qua, thậm chí ở lại qua đêm với gã thầy bùa bệnh hoạn.

Người phụ nữ ấy là Trần Thị Thể, khi đó khoảng 40 tuổi, hình thức hơi đẹp. Thể chính là người bạn tuyến đường đắc lực giúp Hai Tưng hại người.

Theo ông Năm Nhã, Thể quê ở xã Thanh Bình, phía bên kia sông Tiền, đã có 1 đời chồng, 2 đứa con. Thể đã bỏ chồng hẳn hay chưa thì ông Năm Nhã không rõ, nhưng Hai Tưng và Thể ăn ở, vận động với nhau và đã coi nhau như vợ chồng.

Ông Năm Nhã đề cập, có lần, ông thấy Trần Thị Thể xách miếng giết mổ đi về phía nhà của Hai Tưng, sửng sốt, ông đã hỏi hỏi: “Tui tưởng Hai Tưng ăn chay, sao cưng lại mua giết mổ?”. Người phụ nữ này hé mở bí hiểm rằng, Hai Tưng tiêu dùng giết mổ để cúng các oan hồn, điều khiển các oan hồn để luyện… bùa phép.

Bien nhan tinh thanh tro thu giet nguoi va nhung cai chet tham thuong vi mu quang

Chân dung gã thầy bùa bệnh hoạn Hai Tưng

Nghe Thể nhắc vậy, ông Năm Nhã kết luận cả hai kẻ này đều bị… khùng. Ông Năm Nhã bảo, khi đó, có ngủ mơ ông cũng không ngờ Thể lại đồng lõa với Hai Tưng trong trò ám sát phụ nữ lấy đầu luyện phép, để rồi Hai Tưng chịu án tử hình, còn thị Thể ở trại chung thân.

Ông Năm Nhã theo dõi, thấy đối tượng tậu đến nhà Hai Tưng để làm bùa mỗi ngày 1 đông. Rất nhiều chị em tin rằng, xin được bùa của “thầy”, thì dù ông chồng có chán vợ, có bỏ nhà đi theo gái, cũng phải bỏ gái mà về.

Nhiều cô chán chồng, muốn bỏ chồng, cũng có thể xin bùa để làm phép cho ông chồng tự xa lánh mình. Tóm lại, theo lăng xê của Hai Tưng và lời đồn của những người đến xin bùa thì lá bùa của gã có sức mạnh thiên biến vạn hóa, làm được mọi cquận kinh thiên động địa. Những lời đồn thổi ấy đều do Thể lân la ở khắp các chợ phát tán để lôi kéo “con mồi”.

Những nạn nhân bất hạnh

Bien nhan tinh thanh tro thu giet nguoi va nhung cai chet tham thuong vi mu quang

Nhiều người vẫn mù quáng tin vào sức mạnh của bùa ngải

Hôm đội ngũ công an và người dân bao vây, bắt sống tên thầy bùa mọi rợ này, đã thu được 3 cái hộp sọ. Ngoài ra, tại ngôi nhà hãi kinh đó, công an còn thu được 1 lọ thủy tinh chứa đầy lông, tóc. Sau này, tên thầy bùa đã khai rằng, hắn lấy lông, tóc trên thân thể các nạn nhân, cùng với sọ, để luyện phép.

Công an cũng thu được nhiều dao lam, dao Thái Lan sắc bén, vẫn còn dính vết máu đã thẫm màu. Rất nhiều vật dụng tư nhân, đồ trang sức, giấy má của các nạn nhân cũng được hắn cất giữ trong nhà.

Từ những vật dụng, giấy má tư nhân, đặc thù là những hộp sọ, cảnh sát dò la đã có hạ tầng khai thác nguồn tin từ hắn. Các mũi trinh sát được cử về các bản đồ để xác minh những người bị hại. Gia đình các nạn nhân đều khẳng định rằng, họ đã mất tích từ mấy tháng đến cả năm trước, không thấy về nhà, cũng không rõ họ đi đâu.

Về 3 hộp sọ để trên ban thờ, trước tiên, gã thầy bùa Hai Tưng khẳng định rằng, đó là những hộp sọ sư phụ hắn tróc nãền cho. Sư phụ của hắn là 1 cao nhân ẩn tích, tu luyện trên núi Sam (Châu Đốc, An Giang).

Lực lượng trinh sát tức khắc được tung về núi Sam để tróc nã tậu sư phụ của Hai Tưng. Tuy nhiên, cuộc tậu kiếm không cho kết quả, sư phụ của hắn đã mất tăm mất tích. Sau 1 tháng đấu trí, Hai Tưng đã buộc phải khai nhận, 3 sọ người và những lông, tóc chứa trong lọ thủy tinh chính là của 3 nạn nhân, là 3 phụ nữ mà hắn đã làm giết mổ hại.

Ba xác phụ nữ bị tên thầy bùa dị hình này chôn ngay cạnh gầm nhà. Hắn còn vùi xác 1 phụ nữ ở ngay phía dưới bậc thang đi lên nhà. Điều chua xót là phần nhiều những thi hài này đều mất đầu, giết mổ da đã tan biến, chỉ còn lại bộ xương.

Theo lời khai của tên thầy bùa ác nhân, nạn nhân nhanh nhất của gã là chị Nguyễn Thị L. (SN 1972), quê ở xã Thanh Bình, cách Tân Quới độ 10km, bên kia sông Tiền.

Chị L. làm nghề kinh doanh ở xã nên gia đạo cũng hơi giả. Nghe nhiều chị em phao về thầy bùa Hai Tưng, có kỹ năng cho bùa kiến hiệu, nên chị L. đã rủ 5 chị em hơic cùng đến. Mọi người đi trên 1 con ghe đến nhà Hai Tưng.

Gọi cửa xong, vẫn chiêu thức cũ, Hai Tưng thò đầu ra quát: “Định kéo cả họ đến nhà tui làm loạn hả?”, rồi gã đóng sa sầm cửa. Lúc này, chị L. mới biết, gã chỉ tiếp từng người 1 và vào ban đêm.

Thấy trong đám phụ nữ đó, chị L. xinh nhất, nên cô vợ hờ Trần Thị Thể đã ra ngoài đa dạng “quy chế” làm việc của thầy. Nghe vậy, đêm hôm sau chị L. tự tậu đến 1 mình.

Vào trong nhà, thấy ánh đèn đỏ quạnh hiu, lèo tèo, chị L. rùng mình ám ảnh. Nhưng nghĩ có được lá bùa, công việc kinh doanh sẽ hanh thông, rồi sẽ sinh thêm được cậu con trai, nên chị L. dạn dĩ làm theo những điều Hai Tưng sai làm.

Khi chị L. còn đang chắp tay hướng tâm trí về phía ban thờ, thì gã thầy bùa ác ôn này đi vòng ra phía sau, cầm cây gậy lớn đập thẳng vào đầu chị L. làm chị chết tại chỗ. Được sự giúp sức của vợ hờ Trần Thị Thể, tên thầy bùa kéo xác chị L. ra phía sau nhà, trói chặt tay, chân.

Không những làm giết mổ người, kẻ bệnh hoạn này còn thực hiện hành vi bệnh hoạn với thi hài chị L. Cưỡng hà hiếp xác chết xong, hắn đã lấy đầu nạn nhân và đem chôn thi hài ở hông nhà sàn.

Nạn nhân thứ hai của tên thầy bùa mọi rợ này là Phạm Thị D. (sinh năm 1975, quê ở xã Tân Thạnh), giáp xã Thanh Bình. Bởi tuyến đường tình duyên trắc trở thành chị D. đã tậu đến gặp Hai Tưng. Như chị L., chị D. cũng bị gã thầy bùa bệnh hoạn này làm giết mổ hại.

Nạn nhân không đầu mà tên Hai Tưng chôn ngay dưới chân cầu thang là Lê Thị N., cô gái mới 17 tuổi, quê ở xã Tân Huề, cùng xã với nạn nhân P. Cô bé này tin vào lời đồn về bùa ngải sẽ giúp bán vé số được nhiều hơn, nên đã tậu đến gặp gã thầy bùa này. Số phận N. cũng bị thảm như hai nạn nhân trước đó.

Nhóm PV (Theo Đời sống Plus)