Bí quyết để bạn luôn là người phụ nữ đẹp dù ‘thời gian như bóng câu qua cửa sổ’

0
398

Sở dĩ có cách nhìn tương tự đa phần là do trên khuôn mặt ấy đã biểu đạt 1 cách thức, là cách thức đã tác động tới diện mạo của cô ấy. Tính tình tác động tới diện mạo cũng giống như sức khoẻ tác động tới thân thể, trải qua 1 thời kì lâu nó cũng sẽ biểu đạt ra bên ngoài.

Nếu bạn bảo tàng sức khoẻ thường hằng, còn anh ấy lại ăn thùng uống vại không chút kiêng cữ, thì lâu ngày, các bạn sẽ có những thân hình khác nhau, tinh thần khác nhau.

Cũng tương tự, hai người có diện mạo tương tự, 1 người lạc quan, tấm lòng lương thiện, khoan thứ khoan thứ, còn người kia bị động, nhỏ mọn khắc nghiệt, điêu trá bá đạo, vậy thì vài năm sau, diện mạo của họ bất chợt cũng sẽ có sự dị biệt lớn.

Tính cách biểu đạt tình cảm, lý trí và ý chí của 1 người

Dù là chuyện lặt vặt thế nào cũng đều sẽ biểu đạt cách thức 1 con người, những nét cách thức này ẩn giấu trong lề thói của bạn, ẩn giấu trong từng cử chỉ, hành động, từng ngôn ngữ nụ cười của bạn.

Khi soi gương nhìn dáng vẻ bạn mỉm cười đôi mắt nheo nheo, khoé mồm kéo lên, thì tư tưởng thấy vô cùng tha hồ. Nhìn lại dáng vẻ khi bạn tức giận, thần thái nặng nề, giọng đề cập đanh sắc, thì khuôn mặt vừa khó coi lại vừa rúm ró.

Những lề thói, cách thức này đều sẽ quy định hướng đi của những nếp nhăn trên khuôn mặt bạn, dẫu rằng đây chỉ là bộ dạng lâm thời, không đủ để có thể lập tức đổi thay diện mạo của bạn, nhưng 1 năm sau, 10 năm sau thì sao? Hai khuôn mặt trong hai cảnh huống này có thể giống nhau không?

Những lề thói nhỏ này được tích lũy qua ngày tháng sẽ un đúc nên cách thức của bạn, tác động tới thái độ của bạn, chung cuộc cũng sẽ phản hồi lại lên diện mạo của bạn. Do đó, sang sửa những lề thói nhỏ cũng chính là sang sửa tinh thần và cách thức của bạn.

Những mụn cám trên trán bạn đề cập bạn rằng cách đây không lâu bạn hay thức rất khuya, thường hay nóng giận, thiếu sự tĩnh tâm, những nếp hằn giữa trán đang đề cập với bạn rằng tư tưởng bạn đang lo lắng, bạn đã khởi đầu sầu muộn, còn ánh mắt thất thần lại ám chỉ rằng bạn bị động và bơ phờ.

Do đó, diện mạo không chỉ là bẩm sinh, nó còn là sự tích lũy lâm thời của tôi và quý các bạn, nó là sự biểu đạt của cách thức.

Một cụ già 80 tuổi có tâm hồn trẻ trung, cách thức lạc quan chẳng hề mang cho tôi và quý các bạn cảm giác già nua, trái lại từng lỗ chân lông, từng nếp nhăn của cụ vẫn chan chứa nhựa sống và khí chất.

Tất cả những tật nhỏ, những cách thức nhỏ, lề thói nhỏ đều rải rác trong những chuyện lặt vặt thường nhật, đến nỗi tôi và quý các bạn quen mắt nhìn mà không thấy, nhưng chúng lại cố nhiên trở thành 1 phần của bản thân tôi và quý các bạn, tác động tới sự tu dưỡng, xử thế, trưởng thành của tôi và quý các bạn, chúng chính là tinh thần và cách thức được phát ra từ sâu trong tim tôi và quý các bạn, đã bị tôi và quý các bạn coi nhẹ.

Có câu văn là người, văn học xưa nay cũng như là tấm gương của nhân phẩm

Chúng ta có thể nhìn ra cách thức từ nét chữ của 1 người, từ bài viết của 1 người có thể thấy được trị giá của người đó. Cũng tương tự, tôi và quý các bạn có thể thấy được cách thức của họ từ diện mạo của họ.

Vài năm trước, khi tôi còn tập sự tại 1 toà báo, tôi quen 1 chị, chị ấy là người có cốt cách nhất trong số những người đàn bà mà tôi từng gặp từ trước tới nay. Chị ấy chừng 40 tuổi, ăn mặc giản dị, nhưng khắp người đều toát ra 1 dáng vẻ nho nhã đam mê.

Đặc biệt là nụ cười ấm áp, dịu dàng của chị cũng đủ khiến cho áo gấm thêu hoa cũng phải thẹn, điều này khiến cho tôi thầm ái mộ chị và tự thấy xẩu hổ về những khuyết điểm của bản thân mình. Tôi đoán rằng chị ấy kiên cố là có 1 người chồng vô cùng yêu quý chị ấy, có 1 gia đình tươi đẹp.

Nhưng sau khi thân quen rồi, nghe chị đề cập, lại khiến cho tôi chẳng thể 1 lần nữa kính nể chị.

Chị ấy đã ly hôn. Hôm đó chị ở ngoài về nhà thì nhận ra chồng mình đang quấn chặt lấy 1 người đàn bà lạ trên giường. Chị ấy trầm tĩnh, chẳng hề kêu khóc khiến to chuyện, mà rời xa người đàn ông không có sứ mạng ấy 1 cách cả quyết, tự mình mang theo cô đàn bà nhỏ 6 tuổi khởi đầu cuộc sống của 1 bà mẹ đơn thân.

Sau khi ly hôn chị ấy chẳng hề tiêu trầm, trái lại còn hăng hái và nhanh nhẹn hơn, chị vẫn đối đãi với mọi người thân thiết tương tự để khiến gương cho đàn bà. Đồng thời, sách đã mang lại nguồn sống tốt nhất cho chị ấy, chị ấy học và cảm ngộ được từ sách, lôi kéo được những tinh hoa cô đọng, điều này đã không dừng mang lại sức mạnh cho chị.

Chị ấy lại càng đẹp hơn trước, vẻ đẹp này vừa ẩn chứa sự bình hoà và trầm tĩnh sau khi trải qua đau đớn, vừa ẩn chứa cả sự tự tín và hào phóng về mai sau.

Hào quang quẻ nhanh qua, hương thơm cũng chóng tàn, da dẻ và khuân mặt cũng bạn cũng chỉ có thể bóng bẩy được vài năm, nhưng ngoài điều đó ra, bạn còn cần hơn 1 sức mạnh có thể mang đến cho bạn sự nho nhã và tĩnh im không dừng trong cuộc sống. Có không ít diễn viên đã hao phí mọi tâm huyết để khiến đẹp cho bản thân, còn chị lại muốn dành nhiều thời kì hơn để nuôi dưỡng cách thức, tâm hồn mình.

Đây mới là hành động minh mẫn, trong diện mạo ẩn chứa cách thức của bạn. Trải nghiệm của bạn, tinh thần của bạn, những cuốn sách bạn từng đọc đều sẽ đề đạt trên khuôn mặt bạn, nó mang tới sự ấm áp và ánh sáng trên khuôn mặt của bạn, mang đến thần thái kiên định trong ánh mắt của bạn.

Người có giáo dục, thì dẫu rằng không có bề dày văn hoá, nhưng diện mạo của họ cũng vẫn đẹp rung động lòng người.

Bi quyet de ban luon la nguoi phu nu dep du ‘thoi gian nhu bong cau qua cua so’

Hai năm trước, khi xem 1 tiết mục trên ti vi, biểu đạt của 1 người đàn bà khiến cho đầy tới nay vẫn chẳng thể quên. Người đàn bà ấy chừng 42, 43 tuổi, mặc 1 bộ đồ màu trắng, diện mạo hoà ái, lương thiện, khí chất xuất chúng.

Chỉ nhìn thiết kế có nhẽ bạn sẽ lầm tưởng rằng cô ấy là 1 học giả có tri thức thâm uim. Kỳ thực cô ấy không biết chữ, mà chỉ là 1 đứa trẻ trên núi cao. Kết hôn đã hơn 20 năm nhưng cô vẫn không được ba má chồng bằng lòng.

Dẫu trải qua muôn vàn gian khổ cô vẫn không bị gian khổ của cuộc sống mài mòn cách thức thuần phác và lương thiện. Cô ấy đề cập: “Mẹ chồng có thể không tốt với tôi, nhưng tôi chẳng thể không tốt, không hiếu thuận với mẹ chồng.” Phần sau của tiết mục mẹ chồng xuất hiện trên màn ảnh, người đàn bà chẳng thể kềm chế nổi nước mắt như mưa, cô quỳ sụp xuống, gọi 1 tiếng xé lòng: “Mẹ!

Hai mươi mấy năm trời cô ấy vẫn giữ vững sự lương thiện và hiếu thuận ấy, chung cuộc đã cảm động được mẹ chồng, cũng khiến cho khán giả nước mắt lưng tròng. Thời khắc ấy cô ấy là đẹp nhất. Là cách thức lương thiện đã khiến cho diện mạo của cô khoan thứ và diễm kiều tương tự.

Kỳ đích thực khoan thứ của bạn đã biểu đạt ra ái mộ an nhiên trên khuôn mặt; sự điêu trá của bạn sẽ khiến cho đôi mắt bạn đã lộ vẻ lúng túng lạc điệu; bạn rất thuần tuý thì trên khuôn mặt bạn đã biểu đạt nụ cười hồn nhiên như con trẻ; bạn rất phức tạp thì giữa đôi chân mày của bạn vô tình đã hằn lên rất nhiều nếp nhăn.

Khi bạn không trân trọng bản thân mình, tự vứt bỏ ruồng rẫy bản thân mình, thì cuộc sống lại mang đến cho bạn 1 bối cảnh khác.

Một cô giáo mà tôi đã từng đề cập tới, chồng cô ấy rất có thành quả trong sự nghiệp, ông là phó viện trưởng của 1 bệnh viện tư nhân, trẻ trung, sự nghiệp phấp phới, còn có 1 cô đàn bà sáng tạo lanh lợi. Người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ đây quả là 1 gia đình hạnh phúc và hài hoà.

Ban đầu vì sự nghiệp của chồng, cô ấy đã từ bỏ công việc của mình, cam tâm tự nguyện khiến trọn bổn phận của 1 người vợ hiền. Nhưng cùng với sự nghiệp thành công của chồng, cô ấy lại có cảm giác không an toàn.

Lo lắng, bơ phờ, bực bõ, mẫn cảm đa nghi đã chiếm trọn trái tim của cô ấy, cô ấy không nhận ra trị giá của bản thân mình, mà dồn đa số kỳ vọng lên người chồng. Nhưng cô ấy càng tương tự thì chồng cô lại càng chán ghét cô.

Sau nhiều lần bàn cãi và chiến đấu, chung cuộc hai người đã ly hôn. Sự muộn phiền và mẫn cảm suốt 1 thời kì dài đã khiến cho cô trông già hơn 10 tuổi so với những người đồng lứa, nhưng ai có thể ngờ được rằng cô đã từng là cô gái xinh đẹp nhất trong lớp.

Khi bạn giao phó niềm tin cuộc sống và đa số vào bên ngoài mà đánh mất bản thân, thì tâm cảnh xấu sẽ bám lên khuôn mặt của bạn, nó sẽ bảo cho bạn biết theo cách này: Vẻ đẹp bền lâu cần sự tu dưỡng về tính tình, bất kỳ cách thức bị động, bi quan, xấu tệ nào cũng đủ để vẻ đẹp này biến mất.

Dung mạo có thể đổi thay được

Cách đổi thay nó không phải là giải phẫu thẩm mỹ, mà chỉ cần không dừng nhìn lại những sơ sót của mình, cải thiện nhận thức của mình, hoàn thiện cách thức của mình.

Một người bạn thời còn đi học của tôi có diện mạo dị biệt rất lớn so với hiện nay, mà thời kì cách biệt chỉ có 3, 4 năm mà thôi.

Trước kia, ngoài sự trẻ trung ra, thì hầu như chơi mua được đặc điểm nào vượt bậc ở cậu ấy, cũng không thấy cậu có chút thần thái nào, trên khuôn mặt đa phần là sự biểu đạt mờ nhạt, khiến cho người khác cảm thấy bất ổn. Lúc ấy cậu ấy cũng không tự tín lắm, thường nhàn rỗi rong chơi.

Nhưng chỉ vài năm sau dần dần cậu đã mua được phương hướng cố gắng cho bản thân, cậu không dừng cải thiện những khuyết điểm của bản thân mình, khiến giàu thêm tri thức của mình, và càng ngày càng phát triển thành giỏi giang. Cậu ấy hiện nay khoan thứ, khoan thứ, tinh thần sung mãn.

Cả hình tượng của cậu ấy đã đổi thay rất lớn, thậm chí còn tinh tế đến mức khuôn mặt cũng đổi thay. Những người tiếp xúc với cậu ấy đều giám định cậu rất cao, cảm thấy cậu rất đáng tin cậy.

Trong công đoạn bán hàng có rất nhiều các bạn đã đề cập với cậu ấy rằng, nhìn dáng vẻ của cậu là cảm thấy vô cùng im tâm, và muốn hỗ tương với cậu.

Kỳ thực 1 hành vi, chỉ cần đã thành lề thói là có thể trở thành 1 phần của tư nhân ấy, cũng chẳng thể giảm thiểu khỏi việc tác động tới khí chất và khuân mặt tinh thần của 1 tư nhân.

Một lề thói không nghiêm chỉnh, thuở sơ khai chỉ là 1 hành động bất chợt, nhưng vì thiếu sự coi trọng và tinh thần rèn sửa, thì cùng với sự tích luỹ không dừng của hành vi này đã lại hình thành 1 lề thói lâu dài.

Khi những lề thói không tốt còn đó và đan xen vào nhau thì tư nhân này khó có thể có được tinh thần nhanh nhạy và tốt đẹp, khó có được cách thức hàm dưỡng, nho nhã, tinh tế, lâu dần cũng khó có thể có được khuôn mặt và khí chất tốt đẹp lâu bền.

Đại khái là tôi và quý các bạn cũng có kinh nghiệm như thế này, rất nhiều người bạn lâu ngày không gặp, đến khi gặp lại thì dáng vẻ đã khác rất nhiều so với trước kia, hoặc 1 người bạn có hình tượng, khí chất thường nhật tới khi gặp gỡ lại phát triển thành có thần thái sung mãn.

Đương nhiên ở đây chẳng thể thiếu sự tôi luyện của năm tháng, chỉ là tại sao có người có thể trải qua sự trầm lắng của thời kì, dần dần toả ra vầng hào quang quẻ, nhưng có 1 đôi người lại chẳng thể mua lại bóng vía ngày xưa…

Chúng ta đã quen với việc hỏi về những trải nghiệm, mua hiểu diễn biến đại khái của họ, thậm chí còn đoán già đoán non về họ.

Chỉ có 1 điểm tôi và quý các bạn xác định được chính là: Những người bạn có diện mạo phát triển thành đẹp hơn, thì cô ấy cố định có 1 thái độ hào phóng về cuộc sống, giữ lại sự tâm thành tinh khiết trong nội tâm, hăng hái sáng tạo nên sự tốt đẹp trong cuộc sống, mà sự tốt đẹp này cũng sẽ in lên diện mạo của họ.

Do đó tôi và quý các bạn cũng thử dày da mặt 1 tẹo, coi mình như 1 món đồ nghệ thuật, không dừng nhào nặn, điêu khắc, nhận thức và hoàn thiện bản thân với 1 thái độ nghiêm khắc tỷ mỷ, công đoạn này chính là 1 công đoạn rèn dũa cách thức của tôi và quý các bạn, cũng là công đoạn khiến đẹp cho diện mạo của tôi và quý các bạn.

ST