Bị phạt 36 tỉ vì đăng ảnh ngực trần của Công nương Kate Middleton

0
364

6 người thuộc Tạp chí Pháp Closer và tờ báo địa phương La Provence vừa phải tham dự 1 phiên xét xử vào ngày 2/5 vì liên đới đến vụ việc. Theo trạng sư của báo chí này, phóng viên đã chụp các bức ảnh Công nương để ngực trần khi tắm nắng cùng chồng tại 1 vi la riêng ở phía Nam nước Pháp vào năm 2012.

Bi phat 36 ti vi dang anh nguc tran cua Cong nuong Kate Middleton
Bi phat 36 ti vi dang anh nguc tran cua Cong nuong Kate Middleton
Những hình ảnh mẫn cảm của Công nương Kate bị đăng tải công khai trên báo chí.

Theo nhà sản xuất thông tấn Anh PA, ông Ernesto Mauri – Giám đốc điều hành tập đoàn xuất bản, bao gồm cả báo chí Closer, và ông Marc Auburtin – Giám đốc xuất bản tờ La Provence lúc bấy giờ, phải đối mặt với tội danh tiêu dùng nguồn tài liệu vi phạm quyền tây riêng. Laurence Pieau – biên tập báo chí Closer bị buộc tội đồng lõa.

Bi phat 36 ti vi dang anh nguc tran cua Cong nuong Kate Middleton
Tạp chí Closer có thể đền bù số tiền lên đến 1,6 triệu USD (khoảng 36 tỉ đồng).

Ba nhiếp ảnh gia Cyril Moreau, Dominique Jacovides và Valerie Suau cũng phải đối mặt với tội danh xâm phạm quyền tây riêng. Tuy nhiên, cả hai phóng viên ảnh Jacovides và Suau đều phủ nhận việc chụp những bức ảnh trên và bán cho tờ báo chí Closer. Cô Suau biện minh cho rằng mình không cố ý xâm phạm quyền tây riêng của cặp đôi hoàng phái.

Bi phat 36 ti vi dang anh nguc tran cua Cong nuong Kate Middleton
Một trong số những hình ảnh gây sốc.

Trong bản tuyến bố trước tòa hôm 2/5, trạng sư của cặp đôi Hoàng gia Anh – ông Jean Veil phát biểu: “Tháng 9/2012, tôi cùng vợ nghĩ rằng sẽ tới 1 vi la của 1 thành viên hoàng phái ở Pháp và hưởng thụ sự tây riêng ở đây… Cách bí ẩn chụp những bức ảnh này đặc trưng khiến cho chúng tôi sốc vì nó vi phạm quyền tây riêng”.

Hoàng tử William cho biết quy định đăng hình ảnh Công nương Kate không mặc áo lên báo là 1 “sự việc gây sốc” trong bối cảnh mười mấy năm trước mẹ của anh – cố Công nương Diana cũng phải “vật lộn” trước các tay săn ảnh. 15 năm trước, cố Công nương Diana đã bỏ mạng trong 1 vụ tai nạn ô tô khi đang cố chạy trốn khỏi những tay săn ảnh ở Paris.

Bi phat 36 ti vi dang anh nguc tran cua Cong nuong Kate Middleton
Hoàng gia Anh từng có dĩ vãng không mấy tốt đẹp với truyền thông Pháp.

Năm 2012, báo chí Closer cũng bị 1 tòa án Pháp phạt vì đăng tải những bức ảnh cũng như cấm báo chí xuất bản báo giấy cũng như báo mạng. Dự kiến, quan tòa Florence Lasserre-Jeannin sẽ tuyên án vào ngày 4/7 tới.

Không riêng gì báo Pháp, việc đăng ảnh mẫn cảm hay bôi nhọ hình ảnh của các phu nhân quyền lực và bị buộc phải đền bù diễn ra thường xuyên với nhiều báo chí trên toàn cầu. Tờ báo Anh Daily Mail cũng phải đền 2,9 triệu USD (hơn 66 tỉ đồng) vì bôi nhọ hình ảnh phu nhân Tổng thống Donald Trump- bà Melania Trump.

Bi phat 36 ti vi dang anh nguc tran cua Cong nuong Kate Middleton
Ảnh nude của bà Melania được tiêu dùng như nhân tố câu khách

Theo đó hồi tháng 8/2016, Daily Mail trích dẫn nguồn tin từ 1 báo chí Slovenia, quê nhà bà Melania và diễn giải lại bài báo theo hướng khiến cho người đọc nghĩ rằng bà từng làm cho việc như gái làng chơi đồng thời đăng tải những bức ảnh nude thời trẻ của bà khiến cho công chúng ngỡ ngàng.

Thời điểm tờ báo đăng tải nguồn tin về nghề nghiệp tin đồn của bà Melania là thời điểm ông Donald Trump chưa có tác động lớn trong sự nghiệp chính trị nên không nhận được nhiều chú ý. Tuy nhiên, với sự đeo bám vụ kiện này, phu nhân Tổng thống Mỹ rút cục cũng giành phần thắng và được đền bù số tiền 2,9 triệu USD (hơn 66 tỉ đồng) cùng lời xin lỗi từ phía Daily Mail.

Theo Thethaovanhoa