Bí mật phố đèn đỏ:Phận đời éo le của gái bán hoa, qua đêm với hàng trăm ngàn đàn ông

0
396

Phố đèn đỏ là điểm đến của những khách du hý muốn mua kiếm những chuyến “tàu nhanh”, qua đêm hoặc thuần tuý là ngồi nhâm nhi chút rượu bên những cô gái ăn mặc hở hang, sexy và luôn sẵn sàng chiều khách.

Khách đánh như món đồ

Trên toàn cầu có rất nhiều khu xã đèn đỏ nhưng lừng danh nhất có nhẽ là xã đèn đỏ ở Thái Lan và Hà Lan.

Bi mat pho den do:Phan doi eo le cua gai ban hoa, qua dem voi hang tram ngan dan ong
Một góc xã đèn đỏ lừng danh ở Thái. Ảnh: Internet

Tại Thái Lan, Pattaya là nơi có các quán bar, những địa điểm biểu diễn sex hay được biết tới là sex show cùng những hoạt động mua bán dâm sôi động và công khai.

Tới đây, người ta dễ nhận thấy những cặp đôi trai Tây – gái Thái sánh bước bên nhau 1 cách tình tứ. Có thể họ chỉ cặp kè vô điều kiện cho vui hoặc thuần tuý là cuộc thảo luận thuận mua vừa bán: bên cần tình và bên cần tiền.

Một nhà báo có mặt ở đây đã có buổi chuyện trò với 1 nam khách du lịch từ Australia. Anh cho hay đàn bà Thái Lan là gu của anh; nhưng anh không có ý định mua kiếm 1 mối quan hệ lâu dài tại đây. Khi được hỏi về mục đích anh có mặt ở khu xã đèn đỏ lừng danh của Thái, người đàn ông này đã chối từ tư vấn; nhưng hẳn ai cũng đoán ra vị khách người Úc này tới đây để đổi tiền lấy những giờ khắc vui vẻ.

Thế nhưng, ít ai biết rằng trong những cuộc chơi tình – tiền ấy có không ít câu chuyện trớ trêu giữa người mua và bán dâm.

Bi mat pho den do:Phan doi eo le cua gai ban hoa, qua dem voi hang tram ngan dan ong
Hoạt động mua bán dâm diễn ra rộng rãi tại khu xã đèn đỏ. Ảnh: Internet

Michael Kaplan, 1 phóng viên của tờ New York Post đã từng đến Thái Lan và kẹ qua khu xã đèn đỏ sầm uất ở đây vài lần. Anh cho hay khi anh quay trở lại, nơi đây không có gì đổi thay.

Lin, 1 gái bán hoa hoạt động ở Pattaya nhắc rằng cô từng bị khách đánh đập. Dù đã ký kết trước đó là phải sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, nhưng vị khách thô lỗ này vẫn kiên quyết không sử dụng; mà còn hành hung cô.

Một gái bán dâm khác thì san sẻ: “Tôi biết việc bán dâm chẳng có gì là tốt đẹp. Tôi chỉ kỳ vọng gặp được 1 người đàn ông ngoại quốc đàng hoàng để thành hôn”. Hóa ra, với ý định săn trai Tây, cô gái Thái này đã dấn thân vào con con đường mại dâm với ước mong đổi đời.

Từng qua đêm với 350.000người đàn ông

Còn các hoạt động ở khu xã đèn đỏ Amsterdam bị điều hành chặt chẽ bởi chính quyền nên không có sự lộn xộn như ở Thái. Gái bán hoa ở xã đèn đỏ nơi đây phải kê khai thu nhập và đóng thuế. Mức thuế phải đóng hằng năm vào khoảng 19% trên tổng thu nhập. Sở dĩ có điều luật này vì mại dâm được coi như 1 nghề ở Amsterdam từ năm 1980. Và chỉ những ai đủ 18 tuổi trở lên mới được hành nghề.

Bước tới xã đèn đỏ ở Amsterdam, quý mến sớm nhất là hình ảnh những cô gái mặc đồ lót đứng trong các ô cửa kính trước mỗi shop. Nếu ô kính nào được kéo rèm, thì nơi đó đang sử dụng cho quý khách bên trong.

Tuy nhiên, để có 1 chỗ đứng quảng bá cơ thể tương tự, gái mại dâm ở Amsterdam phải trả phí thuê mặt bằng, khoảng 120 USD/ngày.

Bi mat pho den do:Phan doi eo le cua gai ban hoa, qua dem voi hang tram ngan dan ong
Phố đèn đỏ ở Amsterdam hoạt động quy củ hơn dưới sự giám sát của chính quyền. Ảnh: Internet

Việc chụp ảnh ở khu đèn đỏ này là điều phạm luật. Bảo vệ hay các cô gái đứng trong tủ kính có thể thu hoặc ném chiếc máy ảnh xuống nước giả như phát hiện bị chụp hình.

Tại đây có những gái bán hoa gắn bó với nghề hàng chục năm trời. Câu chuyện của hai chị em Louise and Martine Fokkens nghỉ làm cho gái mại dâm ở tuổi 70 đã khiến cho nhiều người ngỡ ngàng. Họ cho hay suốt quãng thời kì hành nghề, họ đã sử dụng cho 3000, họ đã qua đêm với hơn 300.000 đàn ông – 1 con số khủng.

Theo lời Martine, bà đến với nghề 1 cách thiên nhiên. Lấy chồng sớm nhưng cuộc hôn nhân không hạnh phúc, lại thêm gia đạo nghèo túng nên bà đã quy định làm cho gái mại dâm vì cuộc sống mưu sinh và chăm con nhỏ. Bà đã có được 1 lượng quý khách thân thuộc thường xuyên kẹ thăm bà đều đặn vào mỗi tuần. “Có những người đến hàng tuần suốt mấy chục năm. Khách như thế, tôi chẳng thể chối từ được”, bà kể.

Còn chị gái của bà là Louise cũng vào nghề để kiếm kế sinh nhai. Trước đó, bà từng làm cho mướn việc thu dọn cho các thanh lâu nhưng số tiền kiếm được quá bọt bèo. Thấy nghề mại dâm dễ kiếm tiền nên bà đã dẫn thân vào.

Theo VNN