Bi hài chuyện cụ bà 67 tuổi bị trai Tây quen qua Facebook lừa hơn 1 tỷ đồng

0
360

Trao đổi với tin báo, cơ quan Cảnh sát dò hỏi Công an TP.HCM cho biết hiện doanh nghiệp đang kết hợp cùng Công an huyện 7 xác minh nội dung trình báo, dò hỏi vụ việc 1 cụ bà 67 tuổi bị bạn trai ngoại quốc lường đảo hơn 1 tỷ đồng. Được biết bà cụ quen người bạn này qua mạng Facebook.

Bi hai chuyen cu ba 67 tuoi bi trai Tay quen qua Facebook lua hon 1 ty dong

Vì cả tin, cụ bà gần 70 tuổi bị bạn trai ngoại quốc lường đảo hơn 1 tỷ đồng. Ảnh minh họa

Theo trình báo của cụ bà N.T.T. (67 tuổi, trú tại huyện 7), cách đây khoảng 1 tháng xét duyệt mạng xã hội Facebook, bà có quen biết với 1 người đàn ông ngoại quốc tên Juliangandel. Hai người có thời kì luận bàn tương hỗ trên mạng và tỏ ra thân thiết với nhau.

Sau đó, Juliangandel còn hẹn sẽ gửi cho bà T. 1 kiện quà, bên trong có chẹn 100.000 USD (khoảng hơn 2,2 tỷ đồng) nhằm giúp đỡ bà. Đến ngày 19/3, bà T. nhận được smartphone của người đàn bà giới thiệu tên Lê Nguyễn Hoàng O, là viên chức thương chính.

Người đàn bà này ban bố với bà T. rằng kiện quà biếu gửi cho bà đã từ nước ngoài về đến Việt Nam và bắt buộc bà phải đóng các khoản phí để khiến hồ sơ nhận kiện quà.

Theo chỉ dẫn của O, bà T. đã chuyển tổng cộng hơn 1 tỷ đồng vào 3 trương mục nhà băng khác nhau mà người đàn bà trên chỉ định. Khi xong việc, bà T. giao thông lại với O và cả người bạn Juliangandel đều không được, từ đó xác định mình bị bạn trai ngoại quốc lường đảo nên đến cơ quan công an trình báo.

Bi hai chuyen cu ba 67 tuoi bi trai Tay quen qua Facebook lua hon 1 ty dong

Chân dung nữ du học sinh cấu kết với lực lượng bạn trai ngoại quốc giăng bẫy đàn bà Việt. Ảnh Zing News

Đáng đề cập, đây không phải lần trước nhất xảy ra vụ việc đàn bà Việt bị trai Tây cài bẫy để lường đảo. Thậm chí, từng có trường hợp chính du học sinh người Việt cấu kết với lực lượng bạn trai ngoại quốc lường đảo những đàn bà nhẹ dạ cả tin trong nước.

Năm 2010, thời kỳ du học ở Malaysia, Nguyễn Minh Thi (28 tuổi, ở thị thành Biên Hòa (Đồng Nai) khiến quen với Christ (35 tuổi), Lucker và James (cùng 37 tuổi, quốc tịch Nigeria). Hai năm sau, Thi về nước.

Thông qua mạng Internet, lực lượng này lập chiến lược để Thi cướp đoạt của cải của 1 số đàn bà người Việt. Theo chiến lược, sau khi khiến quen và chiếm được lòng tin của những đàn bà trên mạng xã hội, các gã trai Tây sẽ vờ tặng trang sức, smartphone, vàng, xoàn trị giá lớn.

Nhóm này cấp trục đường dẫn 1 trang web chuyển phát nhanh giả danh để tạo thêm tin tưởng. Đến ngày nhận hàng, cặp đôi này sẽ gửi tin tức của “con mồi” cho Thi.

Bi hai chuyen cu ba 67 tuoi bi trai Tay quen qua Facebook lua hon 1 ty dong

Đã có nhiều quý bà Việt bị bạn trai ngoại quốc lường đảo. Ảnh Zing News

Từ đây, Thi sẽ sử dụng sim rác, smartphone để đóng vai viên chức thương chính trường bay. Cô gái bắt buộc các bị hại đóng trước khoản tiền từ 550 USD – 15.000 USD để “lót tay”.

Tránh bị phát hiện, bọn chúng sử dụng nhiều trương mục khác nhau để nhận tiền. Số tiền lường đảo được, chúng ăn chia theo tỷ lệ: Thi hưởng lời 10%, 90% còn lại chia cho đồng bọn.

Theo cáo buộc, đã có 12 người bị bạn trai ngoại quốc lường đảo mất hơn 400 triệu đồng. Đối với đồng bọn của Thi, cơ quan dò hỏi có công văn bắt buộc văn phòng Interpol xác minh.

Ngày 4/2/2015, TAND thị thành Hà Nội xử phạt Thi 3 năm tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số để thực hiện hành vi cướp đoạt của cải.

Theo Đời Sống PLus