Bị đóng băng 23 năm, em bé vẫn ra đời khiến cả thế giới sốc khi biết sự thật

0
377

Mới còn đó trên đời được gần 2 tuổi nhưng thực ra, em bé Xavier Powell đã trải qua công đoạn hình thành mất hơn 23 năm. Xavier Powell được mệnh danh là em bé lọt lòng ‘già’ nhất toàn cầu khi chào đời thành công bằng việc thụ tinh nhân tạo IVF, tiêu tiêu dùng tinh trùng của bố, anh Alex Powell, đã được đông lạnh trước khi điều trị ung thư ở độ tuổi 15.

Bi dong bang 23 nam, em be van ra doi khien ca the gioi soc khi biet su that

Tinh trùng của người cha được đông lạnh từ 23 năm trước giờ đã được thụ tinh nhân tạo ra 1 bé trai kháu khỉnh.

Theo công nhận, đây là tinh trùng lâu đời nhất trong lịch sử được tiêu tiêu dùng để thụ thai thành công 1 đứa trẻ phê duyệt IVF. Điều đặc trưng hơn nữa, em bé lọt lòng này có 1 nửa dòng máu là người Việt Nam. Cha của cậu bé là Alex và người mẹ gốc Việt tên Vi Nguyen.

Trước đó, vào năm 1992, Alex được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hi hữu gặp. Bác sĩ nhắc rằng, anh phải hóa trị ngay tức khắc. Việc điều trị có thể khiến cho anh bị vô cơ. Chính thành ra, Alex quy định sẽ đông lạnh tinh trùng để có thể có con sau này. Mẹ kế là người đã cổ vũ anh đi đến quy định cấp thiết trong đời này.

Bi dong bang 23 nam, em be van ra doi khien ca the gioi soc khi biet su that

Gia đình anh Xavier Powell và chị Vi Nguyễn hạnh phúc bên con trai kháu khỉnh mới sinh.

Trong 1 mối cơ duyên đột nhiên, Alex gặp Vi, hôn thê của mình. Lúc này thèm khát có con trỗi dậy mạnh mẽ trong người đàn ông. Anh san sớt rằng: “Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc tiêu dùng tinh trùng đông lạnh, cho tới khi gặp cô ấy. Chúng tôi muốn có đứa con của riêng mình, nhưng tôi không chắc tinh trùng đã trữ đông 20 năm có còn hiệu quả hay không”.

Bi dong bang 23 nam, em be van ra doi khien ca the gioi soc khi biet su that

Không ai có thể ngờ rằng, em bé kháu khỉnh, đáng yêu này lại được sinh ra từ bí quyết đông lạnh.

Tuy nhiên, vì rất muốn có con nên họ đã quy định đến nhà băng tinh trùng đông lạnh vào năm 2013 để khiến cho xét nghiệm. Alex thừa nhận, anh rất lo lắng trước khi công đoạn điều trị khởi đầu: “Tôi không biết mọi chuyện sẽ xảy ra thế nào nữa. Liệu có gì không ổn hay không?” – Alex san sớt.

Ngay sau khi nhận được phôi thai đông lạnh, các thầy thuốc đã tiến hành rã đông phôi thai và đưa vào tử cung của bà mẹ. Sau đó khoảng 1 năm, em bé từ đó đã được xây dựng thương hiệu có nhiều khí chất dưới sự sửng sốt của đa số mọi người. Nhân viên y tế tại bệnh viện vẫn chẳng thể tin được vì cho rằng đó thực thụ là điều không tưởng. Thậm chí có người còn cho rằng: “Tinh trùng 23 năm tuổi, đó là đứa trẻ “già” nhất toàn cầu.”

Theo NM/Thethaovaxahoi.vn