Bí ẩn về những loài động vật mang thông điệp của ‘thần chết’

0
445

“Bí ẩn” đáng sợ về loài chim báo hiệu cái chết

Người Việt tin rằng, chim lợn kêu ở đầu hồi nhà ai thì nhà đó có người sắp chết. Nếu chim lợn kêu ở đâu thì ở đó vững chắc có người chết, kêu 7 tiếng sẽ vận vào nam giới, 9 tiếng vận vào con gái. Quan niệm này làm cho cho người dân ở nhiều địa phương hoang mang, lo lắng. Phải chăng chim lợn đích thực là “sứ kém chất lượng của thần chết”, chỉ mang lại những sự chết chóc, xui xẻo?

Chim lợn hay chim cú lợn là loài chim rất sáng tạo, đáng yêu. Tuy nhiên, từ xa xưa ở Việt Nam, chúng bị coi là quỷ dữ vì chim lợn kêu ở đầu hồi nhà ai thì nhà đó sắp có người chết. Chim cú lợn kêu 7 tiếng thì cái chết ứng vào nam giới, còn 9 tiếng thì ứng vào con gái.

Người ta còn đồn rằng, khi con người sắp chết, sẽ kém chất lượngi thể 1 thứ mùi đặc trưng và chim lợn với thính giác nhạy bén, đã phát hiện ra và báo hiệu. Vì ý kiến tương tự, nên khi tiếng chim lợn kêu éc éc thành tràng dài não nùng trong đêm khuya tĩnh mịch, luôn tạo cảm giác rợn người.

Bi an ve nhung loai dong vat mang thong diep cua 'than chet'

Thậm chí, những tiếng chim lợn trong đêm, sẽ làm cho cho cả làng bàn tán chuyện chết chóc sẽ xảy đến với 1 ai đó, rồi người ta thi nhau đoán già, đoán non. Vì niềm tin loài chim này mang lại những điềm xấu, nên chim lợn bị ghét bỏ, bị xua đuổi, thậm chí bị làm cho thịt. Tuy nhiên, các nhà khoa học lại không tin vào điều đó. Chim lợn đích thực là 1 loài động vật hữu dụng.

Món ăn ưa thích nhất của chúng ăn chuột và 1 số loại sâu bọ. Khi không săn được chuột, chúng ăn trợ thì thạch sùng và 1 số loài chim khác. Cú lợn là chim săn mồi, hoạt động chính yếu về đêm, thường sống thành đôi hoặc đơn côi và không thiên cư.

Bí ẩn ở loài mèo đen

Loài mèo từ xa xưa đã được biết đến là 1 loài vật ẩn chứa nhiều điều bí hiểm khó kém chất lượngng kém chất lượngi, đặc trưng là những kỹ năng kì quái của chúng mà người ta vẫn gọi là cảm quan thứ 6 trong toàn cầu linh tính. Có nhiều lời đồn đoán cho rằng 1 con mèo có 9 kiếp, nhưng sự thật thì mèo chẳng thể chết đi đầu thai lại tới 9 lần. Nguyên nhân mèo có danh “mèo tái sinh” nằm ở kỹ năng dancing và tiếp đất cực đỉnh của sinh vật này, phát xuất từ sự mềm dẻo và nhanh nhẹn của mèo khi thoát khỏi những cảnh huống nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng.

Loài mèo có thể không cần quan sát kỹ và ghi nhận tuyến phố đi vào trí tưởng khi rời khỏi nhà, nhưng chúng vẫn trở về điểm phát xuất 1 cách thông thường, do sở hữu ký ức thị giác xuất sắc. Chúng thường chỉ tiêu dùng kỹ năng đó để tậu tuyến phố về nhà trong các khoảng cách ngắn, tại gianh giới chúng sinh sống.

Khi ký ức thị giác ở mèo yếu đi, con vật sẽ cảm nhận tuyến phố bằng mạng địa từ trên bề mặt trái đất (nhờ hạt phân tử từ cực nhỏ trên các phần “cổ” của vuốt chân trước và sau của mèo). Do đó, mèo có kỹ năng nhớ tuyến phố 1 cách tiện dụng ngay cả khi nó bị nhốt trong 1 cái túi trong lúc dịch chuyển đến 1 nơi nào đó cách nhà rất xa.

Loài mèo có thể nhận thức được sức ép nảy sinh trong nhiều kết cấu vun đắp khác nhau. Khả năng “linh giác” trước các cơn địa chấn cũng như các thiên tai khác của loài vật này cũng phát xuất từ kỹ năng cảm nhận mạng địa từ trên bề mặt Trái đất. Mạng địa từ sẽ mỏng dần đi bởi vì lớp vỏ cứng của trái đất căng ra trước khi có địa chấn nên mèo tiện dụng cảm nhận được.

Bi an ve nhung loai dong vat mang thong diep cua 'than chet'

Tại Mỹ, 1 chú mèo có tên Oscar từng được người ta biết đến với 25 lần dự tin báonh xác những người sắp chết. Bằng cách lẩn quất bên người bệnh sắp chết trong suốt khoảng thời kì rút cục (vài giờ đồng hồ) trước khi chết, Oscar đã giúp cho các viên chức y tế nhận mặt trước vấn đề sẽ xảy ra với người bệnh và ban bố để các người tham gia trong gia đình người bệnh kịp có mặt trước khi người thân của họ mệnh chung.

Sau khi phát hiện thấy kỹ năng kỳ lạ này của Oscar, các nhà khoa học đã quy tụ theo dõi và cho chú tự do vận động trong phòng của các bệnh nhân.

Oscar vốn là 1 chú mèo nhỏ (2 năm tuổi) bị bỏ rơi khi còn bé. Chú mèo này lớn lên ở tầng 3 của trọng tâm bình phục chức năng và săn sóc bệnh nhân. Chủ yếu là các bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer, Parkinson… Khoảng 6 tháng sau khi sống tại trọng tâm, các viên chức ở đây phát hiện ra rằng Oscar thường có lề thói lượn vòng vòng khắp nơi giống như những thầy thuốc và y tá ở trọng tâm. Nó thường đến kế bên bệnh nhân và quan sát, rồi ngồi lại bên giường của những người bệnh có biệt hiệu sắp chết trong vòng vài tiếng đồng hồ, thậm chí những viên chức và y tá cũng chẳng thể biết trước được điều này.

Oscar đã đích thực làm cho cho cho các thầy thuốc phải sửng sốt vì kỹ năng kỳ lạ của chú khi tiên lượng chính xác trường hợp bệnh nhân thứ 13. Bệnh nhân này không nhậu nhẹt được gì, hệ hô hấp rất cạnh tranh, chân của bệnh nhân đang đi vào hiện trạng tê cóng – biệt hiệu của cái chết đang đến rất gần. Tuy nhiên, Oscar không phải đến phòng bệnh nhân này, mà phải đến 10 tiếng sau đó, chú mèo mới tiến đến bên giường bệnh nhân. Chỉ không đầy 2 giờ sau, người đàn bà đó mệnh chung. Các thầy thuốc vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến điều này. Chú mèo Oscar chỉ đến gần bệnh nhân khi người đó ở sát thời điểm cận kề cái chết.

Sau khi tậu hiểu, các nhà khoa học cho rằng cách độc nhất để kém chất lượngng kém chất lượngi sự việc này, đó là tậu hiểu xem làm cho cách nào mà chú mèo Oscar có thể phân định chính xác được thời điểm giữa sự sống và cái chết. Một số nhà khoa học thì cho rằng việc Oscar có được kỹ năng này là do nó đã sống từ bé trong trọng tâm, và đã quen với các cảnh huống tương tự, hay kể cách khác đó là do kinh nghiệm.

Quả thực, loài mèo không chỉ đơn kém chất lượngn là những con vật nuôi dễ mến trong nhà mà chúng còn là những người bạn rất đáng yêu đối với nhiều người. Bên cạnh đó, chúng còn rất nhiều kỹ năng đặc trưng và những điều bí hiểm mà con người chưa thể khám phá và tập huấn hết.

Bảo Dung (tổng hợp)