Bí ẩn tòa lâu đài nhuốm máu hơn 600 trinh nữ của nữ bá tước đẹp nhất Châu Âu

0
446

Xuất thân quý tộc và tài sắc hơn người

Elizabeth Bathory sinh trưởng trong 1 dòng tộc quý tộc lâu đời và phong túc bậc nhất Hungary. Bathory là dòng tộc sản sinh ra nhiều nhân vật kiệt xuất, quyền lực trong lịch sử, trong đó người nổi danh nhất được toàn cầu biết đến chính là Istvan Bathory, nhà vua Ba Lan.

Không giống như những đàn bà lúc bấy giờ, Elizabeth được được lợi 1 nền giáo dục tốt, thậm chí sự sáng tạo của bà còn nổi bật so với những người đàn ông cùng thời.

Bi an toa lau dai nhuom mau hon 600 trinh nu cua nu ba tuoc dep nhat Chau Au
Chân dung của Elizabeth Bathory qua tranh phác họa.

Trong khi nhiều người trong giới quý tộc Hungary chật vật với việc đọc, viết thì Elizabeth không chỉ thông tỏ tiếng Hungary mà còn kể lưu loát tiếng Hy Lạp, tiếng Latin và tiếng Đức.

Nhờ sự sáng tạo và dung nhan vốn có, nữ bá tước Elizabeth từng được xem là người đàn bà tài sắc nhất Châu Âu. Tuy nhiên, ngoài những thứ trời phú trên, Elizabeth còn được lợi 1 đặc điểm truyền thống của dòng tộc Bathory, đó là sự hung tàn.

Con quỷ khát máu lộ diện

Elizabeth đã thành thân từ rất sớm lúc mới 11 tuổi nhưng đến 15 tuổi bà mới chính thức hôn phối và chuyển về sống cùng chồng là bá tước Nadasdy Ferenc tại lâu đài Cachtice, tòa lâu đài sau này sẽ trở thành nỗi khiếp sợ thất kinh của hàng trăm thiếu nữ đồng trinh.

Bá tước Ferenc chồng bà là 1 vị tướng nổi danh bất khuất nhưng cường bạo của binh sĩ Hungary. Ông thường xuyên phải chinh chiến xa nhà nên Elizabeth Bathory phải vò võ 1 mình trong tòa lâu đài rộng lớn.

Bi an toa lau dai nhuom mau hon 600 trinh nu cua nu ba tuoc dep nhat Chau Au
Elizabeth từng được xem là người đàn bà đẹp nhất Châu Âu.

Bởi vậy, Elizabeth đã tự mua cách để giải khuây cho mình và 1 trong những thú vui bệnh hoạn của bà ta là kiếm cớ tra tấn các cô hầu gái đến chết trong hầm tối bằng những công cụ tra tấn tù binh mà chồng để lại.

Khi bá tước Ferenc tắt hơi, phu nhân của ông mới bước vào độ tuổi 40 nhưng bà ta luôn lo sợ 1 ngày nào đó sẽ trở thành già nua xấu xí. Sự khiếp sợ đó đã khiến cho Elizabeth Bathory hôm sớm săn lùng và làm cho mọi cách để được trẻ mãi không già.

Thế rồi, trong 1 lần hành tội cô hầu gái tới tóe máu miệng và bị máu dính vào tay, bà ta tự kỉ ám thị rằng da ở vùng đó bỗng trở thành trẻ trung và mịn màng hơn. Đó chính là bước khởi đầu cho hành trình trở thành con quỷ khát máu của nữ bá tước Elizabeth với khát vọng níu giữ tuổi thanh xuân.

Cùng với sự giúp đỡ của hai tay sai trung thành, Johannes Ujvary và Dorka, Elizabeth Bathory đã bắt giữ và hại đời nhiều hổ thẹn trong vùng. Nạn nhân bị lột đồ, trói chặt và hành tội cho đến chết rồi lấy máu.

Máu của các hổ thẹn được Elizabeth tiêu dùng để tắm và uống trực tiếp với niềm tin có thể trường sinh bất lão. Thú vui man di này khiến cho cho nhiều người tin rằng Elizabeth Bathory chính là nguyên mẫu vun đắp nên nhân vật Dracula trong tiểu thuyết cùng tên của văn sĩ Ireland Bram Stoker.

Bi an toa lau dai nhuom mau hon 600 trinh nu cua nu ba tuoc dep nhat Chau Au
Bí ẩn tòa lâu đài nhuốm máu hơn 600 hổ thẹn của nữ bá tước đẹp nhất Châu Âu – Ảnh 3

Bà ta đã tắm trong máu của hơn 600 hổ thẹn với niềm tin sẽ níu giữ được tuổi thanh xuân.

Để tiêu dùng cho cho cầu nguyện trẻ mãi không già, năm 1609, Elizabeth công khai mở “học viện” để câu kéo các cô gái có xuất thân nghèo túng nhưng mơ được đổi đời tới sống trong lâu đài. Những hổ thẹn này đã được “giáo dục” kỹ lưỡng tới nỗi chẳng ai còn thấy họ trở về nữa.

Sai lầm của nữ bá tước khởi đầu thiên nhiên thỏa mãn với các cô gái thường dân mà còn dám động tới các thiên kim tiểu thư trong các gia đình quyền quý. Những nghi ngờ về tung tích đen tối trong lâu đài Cachtice đã đến tai vua Hungary.

Ngài đã phái bá tước Thurzo Gyory, anh họ của Elizabeth tới lâu đài dò la. Khi đột nhập vào đó, phần đông quân nhân đã được 1 phen thất kinh khi thấy xác chết của nhiều cô gái nằm nhan nhản ngoài đại sảnh trong hiện trạng máu bị rút sạch.

Sự thật kinh rợn về lâu đài nhuốm máu hổ thẹn đã bị vạch trần. Bà ta bị cáo buộc gây ra cái chết cho 600 cô gái đồng trinh.

Đáng ra Elizabeth phải chịu án tử hình cho tội danh sát nhân hàng loạt nhưng nhờ mang trong mình dòng máu quý tộc và công lao của chồng đối với đất nước nên “Bà hoàng máu” chỉ bị giam cấm suốt đời trong chính lâu đài tội ác của mình.

Ngày 21/8/1614, nữ bá tước được lính canh phát hiện tử vong trong phòng biệt giam. Cho tới tận lúc chết, người đàn bà từng được coi là biểu trưng sắc đẹp của Châu Âu còn được người dân Hungary đặt cho cái tên “Nữ quỷ khát máu” và bị coi là “nỗi nhục của đất nước”.

Elizabeth Bathory bị oán cừu và căm thù tới nỗi hồ hết tài liệu liên đới đến bà ta đều bị niêm phong trong hơn 1 thế kỷ và tên của bà bị cấm kể đến trong xã hội Hungary.

Theo ĐSPL