Bí ẩn kinh hoàng quanh xác ướp 5.300 năm và ‘ẩn số’ hàng loạt cái chết

0
316

Vào 1 buổi sáng năm 1991, cặp vợ chồng người Đức Helmut và Erika Simon quy chế đi du hý lên dãy nũi Otzi, biên thuỳ của nước Áo và Italy để kỉ niệm ngày cưới. Sau khi thực hành hành trình đi bộ kéo dài gần 30km, Helmut đã kiếm 1 cái hang để giảm thiểu rét. Chừng 1 giờ đồng hồ sau, họ ra khỏi hang để xuống núi, chợt Helmut thấy 1 vật lạ lóng lánh ở phía trước. Lại gần ông phát hiện ra đó là 1 hộp sọ người đang bị vùi trong tuyết.

Bi an kinh hoang quanh xac uop 5.300 nam va ‘an so’ hang loat cai chet

Xác ướp Otzi được bảo quản nguyên vẹn trong băng

Tò mò, Helmut mạnh bạo tiến tới gạt bỏ đi lớp tuyết ở phía trên và nhận thấy đây là 1 xác người đã khô cứng chứ không chỉ là 1 hộp sọ. Trước khi báo tin cho cảnh sát địa phương, ông Helmut đã chụp lại 1 bức ảnh làm cho bằng chứng vì ông cho rằng có thể đó là 1 người số xui bị tuyết vùi lấp.

Đêm nhanh nhất sau khi tậu thấy xác ướp, ông Helmut đã gặp phải nhiều hiện tượng kì quái. Ban đêm khi ngủ, ông luôn giật thột bởi tiếng cười khanh khách của ai đó vẳng bên tai. Mặc dù ngủ cùng giường nhưng bà Erika Simon khẳng định bà không thấy có gì lạ.

Bi an kinh hoang quanh xac uop 5.300 nam va ‘an so’ hang loat cai chet

Một trong hai nhà khoa này đã bị chết

Sau khi được tiếp cận với xác ướp, các nhà khoa học đã đặt tên cho nó là “Người băng Otzi”. Xác ướp này được xác định là của 1 người đàn ông và là xác ướp cổ nhất được bảo quản tình cờ ở châu Âu.

Xác ướp Otzi có chiều cao 160 cm, trọng lượng 50kg và chết ở độ tuổi 30 – 45. Hiện xác ướp này đang được trưng bày tại Bảo tàng cổ South Tyrol (phía Bắc Italia). Tuy nhiên càng đi sâu tậu hiểu, các nhà khoa học phát hiện xác ướp này có nhiều bí hiểm lạ thường chẳng thể nào lí giải. Trên xác ướp người ta tậu thấy 1 mũi tên có niên đại 7.000 năm, 1 chiếc rìu thuộc niên đại 2.000 năm và 1 chiếc áo niên đại 8.000 năm. Điều này cho thấy, không lẽ người đàn ông này đã tiêu dùng tên và áo khoác của cụ lực lượng nhưng lại cầm rìu của… con cháu mình (?!).

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa xác định được nguồn gốc cái chết của người đàn ông này là bị bão tuyết vùi lấp, bị giết mổ hay bị hiến tế. Có nhiều quan điểm cho rằng, xác ướp Otzi là 1 người đàn ông làm cho nghề pháp sư. Sau khi được ban bố cho cả toàn cầu biết, xác ướp Otzi đã biến thành “lời nguyền Otzi” khi liên đới tới 7 cái chết.

Nạn nhân nhanh nhất là ông Helmut, người đã tậu ra xác ướp trên dãy núi Alps. Sau khi nhận được khoản tiền hậu hĩnh vì đã tậu ra xác ướp, ông Helmut quy chế 1 mình trở lại nơi tậu thấy xác ướp. Tuy nhiên, ông đã mãi ở lại nơi dãy núi của “người băng Otzi” vì bị 1 cơn bão tuyết vùi lấp. 2 tuần sau tử thi của ông được tậu thấy và hãi kinh hơn khi người ta trông thấy phong độ nằm co ro y như “người băng Otzi” của ông Helmut.

Bi an kinh hoang quanh xac uop 5.300 nam va ‘an so’ hang loat cai chet

Xác ướp hàng ngàn năm tuổi được phục dựng lại

Nạn nhân thứ 2 trong danh sách “lời nguyền Otzi” là nhà leo núi Kurt Fritz. Anh là người đã dẫn đầu chỉ con đường cho các nhà khoa học tới vị trí xác ướp Otzi trên dãy Alps. Trong 1 lần dẫn đoàn khách du lịch tới thăm quan dãy núi Otzi anh đã bị bão tuyết vùi lấp, khi mà đó những người còn lại vẫn bình an vô sự.

Người tiếp theo là giáo sư Rainer Henn (64 tuổi) dẫn đầu lực lượng nghiên cứu xác ướp, người đã tham dự thời kỳ khám nghiệm người băng. Một lần, khi đang trên con đường đến 1 buổi hội thảo về người băng Otzi, xe của Henn đâm vào 1 chiếc xe khác và ông chết ngay tức khắc. Các cơ quan an ninh đã không tậu được nguồn gốc của vụ tai nạn.

Nạn nhân thứ 4 là nhà làm cho phim Rainer Hoelzl – người đã đưa những tư liệu về người băng lên màn ảnh và ban bố chúng ra khắp toàn cầu. Ông chết vì 1 căn bệnh lạ làm ông khổ đau oằn oại trong nhiều tháng, sau khi bộ phim tư liệu của mình được công chiếu.

Bi an kinh hoang quanh xac uop 5.300 nam va ‘an so’ hang loat cai chet

Dieter Warnecke, 45 tuổi, người đã tậu ra chỗ Helmut Simon bị chôn vùi, là nạn nhân thứ 5. Chỉ vài giờ sau lễ chôn cất của Simon, Dieter chết do đau tim, dù cho thể trạng không phờ phạc hay bơ phờ của ông rất tốt. Konrad Spindler, 66 tuổi, là 1 nhà khoa học, đứng đầu 1 lực lượng nghiên cứu, người từng thực hành các khám nghiệm trên xác ướp “người băng” năm 1991. Konrad bất ngờ chết mà không rõ nguồn gốc.

Tom Loy, 63 tuổi, 1 nhà khảo cổ học, người đã phân tách những mẫu máu trên vũ khí và xống áo của người băng là nạn nhân thứ 7. Ông này chết khi đang thực hành những nghiên cứu về “người băng”. Từ sau 7 cái chết bí hiểm, ai cũng sợ rằng mình là nạn nhân tiếp theo.

Tại địa điểm trưng bày, nhiều khách thăm quan cứ nhìn vào “người băng” là chết giấc mà không phải do phòng trưng bày thiếu khí. Đến tận ngày nay, vẫn không ai giảng giải nổi các thắc mắc về thân thế, thế cục của “người băng”. Và “lời nguyền” dẫn tới 7 cái chết kia có thật hay không, cũng không ai biết đích xác.

K.N (lực lượngng hợp)