Bé trai sinh ra không có não, 4 năm sau khiến tất cả không tin vào mắt mình

0
411

Noah trong câu chuyện dưới đây là trường hợp không phải căn do chủ quan vô cùng đáng thương khi cậu sinh ra chẳng hề có não. Thế nhưng, cậu vẫn sống sót 1 cách kỳ diệu đề cập trước sự ngỡ ngàng của đa số mọi người và giới y học…

Be trai sinh ra khong co nao, 4 nam sau khien tat ca khong tin vao mat minh

Theo Dailymail, khi mẹ của cậu bé là Shelly đi khám thai lúc em được khoảng 3 tháng tuổi, các thầy thuốc đã trông thấy rằng Noah có ám hiệu của chứng nứt đốt sống. Đốt sống bị nứt không liền mạch là căn do tủy sống của cậu bé lớn mạnh không thường ngày. Cùng thời kì đó, Noah cũng được chuẩn đoán mắc 1 số vấn đề về thể nhiễm sắc hãn hữu gặp. Các thầy thuốc cũng phát hiện ra não của cậu bé có ám hiệu của bệnh não úng thuỷ – hiện tượng khi trẻ em được sinh ra với 1 cái đầu rất to và các chất lỏng được tích tụ trong não.

Trong trường hợp của Noah, sức ép từ các chất lỏng này phá hủy mô não hiểm nguy và ngăn chặn các mô mới lớn mạnh. Các thầy thuốc ước tính chứng bệnh này đã phá huỷ khoảng 98% mô não của Noah, và cậu hầu như không có não. Họ khuim ba má cậu chuẩn bị ý thức cho điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra.

Be trai sinh ra khong co nao, 4 nam sau khien tat ca khong tin vao mat minh

Vào 1 ngày mùa xuân năm 2012, cậu bé Noah cất tiếng khóc chào đời trong sự chầu chực hồi hộp của ba má. Và đúng như các bác sỹ lo lắng, lập tức chứng não úng thuỷ đã lớn mạnh hiểm nguy, khiến cho đầu của cậu sưng rất to. Gần như đa số các mô não của Noah không thực hành được chức năng vốn có. Bạn có thể thấy những tác động của não úng nước trong công đoạn chụp não trên bên trái, kết quả so sánh cho thấy não của cậu bé chỉ thực hành được khoảng 2% chức năng.

Be trai sinh ra khong co nao, 4 nam sau khien tat ca khong tin vao mat minh

Các thầy thuốc cho rằng Noah sẽ không bao giờ có được ngày sinh nhật ban đầu, nhưng cậu bé đã khởi đầu có chiều hướng tiến triển đột ngột ngoài sức hình dong. Sau đó, 1 điều kỳ diệu đã xảy ra. Thực tế, não của cháu bé về căn bản đang dần “lớn mạnh trở lại,” có 1 sự bình phục nhiều của các mô bị thương tổn trước đây. Mặc dù bộ não được sinh ra chỉ có 1 lượng nhỏ chức năng là hoạt động được nhưng Noah vẫn có thể lớn lên. Đây là trường hợp không phải căn do chủ quan mà giới y học chưa từng được chứng kiến.

Tuy sự lớn mạnh của Noah vẫn còn chậm hơn so với đa số các bé cùng trang lứa nhưng em đã lập kỉ lục cho bản thân mình khi có thể cười, đề cập và có những biểu đạt mà các thầy thuốc không bao giờ hình dong rằng em có thể khiến được. Họ vẫn không biết bởi vì vì sao cậu có thể khiến nên kì tích tương tự.

Be trai sinh ra khong co nao, 4 nam sau khien tat ca khong tin vao mat minh

Mặc dù cậu bé đã có thể nhận ra ánh sáng mặt trời nhưng Noah vẫn còn có 1 loạt các thách thức về khỏe khoắn. Cậu bị liệt từ ngực xuống vì bị nứt đốt sống, và phần kết cấu thân thể phía dưới của cậu cũng không cân đối như thường ngày.

Cậu đã trải qua 1 số ca phẫu thuật khó để giúp bố trí lại xương chậu và chân. Noah nhỏ bé rất có thể phải đối mặt với 1 thế cục của phẫu thuật và những liệu trình để giúp gia cường hoạt động thường ngày cho đôi chân của mình. Nhưng ba má của cậu kỳ vọng rằng với những liệu pháp điều trị càng ngày càng lớn mạnh về chứng bệnh bại liệt, con của họ 1 ngày nào đó sẽ có thể đi bộ. Họ tin rằng những thách thức vật lý y tế chừng như phát triển thành nhỏ bé kế bên những phép màu đáng sửng sốt về những gì mà Noah đã khiến được.

Be trai sinh ra khong co nao, 4 nam sau khien tat ca khong tin vao mat minh

Tâm sự của người mẹ

Theo Huffington Post, Shelly san sẻ: “Khi các thầy thuốc căn dặn ban bố hiện trạng thai nhi tương tự, tôi đã khóc – tôi chưa bao giờ nghe đề cập về căn bệnh đó trước đây. Lúc đó chúng tôi không biết khiến thế nào và vì sao con trai tôi lại gặp phải cảnh huống ấy, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng Noah sẽ là 1 trường hợp đặc thù sử dụng khiến mẫu để cho các thầy thuốc nhi và phẫu thuật não nghiên cứu, mua ra biện pháp cho những trường hợp tương tự”. Và phép màu đích thực đã xảy ra.

Chúng tôi vẫn yêu thương Noah hết dạ… Các thầy thuốc đề cập: “Chúng tôi chẳng thể tin được… hiện trạng của Noah hiện giờ là 1 phép lạ, chúng tôi hoàn toàn bị dừng và chưa đột phá được vấn đề này trong y học”.

Be trai sinh ra khong co nao, 4 nam sau khien tat ca khong tin vao mat minh

Bây giờ, Noah là 1 cậu bé 4 tuổi tuấn tú và hiếu động. Não của cậu bé đã lớn mạnh và bình phục mạnh mẽ đến mức giờ đây cậu có thể lớn mạnh gần giống những đứa trẻ khác cùng trang lứa.

Be trai sinh ra khong co nao, 4 nam sau khien tat ca khong tin vao mat minh

Be trai sinh ra khong co nao, 4 nam sau khien tat ca khong tin vao mat minhHai hình ảnh trên so sánh: bộ não lúc Noah mới sinh và lúc cậu 3 tuổi.

Noah có thể đếm đến mười, có thể chuyện trò, và hiện giờ thậm chí cậu còn đang học viết. Cậu bé đã có thể chơi đùa bên bạn bè, sống trong yêu thương và sẻ chia. Điều này cũng giúp cho bộ não của Noah dần bình phục 1 cách thần kỳ.

Be trai sinh ra khong co nao, 4 nam sau khien tat ca khong tin vao mat minh

Hơn đa số, Noah nhỏ bé hiện giờ đã có thể đến trường. Cậu bé còn đang đóng vai chính trong 1 bộ phim tài liệu của BBC gọi là ‘The Boy With No Brain” về sự bình phục của não bộ đáng sửng sốt của mình. Từ nay, ba má cậu cũng hoàn toàn im tâm và có chỉ tiêu để hướng tới mai sau. Noah sẽ có thể học trong 1 giảng đường thường ngày, có thể học tập cùng các học trò khác để tiếp diễn trưởng thành và lớn mạnh bộ não của mình 1 cách kỳ diệu như thế.

Cậu bé sẽ trở lại kiểm tra công khỏe trong 5 tháng tới, 1 thời điểm đặc thù mà ba má và các thầy thuốc đã từng nghĩ rằng cậu sẽ không bao giờ vượt qua được. Trường hợp của Noah là 1 minh chứng cho phép màu mang tên… ái tình thương!

Người ta thường quan điểm rằng “con người không có não không sống sót được”, nhưng câu chuyện trên đã đưa ra 1 thực tại hoàn toàn khác.

Cậu bé Noah tưởng như chẳng thể qua khỏi, nhưng ái tình và lòng tin mãnh liệt của ba má Noah đã “cướp” em khỏi tay tử thần. Nếu những cặp vợ chồng khác chọn lọc bỏ đứa con và không sinh ra đứa bé dị tật, thì Noah đã có 1 căn số hoàn toàn khác. Nhưng ba má em đã sử dụng ái tình thương sâu sắc và lòng anh dũng của mình để mang đến ánh sáng cho thế cục Noah, biến cậu trở thành đứa trẻ mạnh mẽ nhất trên đời, khiến nên kỳ tích vượt ngoài hiểu biết của y học và công nghệ.

Mỗi tôi và quý vị hãy biết sống yêu thương, giúp đỡ và san sẻ với những người xung loanh quanh vì đó là đầu đuôi để tạo nên nhiều phép màu kỳ diệu vô giá!

ĐKN (st)