Bé trai lái mô tô mini lượn quanh đường phố Hà Nội gây xôn xao

0
387

Đoạn clip gây rất nhiều hoang mang

Mới đây, trên 1 trang mạng xã hội dành cho giới trẻ đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh 1 bé trai “cưỡi” mô tô mini trên các con phố thị trấn Hà Nội. Đoạn clip dài hơn 4 phút với dòng chú giải: “Sau khi đổ xăng ở Hàng Bún rồi về nhà ăn cơm, hot boy lên đồ sang trọng đi bar, chất như nước cất”.

Be trai lai mo to mini luon quanh duong pho Ha Noi gay xon xaoCậu bé tài xế vun vút trên thị trấn mà không phải nhóm mũ bảo hiểm.

Chỉ trong 1 khoảng thời kì ngắn, đoạn clip “độc” này đã mau chóng lôi kéo sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Hàng ngàn lượt xem, yêu thích, san sẻ và những lời bình trái chiều đổ dồn về bài viết này, tạo nên 1 sức hút lớn không tưởng.

Không sửng sốt sao được, khi hình ảnh trong clip chỉ là 1 đứa trẻ tầm 4 – 5 tuổi, tự cầm lái chiếc mô tô mini rất chi thuần thục. Ngoại hình xinh xẻo, thời trang ăn mặc cực chất, cùng dáng ngồi sành điệu không kém, cậu bé đã trở chân thành điểm từ đời thực đến mạng xã hội.

Thế nhưng, đằng sau sự ham thích và hiếu kì của 1 số người, lại chính là mối lo lắng mà hầu hết cư dân mạng giãi bày khi kể về sự an toàn của cậu bé. Chưa kể đến việc điều khiển xe có động cơ khi tuổi còn thiếu nhi, việc bé trai này tham dự liên lạc mà không nhóm mũ bảo hiểm đã là mối nghiêm trọng cực kì lớn, và rõ ràng là cậu bé này đang vi phạm luật liên lạc sờ sờ, nhưng người lớn đi cùng cậu có quan tâm đến điều đó?

Be trai lai mo to mini luon quanh duong pho Ha Noi gay xon xaoCậu bé đang tài xế trên đoạn các con phố hơi đông đúc, chứ không phải vắng vẻ xe pháo.

Những lo sợ từ cư dân mạng không phải là không có cơ sở vật chất

Theo như những gì ghi nhận được từ clip, cậu bé đang tài xế trên đoạn các con phố hơi đông đúc, chứ không phải vắng vẻ xe pháo. Chiếc mô tô mini lọt thỏm giữa các loại dụng cụ liên lạc hơic trên các con phố, có những lúc do tầm nhìn giảm thiểu hoặc các con phố mấp mô, cậu bé tỏ rõ sự lúng túng và lộ rõ vô lăng yếu khi bị dao động.

Rất nhiều lời bình tỏ rõ quan niệm không đồng tình khi ba má của cậu bé cho con trai mình tiêu tiêu dùng loại dụng cụ không thích hợp với lứa tuổi cũng như kém an toàn này.

“Oách thì có oách mà lỡ bé đụng ai hoặc ai đụng vào thì khổ. Tầm quan sát không có, đèn xi nhan xe không thấy, mũ bảo hiểm cũng không, cái xe và cu cậu nhỏ bé giữa dòng người. Sao ba má cậu ấy lại liều mình chiều con kiểu chết người này nhỉ?”, 1 người tiêu dùng mạng san sẻ.

Một trương mục hơic cũng giãi bày quan niệm của mình: “Đang nhỏ chưa đủ nhận thức và tư duy, ba má cho nó ra các con phố như thế này là rất nghiêm trọng, các con phố lại đông xe pháo, đây không phải trò đùa và không thích hợp để gây lộn chú ý đâu ba má cháu ạ”.

Be trai lai mo to mini luon quanh duong pho Ha Noi gay xon xaoNhững lúc do tầm nhìn giảm thiểu hoặc các con phố mấp mô, cậu bé tỏ rõ sự lúng túng và lộ rõ vô lăng yếu khi bị dao động.

Được biết, loại xe mà bé trai này đang điều khiển có ám hiệu là “ruồi bay”, 1 loại dụng cụ không biển số, không đăng kí, từng làm cho điên đảo trong giới trẻ nhưng đã bị cấm lưu hành từ nhiều năm nay. Những chiếc mô tô mini như thế này thường cao trên 50 cm, dài hơn 80 cm, nặng 25 – 30 kg, ngoại hình giả kiểu dáng y hệt mô tô phân khối lớn. Hầu hết các mẫu xe kiểu này đều trên dưới 50 phân khối, tốc độ chạy nhàng nhàng 60km/giờ và có thể lên đến 100km/giờ tùy loại xe.

Tạm kết

Việc ba má dành cho con cái những điều tốt nhất thì không có gì để tranh cãi, nhưng kiểu “vô tư” cưng chiều hoặc muốn tạo thời trang đặc trưng cho con mình kiểu này thì sẽ gây ra rất nhiều hậu quả khôn lường.

Như việc ba má của bé trai trong đoạn clip trên, cho con mình tiêu tiêu dùng xe mô tô khi còn ở lứa tuổi thiếu nhi, đang học mẫu giáo, là 1 điều hoàn toàn lệch lạc. Chưa biết ba má bé trai này tạo dựng hình ảnh cho con “ngầu” và “chất chơi” đến đâu, nhưng việc để con lái 1 chiếc xe có động cơ đã bị ngăn cấm từ lâu, chính là đẩy con vào con các con phố vi phạm luật pháp và tự đem sự an toàn của đứa trẻ treo lên đầu sợi tóc.

Hồng Vi – Theo Thethaovanhoa.vn