Bé trai 10 tuổi đi mua món quà cuối cùng cho em gái, câu chuyện đẫm nước mắt

0
363

Vào mỗi dịp giáng sinh, nhiều người thường đi chọn những món quà thật đẹp để tặng người thân, bạn bè mình, và tôi cũng không phải ngoại lệ. Tôi đến shop để tậu mua cho cháu mình 1 con búp bê thật xinh xẻo. Và tại đây tôi đã đột nhiên thấy 1 cậu bé đứng đó.

Be trai 10 tuoi di mua mon qua cuoi cung cho em gai, cau chuyen dam nuoc mat

Cậu bé âm thầm vào shop với ao ước mua được món quà rút cuộc cho em gái (Ảnh minh họa)

Cậu bé khoảng 10 tuổi, mặc 1 bộ áo xống cũ kĩ, tay cậu bé có quấn 1 dải băng màu hồng, cậu chỉ đứng đó và nhìn lên kệ búp bê với 1 vài mắt đượm buồn. Thấy vậy tôi liền lại gần và khởi đầu trò chuyện với cậu bé.

– Tại sao cháu lại ở đây 1 mình, bố mẹ cháu đâu? – Tôi gặng hỏi.

Cậu bé giải đáp vẫn với đôi mắt đượm buồn khi quay sang nhìn tôi:

– Cháu tới đây để tậu mua 1 món quà cho em gái cháu.

Tôi tiếp diễn hỏi: “Wow, cháu đúng là 1 người anh trai tốt, nhưng sao cháu lại có vẻ buồn vậy?”.

Cậu bé đề cập rằng cậu không có nhiều tiền để mua những con búp bê mà em gái thích, nên chỉ có thể đứng ngắm nhìn nó.

Be trai 10 tuoi di mua mon qua cuoi cung cho em gai, cau chuyen dam nuoc mat

(Ảnh minh họa)

Tôi cố khích lệ bé:

– Đừng lo, cháu tốt bụng tương tự vững chắc ông già Noel sẽ biết và mang tặng cho em gái của cháu 1 con búp bê đẹp nhất.

Cậu bé bỗng yên ổn im hồi lâu, quay vào nhìn tủ búp bê rồi lại từ từ quay qua nhìn tôi vẫn bằng đôi mắt đau khổ, cậu khẽ đề cập: “Ở chỗ em gái cháu sống không có ông già Noel”.

Tôi sửng sốt hỏi: “Em gái cháu sống ở đâu vậy”.

Cậu bé nhẹ nhõm đề cập:

– Em ấy sống ở trên thiên đàng, cháu muốn em có 1 con búp bê thật đẹp để chơi cùng khi ở trên đó 1 mình. Mẹ cháu sẽ sớm đi lên đó với em ấy. Nếu cháu có thể mua cho em thì mẹ cháu sẽ mang nó lên cho em cháu.

Be trai 10 tuoi di mua mon qua cuoi cung cho em gai, cau chuyen dam nuoc mat

(Ảnh minh họa)

Tôi đích thực yên ổn người sau khi nghe cậu bé đề cập. Tôi đứng đơ ra 1 lúc rồi quy chế hỏi xem cậu bé có bao lăm tiền và bí mật không thể bật mí để thêm vào trong túi cậu bé 1 số tiền đủ để cậu mua 1 con búp bê mình thích.

Cậu bé bỏ số tiền trong túi ra đếm và dancing lên vì vui mừng, cậu đề cập:

– Cháu có đủ tiền để mua con búp bê rồi này, còn thừa 1 ít nữa, cháu có thể mua huê hồng trắng cho mẹ cháu nữa, đó là loại hoa mà mẹ cháu thích nhất.

Be trai 10 tuoi di mua mon qua cuoi cung cho em gai, cau chuyen dam nuoc mat

(Ảnh minh họa)

Tôi đích thực cảm nhận được sự hạnh phúc, vui vẻ trong đôi mắt của cậu bé. Thanh toán xong cậu bé cũng không quên chạy lại từ giã tôi.

Sau khi về đến nhà, tôi đích thực sững sờ khi đọc được tin tức trên 1 trang báo: “Một người con gái say rượu kèm theo nữ giới gây tai nạn hiểm nguy, người nữ giới chết tại chỗ và người mẹ đang nguy kịch”. Tôi thất thần rồi nghĩ suy thật lâu, có phải đó là em gái và mẹ của cậu bé vừa rồi hay là 1 gia đình số đen khác. Rồi sau này thế cục của cậu bé tốt bụng ấy sẽ ra sao ?

Vài ngày sau tôi vẫn luôn theo dõi những bài báo về vụ tai nạn ấy và cầu mong bình an cho mẹ của cậu bé. Nhưng nó chỉ khiến tôi thêm đau lòng khi mà chỉ vài hôm sau đó, tin mẹ cậu bé không qua khỏi đã được rất nhiều trang báo đưa tin. Bỗng nhiên, tôi chợt nảy ra 1 nghĩ suy chưa chắc cậu bé mình gặp đã là con của gia đình đó. Tôi quy chế tậu liên hệ và tham dự đám tang của gia đình bà mẹ bị tai nạn với kỳ vọng không gặp được cậu bé hôm đó trong đám tang.

Tôi đã đi mua 1 bó huê hồng trắng rồi âm thầm đến đám tang và nhìn xung quành, ánh mắt đượm buồn đó lại hiện lên, hai ánh mắt gặp nhau, cậu bé ôm chặt con búp bê trong lòng. Tôi không biết phải khiến sao hay đề cập gì nữa. Tôi chạy thật nhanh lại cỗ áo rồi nhẹ nhõm đặt bó huê hồng trắng xuống, đứng đó 1 lúc, rồi đi về thật nhanh mà không dám trở lại nhìn cậu bé.

Be trai 10 tuoi di mua mon qua cuoi cung cho em gai, cau chuyen dam nuoc mat

(Ảnh minh họa)

Đây là 1 câu chuyện có thật ở Mỹ, nó nhắc nhở tôi và quý vị hãy chú ý đến sự an toàn của mình hay người thân khi uống rượu bia thì đừng nên tham dự liên lạc. Vì nó không chỉ hủy hoại thế cục bạn mà còn khiến vỡ cả 1 gia đình.

Hạ Tú (Theo Giadinhvietnam.com)