Bé gái sinh non 24 tuần bất ngờ sống lại khi chuẩn bị đưa xuống huyệt mộ

0
373

Chị Durgesh Rathore (25 tuổi, Ấn Độ) sinh non ở tuần thứ 24 của thai kỳ. Con chị chào đời với trọng lượng 0,25 kg. Sau đó, y tá bệnh viện Pandit Brij Sunder Sharma ở Bundi, Rajasthan, miền Tây Ấn Độ cho biết, con của chị không qua khỏi vì ngạt ngay sau khi chào đời.

Vô cùng không vui, song gia đình chị Rathore đành phải vĩnh biệt 1 mầm sống vừa có mặt trên thị trường. Tuy nhiên ngay trong thời khắc cả nhà đang thương xót an táng bé, ai nấy giật thột khi phát hiện bé vẫn thở và tim còn đập.Baby declared dead wasnt

Mẹ bé gái vẫn đang ở bệnh viện.

Cha của bé gái cho biết: “Chúng tôi đưa con về an táng sau khi y tá cho biết bé mất vì ngạt. Huyệt chiêu tập đã sẵn sàng, nhưng ngay khi đưa bé xuống lòng đất, chúng tôi phát hiện bé vẫn thở và tim còn đập. Lập tức cả nhà đưa con trở lại bệnh viện”.

Tiến sĩ Verma – Phó Giám đốc bệnh viện công nhận, vì thấy em bé không cử động, không khóc cũng không thở nên y tá đành báo tin bé tử vong. Tuy nhiên khi bé được đưa trở lại bệnh viện, thầy thuốc rà soát và phát hiện bé gái còn sống.

tresosinh1

Hiện em bé đang được điều trị tại bệnh viện.

Được biết, bệnh viện đã tiến hành khảo sát và sẽ vận dụng kỷ luật ê-kip đỡ đẻ khi quá vô ý, dẫn đến sự sơ sót khó thông cảm này.

Trước điều kỳ diệu này, ba mẹ bé gái gọi sự sống lại của con là “phép lạ”. Hiện bé đang được coi ngó tại bệnh viện và sẽ sớm được trở về nhà trong ái tình thương của cả gia đình.

Theo Vietnamnet