Bé gái bị phình não sống sót nhờ tình thương của người lạ

0
344

Cơn địa chấn thất kinh xảy ra vào năm 2010 tại quốc đảo nhỏ bé Haiti đã để lại hậu quả chưa bao giờ tồi tệ hơn với 1 phần ba người dân bị mất nhà cửa, số trẻ em bị bỏ rơi và không được giáo dục tăng đột ngột khiến cho Haiti bị liệt vào danh sách 1 trong những đất nước nghèo nhất Tây bán cầu. Trong lúc đó, Sarah Conque đã xuất hiện như 1 thiên thần với sứ mạng chung tay giúp đỡ những trẻ em không may mắn tại Trung tâm Y tế trẻ em tại Danita.

Be gai bi phinh nao song sot nho tinh thuong cua nguoi laBé Nika với thân hình còi cọc vì bị mẹ đẻ bỏ mặc

Khi ấy, cô đang là 1 tự nguyện viên với vị trí là 1 chuyên gia vật lí trị liệu .Vào khoảng tháng 1 năm 2014, cô đã vô tình hỗ trợ 1 người con gái với 1 đứa trẻ trên tay đang trong hiện trạng vô vùng nguy kịch với căn bệnh phình não và thực tiễn chỉ 3% trẻ em khi mắc bệnh này còn sống sót.

Sarah ngay thức thì bố trí 1 ca giải phẫu tâm thần cho Nika. Cô đã cùng họ chuyển dịch từ Oanaminthe đến 1 bệnh viện tại thủ đô của Port Au Prince. Lúc này chuyên môn và tay nghề của các thầy thuốc giải phẫu nơi đây còn rất yếu, chỉ có 1 không hai đứa trẻ nào may mắn lắm mới có thể có thời cơ sống sót. Nhưng sau bao gắng sức, rốt cục Nika cũng được giải phẫu vào ngày 14 tháng 3, cuộc giải phẫu não kéo dài gần 5 tháng sau đó.

Be gai bi phinh nao song sot nho tinh thuong cua nguoi laBé Nika dần được bình phục sau khi được Sarah coi ngó. Instagram : Nika

Hai tháng sau cuộc giải phẫu, Sarah được bệnh viện ban bố rằng Nika vẫn còn ở bệnh viện, chưa có ai đến nhận. Thế là sau khi nhiều cuộc gọi điện bất thành đến người con gái đã tậu ra Nika, Sarah đã ngay thức thì đến thẳng bệnh viện để xem tình hình thế nào.

Ngay lúc này thì cô vô tình gặp mẹ đẻ của bé Nika đến đón bé đi nhưng bà đã trùm kín tuồng như thường muốn ai thấy bà đang ẵm trên tay 1 đứa trẻ có hình hài thất thường. Sau đó Sahra mới phát hiện ra 1 sự thật đáng buồn là mẹ của bé tuồng như chỉ quan tâm đến ánh mắt kỳ thị của mọi người hơn là tậu cách coi ngó cho Nika 1 cách tốt nhất có thể.

Be gai bi phinh nao song sot nho tinh thuong cua nguoi laSự đổi thay rỏ rệt sau khi về khiến ” con nuôi” của Sarah

Ở Haiti, những người bị tật nguyền, khuyết thiếu thân thể thường bị người xung nói quanh nói quẩn xa lánh, kỳ thị. Mẹ của Nika đã khiến toàn bộ những gì có thể để giảm thiểu bị chế nhạo. Cô từng là gái mại dâm và cũng từng cố phá thai bằng cách uống thuốc độc.

Bẵng đi 2 tháng không nhận được tin tức gì từ thầy thuốc về hiện trạng của Nika, Sarah khởi đầu đâm ra lo lắng. Bốn tháng sau đó, rốt cục đứa trẻ đáng thương cũng được đem đến bệnh viện trước sự khổ sở và đột ngột của Sarah, đứa trẻ giờ đây đang trong hiện trạng tội tệ hơn cả trước khi giải phẫu. Nika có vẻ co giật nhiều hơn và thậm chí bị suy dinh dưỡng trầm trọng. Sau đó, Sarah đã nỗ lực khiến việc với mẹ của Nika và ý nguyện bà có thể quan tâm bé nhiều hơn. Nhưng có vẻ mẹ của đứa bé không muốn hài hòa và cô nghi ngờ rằng ở nhà bà đã không đối xử tốt với đứa bé đáng thương này.

Be gai bi phinh nao song sot nho tinh thuong cua nguoi laSarah nguyện coi ngó cho Nika cả đời.

Lúc được tậu thấy, Nika hiện trong hiện trạng bị bỏ rơi cô độc trong gần bãi rác và trong hiện trạng cần sự can thiệp của y tế. Đó là khi sau nhiều tuần không giao thông được với người mẹ, bản năng của Sarah méc bảo cô phải tự đi tậu Nika càng sớm càng tốt. Và khi đến nơi thì thấy Nika trong hiện trạng chẳng thể nào thảm hại hơn này.

Thật tồi tệ khi 1 đứa bé 11 tháng tuổi mà chỉ nặng có 2,7kg, chưa bằng cân nặng của cả 1 đứa trẻ lọt lòng, Sarah thật sự rất hốt hoảng và khổ sở khi nhận ra cảnh tượng này. Vì lo lắng cho không mệt mỏi của Nika, Sarah yêu cầu với người mẹ hãy để cô đưa Nika tới ngôi nhà dành cho trẻ mồ côi do cô thành lập, để bé được quan tâm, coi ngó, bà đã ngay thức thì đồng ý. Sarah cảm thấy người mẹ này không còn đủ năng lực để coi ngó cho con bà ta nữa và Sarah không còn cách nào khác là phải thay thế bà ta cứu sống Nika.

Các giấy tờ pháp lí đã được hoàn thành và vài ngày sau đó Sarah danh chính ngôn thuận được quyền được nuôi dưỡng Nika. Và cũng trong lúc này,nội tạng của Nika đã khởi đầu chết dần chết mòn, thậm chí với sự chẩn đoán của thầy thuốc, Nika có thể không chịu đựng tới ngày sinh nhật thuở sơ khai của mình!

“Nhưng phép lạ đã xuất hiện, cô bé vẫn tiếp diễn sống” – Sarah đã viết trên trang tư nhân của mình.

Sarah đã tiếp diễn chống chọi để dành sự sống cho Nika. Tại bệnh viện, cô ấy được ban bố rằng hiện trạng của Nika đã tồi tệ đến mức đỉnh điểm khi chỉ 5% não còn tiêu dùng được. Tồi tệ hơn khi Nika bị các phòng khám dinh dưỡng khước từ chữa bệnh vì hiện trạng bệnh quá phức tạp. Nhưng may mắn thay, 1 chuyên gia dinh dưỡng từ Mỹ đã đồng ý giúp đỡ cảnh ngộ của đứa bé đáng thương này và em đã được cứu sống.

Sau sáu tháng hoàn thành xong các giấy tờ về pháp lí cho Nika, cô đã lấy được thị thực y tế để có thể mang Nika đến Mỹ và bố trí 1 cuộc giải phẫu gây mê khác.Sau đó, rốt cục Sarah cũng lấy được chứng thực giám hộ pháp lí và có thể đem “ đứa con nuôi” đến Mỹ và khởi đầu cuộc sống mới vào tháng 5 năm 2005. Với sự giúp đỡ nhiệt thành của các thầy thuốc và cả bạn trai cô – Stephen, họ đã khiến được những điều mà cứ tưởng không bao giờ có thể thực hành được.

Be gai bi phinh nao song sot nho tinh thuong cua nguoi la

Sarah và bạn trai Stephen nỗ lực mang tới cho Nika 1 mái ấm tràn đầy tình ái thương.

Hai năm trôi qua từ khi ngày Nika được cứu sống, dù trải qua nhiều cam go thử thách nhưng họ vẫn mạnh mẽ vượt qua thậm chí những thứ tồi tệ nhất cũng không đánh gục được họ. Sự hi sinh và hành động cao cả của Sarah đã mang đến phép màu cho cuộc sống tưởng toàn bộ vô vọng của cô gái bé nhỏ. Hiện cô đang sống cùng Nika và người bạn tại phía nam Louisiana.

Be gai bi phinh nao song sot nho tinh thuong cua nguoi laCâu chuyện “Little Warrior Nika” của Sarah đã lay động mọi trái tim trên toàn cầu

Hàng nghìn người trên toàn cầu đã theo dõi câu chuyện cảm động “ Little Warrior Nika” của Sarah với lòng cảm kích và thán phục bởi vì cô ấy thật sự “xứng đáng để được ca tụng, được mong ước và yêu mến”.

Tú Tú – theo Thethaovanhoa.vn