Bé gái 3 tuổi bị rơi từ tầng 2 xuống đất ở trường: ‘Lỗi thuộc về các cô giáo’

0
392

Liên quan đến sự việc, cháu Vũ Quỳnh Anh (3 tuổi) bị ngã từ tầng 2 trường măng non Mai Dịch (Cầu Giấy – Hà Nội) xuống đất, chiều ngày 15/5 lãnh đạo giảng đường đã chính thức nguồn tin về sự việc.

Bà Vũ Ngọc Dự (Hiệu trưởng trường Mầm non Mai Dịch) cho biết, sự việc xảy ra khoảng 16h30 phút ngày 10/5. Đúng thời điểm các cháu chuẩn bị được phụ huynh đến đón về.

“Ngay sau khi xảy ra sự việc, tôi trực tiếp gọi điện cho gia đình và đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu”, bà Dự san sẻ.

Be gai 3 tuoi bi roi tu tang 2 xuong dat o truong: 'Loi thuoc ve cac co giao'

Cửa sổ phòng máy tính nơi cháu Quỳnh Anh bị Ngã đã được hàn nhỏ lại.

Theo cô giáo Hiệu trưởng trường măng non Mai Dịch, thời điểm xảy ra sự việc có 4 cô giáo đang trông các con trong lớp, bởi vậy việc không trông coi được các cháu và để xảy ra sự việc lỗi trước hết là thuộc về các cô giáo.

Trước thắc mắc cô giáo phạt cháu nhốt cháu trong phòng máy, bà Dự cho biết: “Không có chuyện các cô giáo phạt nhốt cháu ở phòng máy tính”.

Be gai 3 tuoi bi roi tu tang 2 xuong dat o truong: 'Loi thuoc ve cac co giao'

Phòng máy tính nơi cháu Quỳnh Anh đi vào 1 mình và bị ngã ở phía trong lớp học.

Theo bà Dự, đúng là trước thời điểm xảy ra sự việc cháu Quỳnh Anh có chạy xuống sân và được 1 cô giáo dẫn lên lớp. Tuy nhiên, do các cô không quan tâm sát sao cháu, nên cháu tự tiện đi sang phòng máy tính và xảy ra sự việc tại đó.

“Sự việc này, các cô giáo trông lớp là người có lỗi lớn nhất (các cô giáo đều là người dạy học biên chế). Hiện giảng đường đã đề nghị các cô giáo làm cho bản tường trình, cũng như sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật, sai đến đâu sẽ xử lý đến đó”, bà Dự cho hay.

Be gai 3 tuoi bi roi tu tang 2 xuong dat o truong: 'Loi thuoc ve cac co giao'

Cô hiệu trưởng và cô giáo chủ nhiệm lớp cháu Quỳnh Anh nhận sứ mạng và xin lỗi gia đình.

Cũng tại buổi cung cấp nguồn tin, cô giáo Lê Phương Hằng (người dạy học chủ nhiệm lớp cháu Quỳnh Anh) cho biết, thời điểm xảy ra sự việc các cháu vừa ăn xong, 4 cô giáo lúc đó đứng đúng theo vị trí theo cắt cử.

“Đến khoảng 16h30, nghe tiếng động dưới tầng 1, không biết là gì, nhìn qua cửa sổ thì thấy phụ huynh đứng đông và thấy có học bị ngã sinh ngã.

Lúc đó tôi không nghĩ là học trò lớp mình. Sau đó, xuống tận nơi thì mới phát hiện ra đó là cháu Quỳnh Anh”, cô giáo Hằng đề cập lại.

Be gai 3 tuoi bi roi tu tang 2 xuong dat o truong: 'Loi thuoc ve cac co giao'

Cửa sổ tầng 2 nơi cháu Quỳnh Anh bị ngã.

Theo của cô Hằng, cháu Quỳnh Anh là học trò mới vào lớp (1 tuần), bình thường vào buổi chiều khi thấy ba mẹ các bạn khác đón, bé khóc nhiều và thường đi ra ngoài ngóng ba mẹ.

“Đây là sự sơ xuất của các cô giáo vì không bao quát được các con. Thời điểm cháu ngã, phòng máy đang mở cửa để lau dọn, nên cháu đã đi vào và xảy ra sự việc. Chính chúng tôi cũng rất sững sờ, 11 năm trong nghề chưa bao giờ gặp trường hợp nào tương tự”, cô giáo Hằng đề cập.

Về diễn biến không ủ rũ phờ phạc cháu Quỳnh Anh, bà Dự đề cập: “Hiện qua các kết quả chụp cắt lớp, cũng như chụp CT, siêu thanh ổ bụng… tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các thầy thuốc cho biết, cháu không bị tác động gì”.

Được biết, sáng nay cháu Quỳnh Anh đã đến giảng đường lại và không có tâm lý thất thường.

“Qua sự việc này, chúng tôi nhận sứ mạng và rút kinh nghiệm sâu sắc. Đồng thời, gửi lời xin lỗi với cháu Quỳnh Anh, cũng như gia đình cháu”, bà Dự đề cập.

Be gai 3 tuoi bi roi tu tang 2 xuong dat o truong: 'Loi thuoc ve cac co giao'

Anh Lâm (bố cháu Quỳnh Anh) mong giảng đường rút kinh nghiệm sau sự việc này.

Về phía gia đình cháu Quỳnh Anh, chiều ngày 15/5 anh Vũ Sơn Lâm (bố cháu bé, Phương Canh – Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo giảng đường đã quan tâm tới gia đình, cùng gia đình coi sóc cháu tại bệnh viện.

“Hiện tôi đã rút đơn, không có khiếu nằn nì, khiếu kiện gì. Nhưng gia đình ước ao giảng đường cam kết, trong thời kì con tôi học ở trường, chẳng hạn có vấn đề gì tác động tới không ủ rũ phờ phạc từ vụ ngã này thì giảng đường phải chịu sứ mạng”, anh Lâm đề cập.

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, song sắt cửa sổ đã được giảng đường hàn lại để giảm thiểu trường hợp đáng nhớ tiếc xảy ra.

Lê Phương (theo Khám phá)