Bày tượng đồng phong thủy như thế nào

0
589

Hiện nay, xu thế bày trí tượng đồng phong thủy đang là một cách để con người thể hiện những mong muốn tốt đẹp cho gia đình. Cần chú ý đến những yếu tố nào khi bày tượng đồng phong thủy và phải bày trí ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để cùng suy ngẫm về vấn đề này.

Tượng đồng phong thủy trong nhà có nhiều ý nghĩa

Như các bạn đã biết, tượng đồng phong thủy bày trong nhà sẽ mang đến cho gia chủ những điều tốt đẹp, may mắn. Theo quan niệm phong thủy, tượng đồng có màu sắc bắt mắt bày biện trong nhà sẽ có nhiều ý nghĩa tượng trưng. Căn cứ vào ý nghĩa của các bức tượng đồng mà người mua có thể chọn cho mình một bức tượng phong thủy về trưng bày tại gia đình. Tượng đồng phong thủy đúc tượng để thờ thường là tượng chân dung hoặc tượng 12 con giáp, mỗi một pho tượng lại mang một ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, tượng đồng Khổng Minh với hàm nghĩa công thành danh toại, học hành mở mang, tượng Quan công với biểu tượng cho trí dũng … Người mua căn cứ vào vị trí trang trí và điều kiện của bản thân để đặt tượng cho hợp lý.

Cách bày trí tượng đồng phong thủy trong nhà

Bày tượng đồng trong nhà cần chú ý một số điều sau để việc bày trí của bạn có ý nghĩa hơn.

  • Cần chú ý đến tuổi của gia chủ.

Tượng phong thủy thường gắn với mệnh, người mệnh nào thì nên đặt tượng trang trí phong thủy mệnh đó. Hiện nay tượng đồng phong thủy có rất nhiều sự lựa chọn. Cần chọn tượng đúng mệnh của gia chủ, như vậy việc bày trí tượng đúng mệnh sẽ mang đến sự hài hòa và tốt đẹp cho gia đình.

  • Cần chú ý đến không gian bày trí tượng phong thủy

Không gian bày trí của tượng phong thủy cũng rất quan trọng. Nếu bạn trưng bày ở phòng khách thì bạn nên chọn tượng chân dung và đặt ở chỗ trang trọng như gần tủ trang trí hay cạnh kệ tivi để mọi người cùng chiêm ngưỡng. Kích thước tượng chân dung bày trí cũng cần phải phù hợp với quy mô của không gian. Nếu là không gian rộng, nên chọn tượng có kích thước lớn để nhìn cho đẹp mắt. Tượng đồng phong thủy đúc tượng phật đồng nên đặt ở chỗ trang trọng để không gian ngôi nhà trở nên sang trọng hơn.

Nếu ngôi nhà bạn có khuôn viên rộng, ta có thể chọn không gian khuôn viên chỗ cửa ra vào để đặt tượng phong thủy theo mệnh của gia chủ. Việc bày trí như vậy sẽ khiến cho gia chủ đạt được hưng cát trong mọi công việc hàng ngày. Còn nếu không gian nhỏ là một căn phòng của riêng từng cá nhân, bạn có thể chọn tượng đồng phong thủy kích cỡ nhỏ và đặt ở một nơi trang trọng trong phòng. Đây là cách bày trí khéo léo mà rất phù hợp với mỗi người. Bạn cũng cần chú ý đến góc ánh sáng khi đặt tượng phong thủy. Tượng được bài trí ở không gian thoáng, yên tĩnh, khiến cho gia chủ khi bước vào phòng cảm thấy thư thái vì có một góc yên tĩnh ở trong phòng.

Cách bày trí tượng đồng phong thủy trong nhà là cả một nghệ thuật, nếu bạn chú ý một chút, bạn sẽ chuẩn bị cho căn nhà mình một không gian vô cùng thoải mái và ấm cúng. Các bạn đừng ngại bỏ ra một chút thời gian để có thể tìm cách bố trí một không gian sống ưng ý.

Như vậy việc bày tượng đồng phong thủy trong căn nhà bạn như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào không gian sống và quan niệm của gia chủ. Bạn nên chú ý một chút về cách bố trí, sẽ thấy căn nhà của mình chu đáo hơn. Bạn cũng có thể liên hệ với đồ đồng Thành Phát chúng tôi để nhận tư vấn về vấn đề này.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát
Hotline 0963514966, 0963523786.
Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội
Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê- Đà Nẵng
Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.