Bày sofa phòng khách hợp phong thủy để tránh tà khí

0
455

Đồ nội thất càng lớn sẽ càng có tác động đến các nguồn năng lượng trong nhà. Vì vậy, khi bày sopha trong phòng khách cần chú ý đến vị trí để giảm thiểu cản trở phong thủy hoạt động.

Bay sofa phong khach hop phong thuy de tranh ta khi

1. Nên đặt sofa dựa vào tường

Nếu đằng sau sofa không có tường sẽ gây ra cảm giác bất an, ngay ngáy. Do đó đây chính là điểm lưu ý thiết yếu nhất bởi vị trí của ghế sofa với 1 bức tường chắc chắn cũng giống như có quý nhân hỗ trợ cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Ngoài ra, phía sau lưng không được phòng bị chẳng khác nào ‘giơ lưng ra cho người ta chém’, làm bạn có thể bị nhiều kẻ tiểu nhân chơi xấu sau lưng.

Trường hợp không chọn được vị trí nào trong phòng khách để đặt sofa áp sát tường, bạn cũng có thể giải quyết bằng cách đặt 1 tấm bình phong hoặc tủ hỗ trợ phía sau.

Cần chú ý không bao giờ đặt những vật dụng có nước như bể cá, bình hoa lớn ở vị trí đằng sau ghế sopha. Trạng thái này phong thủy gọi là ‘bội thủy nhất chiến’ tức quay lưng vào sông mà đánh trận, đẩy bạn vào tình thế cực kì hiểm nguy và ngu ngốc.

2. Không đặt sofa dưới xà ngang

Bay sofa phong khach hop phong thuy de tranh ta khi

Nếu bày sofa phòng khách hợp phong thủy sẽgiúp chủ sở hữu giảm thiểu được tà khí

3. Hình dạng của sopha

Trong phong thủy, dạng hình của ghế sofa được cho là không có nhiều tác động. Tuy nhiên các chuyên gia vẫn khuyên bạn nên chọn mẫu sofa hình chữ “U” bởi đây là kiểu dạng hình “tàng phong tụ khí” rất tốt trong phong thủy.

4. Không nên sử dụng đồ “second-hand”

Nột quy luật thiết yếu trong phong thủy là bạn nên giảm thiểu xài lại đồ cũ. Sẽ chẳng ai muốn mang về nhà 1 món đồ cũ mà không biết người chủ trước đó đã gặp vận may hay rủi khi sử dụng.

5. Nên thay sopha đã hỏng

Đừng bần tiện! Hãy gắng sức thay 1 bộ sofa mới giả như nhận thấy chúng hư hỏng vì để sofa cũ hỏng trong nhà sẽ tác động đến khí trường của cả ngôi nhà.

6. Không đặt gương phía sau sofa

Một số gia đình thường đặt 1 tấm gương to trong nhà để tăng cảm giác đa dạng cho căn phòng. Tuy nhiên, hãy chú ý giảm thiểu treo gương ở vị trí phía sau ghế sofa. Trong phong thủy, gương thường được cho rằng sẽ nhân đôi những gì nó đề đạt mà trong trường hợp này bạn sẽ không biết những gì nó đang nhân đôi là tốt hay xấu với mình.

7. Không treo đèn chùm trên ghế sofa

Không ít gia đình thích treo đèn chùm trang trí phía trên ghế sofa để tăng cường ánh sáng cho phòn khách. Tuy nhiên, loại ánh sáng trực tiếp chiếu nhiều lên mặt tương tự có thể gây chóng mặt và ngay ngáy.

Theo Khampha