Bày những vật phẩm phong thủy này trong nhà thì cứ gọi là đếm tiền mỏi tay

0
693

Cùng xem đó là những vật phẩm phong thủy nào nhé!

Cóc 3 chân (Thiềm thừ)

Bay nhung vat pham phong thuy nay trong nha thi cu goi la dem tien moi tay

Thiềm thừ – cóc vàng 3 chân được xem là con vật huyền thoại. Nó thường ngậm đồng bạc xu trong mồm, biểu trưng cho việc cóc mang vàng vào nhà. Cóc 3 chân là 1 biểu trưng rất may mắn.

Thiềm Thừ chuyên tiêu dùng trong phong thuỷ ở những bản đồ tốt để tăng cường tài lộc, nó biểu trưng cho sự hạnh phát tài lộc, hạn chế rủi ro. Nó còn mang ý nghĩa bình an và hạnh phúc cho mọi người nên có thể tiêu dùng để biến hung thành cát trong phong thuỷ.

Vị trí tốt nhất để đặt “Cóc 3 chân” là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang dancing vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đoàn khác…

Treo tranh bất chợt

Bay nhung vat pham phong thuy nay trong nha thi cu goi la dem tien moi tay

Treo tranh rừng cây sẽ tạo cho không gian căn nhà phát triển thành mát mẻ, sáng sửa. Nếu trong phòng có treo tranh sơn thủy, cần phải chú ý sao cho thế nước trong tranh chảy vào trong nhà, tuyệt đối không để nước chảy theo hướng hướng ra ngoài. Theo các chuyên gia phong thủy, căn do là bởi thủy đại diện cho tài lộc, phải chảy vào trong nhà mới mang tiền tài đến cho gia chủ.

Nếu treo tranh vẽ thuyền, đầu của con thuyền cũng phải hướng vào trong nhà, tối kỵ việc để đầu con thuyền hướng ra ngoài.

Cá chép

Cá chép là biểu trưng cho sự có sự dẻo dài bền bỉ, có sự dẻo dài bền bỉ. Trong truyền thuyết thường có câu chuyện cá gáy hoá rồng, bởi thế cá gáy được coi như rồng – 1 con vật khôn thiêng cao quý.

Theo quan điểm xưa, cá gáy chẳng những giúp cho tiền tài phát đạt mà còn là vật khí hoá giải sát khí, bệnh tật và tai hoạ. Do đó, bày trí vật phẩm cá gáy trong nhà được cho là giúp mang lại sự may mắn, thịnh vượng. Nếu để ở bàn làm cho việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức; riêng học trò, sinh viên để ở bàn học thì học hành tấn tới, thi đâu đậu đó.

Bể cá cảnh

Bay nhung vat pham phong thuy nay trong nha thi cu goi la dem tien moi tay

Theo các chuyên gia phong thủy, đặt bể cá cảnh ở phía Đông Nam, gần cửa chính, hoặc lối vào bản đồ buôn bán không chỉ rất tốt trong việc lôi kéo tiền nong mà còn giúp tạo nên sự thăng bằng của 5 nguyên tố căn bản trong phong thủy: Mộc (cây trong bể cá), Kim (cấu trúc bể cá), Thủy (nước), Hỏa (màu sắc của cá như vàng, đỏ, hoặc chiếu sáng của bể).

Nước trong bể cá biểu đạt cho dòng chảy của sự sống, sự sinh sôi nảy nở. Những chuyển di kiếm mồi, bơi lượn cùng bọt khí của cá làm cho tăng nguồn năng lượng hăng hái cho gia đình.

Lưu ý 1 số mẹo phong thủy giúp gia tăng tài lộc:

Bay nhung vat pham phong thuy nay trong nha thi cu goi la dem tien moi tay

– Đặt những món đồ phong thủy không thể thiếu đúng với vị trí “tài vị” trong căn nhà sẽ có tác dụng tích tụ tài lộc.

– Những món đồ trang trí mang dạng hình động vật tốt nhất không nên xung khắc với con giáp của chủ nhà, cây cối có gai nhọn cũng nên giảm thiểu trưng dụng, bảo đảm không mang lại điều xui xẻo cho gia chủ.

– Thông thường, Bồn cầu âm khí nặng, ẩm thấp, nên sắp xếp giảm thiểu xa phòng ngủ, kẻo tác động xấu đến giấc ngủ của người trong phòng, làm cho cho ý thức không tỉnh ngủ, dễ dẫn đến sinh bệnh.

– Giữ cho căn nhà luôn gọn ghẽ, sạch sẽ. Đặc biệt, bếp là nơi giữ lửa của gia đình, có liên đới trực tiếp đến năng lực kiếm tiền. Vì vậy, cần giữ cho bếp núc thật sạch sẽ, thoáng mát.

– Lò vi sóng hay bếp ga cũng nên lau sạch sẽ.

Bay nhung vat pham phong thuy nay trong nha thi cu goi la dem tien moi tay

– Vòi nước đang chảy biểu trưng cho tiền nong bị hoang phí, bởi thế sẽ tác động đến nguồn vốn của bạn. Vì thế hãy sửa ngay những vòi nước bị hỏng, làm cho thông ngay những chỗ nước bị tắc nghẽn để khơi thông các con phố cho tiền nong vào nhà bạn.

– Những thứ bề bộn sẽ hút hết các nguồn năng lượng tốt và gây nên sự trì trệ, bởi thế hãy bỏ hết những thứ bạn không tiêu dùng. Không gian càng thoáng đãng thì thời cơ lôi kéo tài lộc càng nhiều.

Phong thủy căn nhà được cho là tác động rất lớn đến gia cảnh cũng như năng lượng hăng hái của gia chủ. Muốn có được cuộc sống ấm no, hút tài vượng, vận may thì các bạn cần chú ý đến vị trí những vật phẩm phong thủysao cho thích hợp, bởi theo chuyên gia phong thủy trứ danh Trung Quốc Lương Tinh Vũ: “Tất cả mọi vật dụng trong gia đình đều có thể chiêu tài, chỉ cần vật đó được đặt đúng vị trí”.

Theo Đinh Hương/Thethaovanhoa