Bất ngờ bé gái 10 tuổi viết thư ‘mách nước’ tỉ phú công nghệ

0
350

Trong vài ngày vừa qua, tỉ phú trẻ người Nam Phi Elon Musk đã nhận được lời khuyên hơi thú vị từ Bria Loveday (10 tuổi) – 1 cô bé đang học lớp 5 tại Detroit (Mỹ). Trong thư, Bria có mang tới 1 đôi lời khuyên về cách vận hành doanh nghiệp Tesla Motors – nơi chuyên bề ngoài, cung cấp và cung cấp ô tô điện và linh kiện cho các công cụ chạy điện – do Musk sáng lập.

Mặc dù còn chưa đủ lớn để điều khiển 1 công cụ chạy điện, nhưng Bria tỏ ra hơi hiểu biết về các mặt hàng của Tesla. Bức thư của cô bé được bố mình đăng tải lên Twitter đã khiến cho nhiều người phải kinh ngạc.

Bat ngo be gai 10 tuoi viet thu 'mach nuoc' ti phu cong ngheNguyên văn bức thứ của Bria.

“Chú Elon Musk kính mến,

Cháu là Bria, hiện đang học lớp 5, lớp của cô giáo Espazra. Cháu viết thư này với ao ước đưa ra 1 đôi gợi ý cho doanh nghiệp của chú. Và cố nhiên, cháu thấy ý tưởng của chú thật sáng tạo cũng như gần gũi với môi trường!

Cháu trông thấy rằng chú chẳng hề lăng xê suông, nhưng nhiều người đã tự thực hành lăng xê riêng, trông rất nhiều năm kinh nghiệm và relax. Cháu nghĩ đây là 1 gợi ý hơi hay giúp chú công ty 1 cuộc thi xem ai thực hành lăng xê Tesla tốt nhất. Quảng cáo của người thắng cuộc sẽ được lên sóng. Chú sẽ không phải tốn giá tiền cũng như công sức để lăng xê cho mặt hàng của mình. Thêm nữa, những người ái mộ và các bạn của chú bảo đảm sẽ rất thích điều này. Chú có thể tặng người thắng lợi 1 năm không thu phí sạc điện cho Model 3 Easter Egg hoặc gì cũng được.

Bố cháu là phóng viên chuyên viết về ô tô cho trang InsideEVs.com và U.S. News & World Report. Bố đã chỉ cho cháu mọi thứ về Tesla và năng lượng mặt trời. Thậm chí hai bố con còn xem rất nhiều lăng xê do người ái mộ thực hành và ngồi thử cả Model X trong trọng điểm Somerset ở Troy, Michigan nữa.

Những ý tưởng về ô tô Tesla là điều tuyệt nhất cháu từng biết. Cháu mong khi lớn lên mình có thể lái 1 chiếc Tesla. Thật buồn giả như chúng không được bán ở Michigan bởi giả như tài xế qua bang hơic để mua 1 chiếc xe thì thật phiền toái ạ! Cháu định sẽ trở thành chính trị gia khi lớn lên, và cháu sẽ khiến cho chính phủ phải bảo vệ môi trường, và rồi người ta có thể mua Tesla ở bất kì đâu.

Bố cháu sẽ gửi bức thư này lên Twitter để chú có thể dễ giải đáp hơn. Hy vọng là bức thư này sẽ được chú phúc đáp. Cháu cố định sẽ đem đi khoe với cô giáo và bạn bè.

Cháu bái tạ chú!

Người ái mộ “xanh’ của chú,

Bria.

P.S. Sẽ rất tuyệt giả như chú “khiến quen” với cháu bằng 1 chiếc áo phông Tesla!”.

Bố Bria, Steven Loveday cho biết đàn bà của anh từng có ý định gửi thư qua đường bưu điện tới trụ sở Tesla ở Palo Alto, California. Tuy nhiên, Steven khuyên đàn bà rằng Elon Musk sẽ không giải đáp thư theo cách gửi truyền thống đó.

Bố của cô bé đã gửi email đến phòng ban truyền thông của Tesla và nhận được phúc đáp sau nửa tiếng. Đại diện Tesla phản hồi rằng họ sẽ trao trận tay bức thư cho Musk.

Bat ngo be gai 10 tuoi viet thu 'mach nuoc' ti phu cong ngheVài ngày sau, Musk giải đáp trên Twitter: “Cảm ơn bức thư đáng yêu của cháu. Đó là 1 ý tưởng hoàn hảo. Chúng tôi sẽ thực hành nó!”.

“Con bé luôn kinh ngạc khi thấy mọi người dù có đưa ra ý tưởng những cũng chẳng bao giờ thực hành” – bố của Bria đề cập – “Ở tuổi này, Bria luôn nghĩ mọi việc là khả thi và luôn gắng sức khiến mọi cách để thực hành những dự trù của bản thân. Với bức thư được khen ngợi này, Bria sẽ càng có thêm động lực để cố gắng, biến những gì chẳng thể thành có thể.”

Bat ngo be gai 10 tuoi viet thu 'mach nuoc' ti phu cong ngheBria ao ước sẽ trở thành 1 chính trị gia để đổi thay môi trường quốc gia.

Tháng trước, 1 bé gái người Anh đã gửi thư xin việc cho Google và được CEO Sundar Pichai hồi đáp. Bức thư này đã góp phần truyền cảm hứng cho rất nhiều người đang mua việc hơic.

Theo Thể thao văn hóa