Bắt được cá mú nặng 200kg bị nghi đã nuốt chết một nhân viên an ninh

0
364

Arnold Constantino đã bắt 1 con cá mú đồ sộ ở bờ biển Kalibo, Philippines, vào ngày 25/4 vừa qua. Arnold cho biết đây là con cá mú nặng nhất và lớn nhất mà anh từng bắt được. Nó nặng đến 200kg, gấp đôi trọng lượng của những con cá mú thường nhật.

Sau khi đánh bắt được chiến lợi phẩm vô cùng lớn, anh vội mang đến chợ để bán nhưng sau khi mổ bụng cá, người ta phát hiện được 1 vật thể lạ. Người dân đều rất sững sờ khi sắm thấy 1 huy hiệu vàng bóng bên trọng bao tử của con cá mú đồ sộ.

Bat duoc ca mu nang 200kg bi nghi da nuot chet mot nhan vien an ninh
Con cá mú đồ sộ bị bắt được và 1 sự thật đáng sợ nằm trong bụng nó.

Huy hiệu vàng này được cho là của 1 viên chức an ninh số xui đã bị cá mú này nuốt mất. Cũng chẳng thể loại trừ năng lực là viên chức này bị mất tích trên biển và cái mà con cá mú này nuốt vào bụng chỉ là cái xác của họ.

Bat duoc ca mu nang 200kg bi nghi da nuot chet mot nhan vien an ninh
Huy hiệu vàng được sắm thấy trong bao tử của cá mú đồ sộ.

Arnold san sớt: “Việc bán cá trở thành cạnh tranh hơn khi các thương lái nghĩ rằng con cá này có thể đã ăn làm thịt người. Vì vậy, tôi phải giảm giá”.

Đây không phải là trường hợp trước hết những loài cá ăn làm thịt người. Trước đây, vào khoảng tháng 6 năm 2016, người ta hoảng hốt khi sắm thấy nhiều phần tử thi của 1 nữ khách du lịch người Úc trong bụng của 1 con cá sấu dài tới 4,3 mét. Khi mổ bụng “sát thủ đầm lầy”, người ta phát hiện nhiều phần tử thi bên trong, được cho là của nữ khách du lịch Úc Cindy Waldron (gần 50 tuổi), sống tại bang New South Wales. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tâm này là do bà Cindy Waldron và bạn của mình đã bơi vào địa bàn đầm lầy có biển cấm. Dù không bỏ mạng nhưng người bạn của Waldron phải nhập viện điều trị tâm lý khi chứng kiến tai nạn thương tâm xảy ra.

Bat duoc ca mu nang 200kg bi nghi da nuot chet mot nhan vien an ninh
Cá sấu là mối nguy hại số 1 của con người khi đi qua những vùng đầm lầy.

Một vụ án thương tâm khác cũng liên đới đến “sát thủ đầm lầy” là cái chết của 1 bé trai 8 tuổi tại ngôi làng Mushumbi Pools, thuộc tỉnh Mashonaland, Zimbabwe. Được biết, lượng mưa lớn đã làm dâng mức nước ở các con sông và đập trong địa bàn làng Mushumbi Pools lên cao. Đàn cá sấu đói ăn cũng từ đó mà bơi được vào những nơi xưa nay chúng chưa từng bao giờ xuất hiện và tiến công con người. Một con trong số đó đã tiến công và ăn làm thịt 1 bé trai 8 tuổi. Sau khi nghi ngờ về sự mất tích của bé, dân trong làng đã giết mổ chết và mổ bụng cá sấu để sắm tử thi bé trai đáng thương. Những phần tử thi sắm được chóng vánh được mang đi an táng. Vụ việc khiến cho không ít người dân hoang mang và hoảng sợ.

Bat duoc ca mu nang 200kg bi nghi da nuot chet mot nhan vien an ninh
Thi thể bé trai 8 tuổi số xui được sắm thấy trong bụng của con cá sấu khát mồi.

Không chỉ có các loài cá mới ăn làm thịt con người, loài trăn đồ sộ cũng là 1 mối nguy to lớn. Năm 2013, hai cậu bé người Canada – Connor Barthe (7 tuổi) và Noah (4 tuổi) bị trăn nuốt trong lúc đang nằm ngủ.

Bat duoc ca mu nang 200kg bi nghi da nuot chet mot nhan vien an ninh
Hai bé trai tội nghiệp cũng trở thành món mồi ngon của loài trăn đồ sộ.

Đây không phải vụ án độc nhất về việc trăn nuốt người kinh rợn này. Trước đó, 1 người đàn ông tên Vikraman Nair sinh sống tại Attapady, Ấn Độ cũng đã trở thành con mồi cho loài động vật hiểm nguy này. Vikraman bị trăn ăn làm thịt trong lúc đang say rượu.

Theo Thethaovanhoa