Bạo chúa Nhà Tống và sở thích ‘quái đản’ khiến phụ nữ sợ hãi

0
520

Sau cái chết của Tống Hiếu đế Lưu Tuấn, những tranh giành trong tôn thất triều Tống càng phát triển thành ác liệt. Thái tử Lưu Tử Nghiệp kế vị nhà vua được hơn 1 năm thì bị Lưu Úc làm cho thịt chết đoạt ngôi, từ đó Lưu Úc chính thức trở thành Hoàng đế triều Tống.

Hoàng hậu của Lưu Úc là Vương Trinh Phong Hoàng hậu, bà vốn là 1 đàn bà sống nội tâm, yếu ớt. Năm Tống Văn đế thứ 25, khi bà mới 13 tuổi đã được gả cho Hoài Dương Vương Lưu Úc, phong làm cho Hoài Dương Vương phi.

Tống Minh đế Nam triều Lưu Úc là vị bạo chúa, ông có 1 “sở thích” kỳ dị, đó là xem đàn bà khỏa thân.

Bao chua Nha Tong va so thich 'quai dan' khien phu nu so hai
Tống Minh đế Nam triều Lưu Úc.

Ông thường sắm kiếm niềm vui bằng cách triệu kiến các phi tần, ra lệnh cho họ khỏa thân để nhìn ngắm. Các phi tần không ai dám chống lệnh đành nhẫn nhịn mua vui.

Có 1 lần, ông triệu kiến các phi tần của mình rồi ép họ trút bỏ trang phục để bản thân và các quan đại thần nhìn ngắm. Nhưng Hoàng hậu Vương Trinh Phong chỉ ngồi kế bên, tiêu dùng quạt che mặt, không cười cũng không đề cập. Nhìn thấy vậy, Lưu Úc cảm thấy bức xúc và đề cập: “Nhìn vẻ mặt nàng thật khó nhìn, cảnh vui nhộn tương tự sao lại không xem?”.

Hoàng hậu Vương nhanh trí tư vấn: “Có nhiều cách tiêu khiển, nhưng chưa bao giờ thiếp thấy cách tiêu khiển thế này. Cách tiêu khiển của gia tộc nhà thần thiếp không tương tự”.

Bao chua Nha Tong va so thich 'quai dan' khien phu nu so hai
Vương Hoàng hậu.

Lưu Úc nhà vua đã rất tức giận, sau đó liền đuổi Hoàng hậu ra ngoài, không những thế ông hoàng cũng không còn hứng ngắm các phi tần. Sự việc này được đồn ra ngoài, ai nấy trong cung đều khen ngợi sự bất khuất của Vương Hoàng hậu.

Và Tống Minh Đế Lưu Úc chẳng thể sinh con, đành để người đàn bà mình yêu thương đi mượn giống. Đối với công nghệ công nghệ hiện tại, “mượn giống” là thụ tinh nhân tạo để giảm thiểu tiếp xúc về thể xác giới tính. Tuy nhiên, Lưu Úc lại sống vào thời Nam Bắc Triều cách đây hơn 1.000 năm trước, chưa hề có công nghệ này mà vẫn cần giới tính quan hệ tình dục để sinh con. Vì thế, việc ông ưng ý mượn giống quả tình chẳng hề tiện dụng.

Sau khi chắt lọc kỹ càng, Lưu Úc quy chế chọn Lý Đạo Nhi, người vốn có quan hệ khá tốt với vua. Vua cho rằng tương tự sẽ không lo bí mật không thể bật mí mượn giống của mình truyền ra ngoài. Hơn nữa, Lý Đạo Nhi vốn là gia sư của Lưu Úc, sẽ cam kết tố chất tốt nhất cho đời sau.

Sử sách Trung Quốc biên chép về việc mượn giống sinh con trai của Lưu Úc không giống nhau. Theo “Tống thư”, thứ nhất Lưu Úc rất thích Trần Diệu Đăng nhưng 1 thời kì sau thì chán. Trần Diệu Đăng không gặp được vua, bèn chủ động muốn lấy Lý Đạo Nhi và được Lưu Úc phê duyệt. Tuy nhiên, sau đó lâu ngày không gặp Trần Diệu Đăng, vua bèn nhớ thương đón bà vào cung. Không lâu sau thì bà sinh được 1 cậu con trai.

Bao chua Nha Tong va so thich 'quai dan' khien phu nu so hai
Lưu Úc luôn ước ao có nhiều ngon. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, nhiều người không tin vào “Tống thư”, cho rằng đó là chuyện hoang đường. Theo sử sách đời sau của nhà Tống, trong “Tư trị thông giám” của nhà sử học kiêm thừa tướng Tư Mã Quang (1019-1086), Lưu Úc đã tính toán từ trước, cố ý tặng Trần Diệu Đăng cho Lý Đạo Nhi, sau đó chờ bà có thai mới đón về cung.

Lưu Úc sau khi có 1 hoàng tử vẫn cảm thấy chưa đủ. Tuy nhiên, do bản thân có vấn đề, mà chẳng thể lại mượn giống của đại thần, Lưu Úc đã nghĩ ra 1 cách vô cùng tàn bạo. Vua bí mật không thể bật mí cử người thăm dò xem thê thiếp của các vương gia người nào đang mang thai, sau đó đưa vào cung chờ ngày sinh đẻ. Nếu người đó sinh được con trai, vua ngay tức thì hạ lệnh làm cho thịt mẹ, để lại con, đưa cho phi tần của mình nuôi nấng.

Theo Minh An (Khoevadep)