Bán vé số giúp chủ, chú chó ở Cà Mau khiến nhiều người rưng rưng

0
390

Ngày 8.4, ông Nguyễn Văn Nghị, chủ sở hữu của chú chó bán vé số gây xốn xang cộng đồng mạng thời kì qua nói: “Tôi rời quê Sóc Trăng đến Cà Mau làm cho thuê, khi đi tôi đem theo con chó để bầu bạn, tôi đặt tên nó là Nô”.

Ông Nghị cũng cho biết là chó Nô năm nay được 16 tuổi. Khi chó được 7-8 tháng tuổi là ông tập dượt cho chó Nô ngậm đồ đoàn.

Ban ve so giup chu, chu cho o Ca Mau khien nhieu nguoi rung rung

Ông Nghị đưa Nô tờ vé số để cùng đi bán ẢNH: G.B.

Lúc đầu con Nô chỉ giúp tôi xách đồ thôi. Hằng ngày tôi đi bán vé số cũng cho Nô theo nhưng cách đây hơn 2 tháng, do bán vé số ế quá nên tôi nghĩ ra chuyện cho Nô ngậm vé số đi bán thử. Không ngờ có nhiều người mua, giờ hằng ngày tôi đi bán vé số cùng chú chó cưng, mỗi ngày nó bán được khoảng 300 tờ vé số. Mỗi sáng hay chiều thấy tôi chuẩn bị đồ đi bán là Nô biết liền, chạy theo”, ông Nghị nói tiếp.

Hằng ngày ông Nghị ăn gì thì chó Nô ăn nấy nhưng từ lúc đi bán vé số đến nay có thêm thu nhập nên khẩu phần ăn của Nô cũng tương đối hơn. Bữa sáng của Nô là sữa, rồi sau khi bán xong buổi sáng thì ông Nghị ké vào chợ mua giết thịt để “bồi dưỡng” cho chó cưng.

Ban ve so giup chu, chu cho o Ca Mau khien nhieu nguoi rung rung

Nô ngoan ngoãn đi theo ông Nghị.

Trước đó đoạn clip chú chó giúp chủ bán vé số được người sử dụng Facebook có account Anh Bảy Thép, tên thật là Quách Thép Em (TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đăng tải trên trang Facebook tư nhân.

Anh Bảy Thép cho biết, đoạn clip trên được quay vào sáng 29.3 tại 1 quán cà phê trên tuyến phố Phan Ngọc Hiển, phố 5, TP.Cà Mau.

Ban ve so giup chu, chu cho o Ca Mau khien nhieu nguoi rung rung

Theo Gia Bách/Thanh Niên