‘Bản hợp đồng’ chết người của những cô gái ôm mộng được đổi đời

0
395

Ký ức thất kinh

Là 1 nhân chứng xuất ngoại lấy chồng Trung Quốc trở về Việt Nam vào tháng 11/2016, chị Vũ Thị H. (25 tuổi, quê tỉnh Tây Ninh) san sẻ: “Lấy được tiền xứ người, chúng tôi trở thành “gái” mua vui cho người đời…”. Qua lời nhắc, được biết chị H. là 1 trong số nhiều nạn nhân vì muốn lấy chồng Trung Quốc đổi đời mà dính bẫy lường đảo, kinh doanh người. May mắn trở về quê hương, nhưng nhắc tới những tháng ngày khiến cho vợ người đàn ông tên Lee Ya Te (45 tuổi, ở tỉnh Quảng Tây), chị òa khóc.

Chị H. sinh ra trong gia đình nghèo túng, đông anh em nên nghỉ học rất sớm để đi khiến cho thuê. Trong 1 lần đi tiệc cưới người bạn ở thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, chị H. gặp Nguyễn Xuân Minh (35 tuổi, lưu trú Tây Ninh). Trò cthị xã trong bữa ăn, Minh tự giới thiệu lấy chồng Trung Quốc, giờ về Việt Nam chơi, tiện sắm giúp vợ cho người bạn thân của chồng. Nói đoạn, Minh giới thiệu về gia đình người đàn ông tên Ya Te là con trai 1, đã có vợ nhưng không có con. Ước nguyện gia đình phải cưới thêm vợ cho ông Ya Te để sinh con nối dõi tông tuyến đường. Nếu ai lấy ông Ya Te sẽ là bà chủ 1 đồn điền trồng rau vài héc-ta, có hàng chục người khiến cho thuê.

'Ban hop dong' chet nguoi cua nhung co gai om mong duoc doi doi

Các nạn nhân sau khi khiến cho gái trở về đều có ký ức thất kinh.

Nghe Minh quảng bá về viễn tượng ngày mai no đủ ví thử nhận lời lấy người đàn ông Ya Te kia, chị H. xiêu, đồng ý. Thời gian từ ngày được giới thiệu lấy chồng Trung Quốc đến ngày cưới chỉ vỏn vẹn 1 tháng. Chị H. chỉ gặp chồng độc nhất lần Ya Te sang Việt Nam rước chị về Trung Quốc. Trong ngày đàn bà vu quy, cha mẹ chị H. nhận 40 triệu đồng từ chàng rể ngoại gửi tặng, cùng 6 hộp đồ cưới (trầu, cau, rượu, bánh hỏi, giết mổ heo) đãi họ hàng. Sau đó, chị H. giã biệt gia đình theo chồng xuất ngoại.

Hơn nửa năm sau, chị H. gọi 1 cuộc smartphone về cho cha mẹ trong tiếng khóc nghẹn ngào. Chị tâm can, cuộc sống không vui, tủi hổ không giống như lời bà mối quảng bá. Hàng ngày chị phải khiến cho ruộng từ 5h sáng đến 20h tối. Tối về chị phải dùng cho ông chồng già cthị xã chăn gối. Cay đắng hơn, hai người em trai chồng vì nghèo không lấy được vợ nên bắt chị dâu dùng cho luôn cả nhu cầu sinh lý.

Biết mình bị lừa, chị H. sắm cách không sinh con. Nhiều lần, chị bỏ trốn bị gia đình chồng bắt nhốt lại. Sau này, chị H. phải giả vờ ngoan ngoãn, nghe lời nên mới được cho ra ngoài cần lao tự do. Hơn 1 năm sau, thấy chị không còn tinh thần phản kháng, Ya Te đã giao cho vợ đi chợ mua đồ ăn. Nhờ vậy, chị quen 1 số con gái Việt Nam kinh doanh bản đồ gần nơi ở. Biết cảnh ngộ chị bị lừa bán khiến cho vợ nhiều người đàn ông, chị Hoa (50 tuổi, quê tỉnh Hưng Yên) đã cho tiền, giúp chị H. bỏ trốn.

“Những ngày khiến cho vợ ở Trung Quốc là ký ức thất kinh với tôi. Nỗi nhục, sự đớn đau chẳng thể nhắc hết. Những người đàn ông Trung Quốc khi qua Việt Nam sắm vợ là vì họ quá nghèo, già nua không cưới nổi vợ xứ mình…”, chị H. buồn bã nhớ lại. Theo chỉ H. nhắc, những ngày ở xứ người, chị còn biết nhiều cảnh ngộ con gái Việt Nam đã bị bán cho đàn ông Trung Quốc mong ngày hồi hương như giấc mơ. Tiếp đó, chị nhắc tên tên và quê quán những người đã gặp như chị Khuyên (30 tuổi, quê Cao Bằng), chị Thoa (24 tuổi, quê Đồng Nai)… Chỉ vì muốn lấy chồng ngoại quốc đổi đời mà họ bị 1 đơn vị chuyên mai dong người Việt Nam lấy chồng Trung Quốc lừa bán sang.

“Dính án” HIV…

Không chỉ vì mục đích lấy chồng Trung Quốc, nhiều cô gái trẻ khát vọng giàu nhanh, tin lời câu kéo của các đối tượng trùm chân gỗ mại dâm đã bị bán sang đây khiến cho gái. Trường hợp của Đào Thị L. (20 tuổi, ngụ thị xã Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) mà PV họp mặt cuối năm 2016 là minh chứng. Thời điểm gặp PV, L. vừa trốn thoát từ động mại dâm Trung Quốc trở về với hành trình hơn 30 ngày vượt rừng, núi. Trước đó, L. khiến cho thuê nhân tại 1 xưởng điều. Tại đây, cô quen Đinh Thị Th. (27 tuổi, quê thị xã Bù Đăng) nhắc cho nghe sắp sang Trung Quốc khiến cho việc với mức lương 20 triệu đồng/tháng, khi mà bóc điều 10 tiếng 1 ngày chỉ được 4 triệu/tháng.

Th. rủ L. sang Trung Quốc khiến cho cùng. Ban đầu, L. nghĩ suy về chuyến đi nhưng rồi cho rằng, nhắm mắt nhắm mũi đi 1 chuyến biết đâu đổi đời. Vài ngày sau, Th. đưa L. lên TP.HCM gặp người con gái tên Dung (40 tuổi, quê Đồng Nai, giới thiệu là người quen) dẫn tuyến đường. Khi chiếc xe khách chuyển bánh theo lịch trình TP.HCM – Quảng Ninh, Th. nghe smartphone xong nhắc nhà có việc gấp phải quay về, sẽ đi chuyến sau. Trước khi xuống xe, Th. tư vấn L. nên nghe lời chị Dung để hạn chế gặp người xấu.

Hơn hai ngày ngồi xe mệt thuồn ra tới Quảng Ninh, L. bị nhốt trong căn phòng tối với nhiều cô gái trẻ là người dân tộc ở vùng núi phía Bắc. Họ đều nhắc tiếng dân tộc, cô không hiểu gì, chỉ biết, phần lớn đều có tâm lý hoảng loàn. Ngày hôm sau, người đàn ông xăm trổ đầy mình đến nhận chục cô gái, trong đó có L., rồi đưa mọi người đi tuyến đường bộ, vượt rừng (có sự bám theo của chục tên đàn ông vạm vỡ) sang Trung Quốc. Các cô gái được đưa vào 1 khu đèn mờ, đàn ông nở rộ.

Hàng ngày, người con gái Việt Nam được đàn em gọi là chị Bảy hướng dẫn cho những cô gái mới “nhập trại”. Công việc chính của các cô là tiếp đàn ông tới mua vui. Bảy cảnh báo: “Mới khiến cho việc thì mỗi ngày ít ra phải chiều được 1, 2 khách. Khi quen rồi thì có khách phải tiếp vui vẻ. Ai ôm đồm lời đừng trách… Còn ai muốn rời khỏi đây phải khiến cho việc trả đủ 100 triệu đồng tôi đã mua của Dung thì được trả tự do”.

Nhờ ngoan ngoãn nghe lời bà chủ, L. được quản chế lỏng. Trong 1 lần đến “tháng”, L. viện cớ xin nghỉ 1 ngày dưỡng sức. Khoảng 12h đêm, lợi dụng người canh gác ngủ say, L. lẻn ra phía nhà tắm leo tường trốn thoát. Đi suốt đêm trong con tuyến đường đồi núi, sáng hôm sau tới 1 bản làng. Do không hiểu tiếng Trung Quốc, L. gặp người đàn bà khoảng 60 tuổi thì quỳ xuống khóc. Sau đó, bà cụ dẫn L. tới đồn công an rồi được giải cứu về nước.

Dù tiếp khách làng chơi thời kì ngắn nhưng L. đã mắc bệnh xã hội. L bảo, không riêng mình mà nhiều cô gái đang khiến cho việc tại “động quỷ” đều mắc các loại bệnh tim la, lậu… nhưng chủ vừa cho uống thuốc vừa ép tiếp khách. Nhiều người không dám bỏ trốn vì họ từng bị cảnh cáo với nhiều hình phạt tra tấn thừa sống thiếu chết. Bên cạnh đó, vẫn có những cô gái trẻ đẹp, ham giàu, thích ăn trắng mặc trơn tru tình nguyện đồng ý tham dự các tuyến đường dây bán dâm do người Việt dẫn sang Trung Quốc. Mang tiếng tình nguyện, song họ phải “kí bản ký kết” tiếp khách đến kiệt lực. Số tiền kiếm được trong ngày sẽ ăn chia 50/50 với chủ. Để rồi khi hết hạn ký kết, các cô gái đã rước các bệnh hiểm nguy vào thân như nhiễm HIV, thậm chí bệnh vô cơ.

Tiếp tục theo dõi thăm dò tuyến đường dây

Quá trình “Thâm nhập vào tuyến đường dây đưa các cô gái trẻ Việt Nam sang Trung Quốc khiến cho việc “relax” với mức lương trăm triệu đồng mỗi tháng”, PV đã nhờ sự trợ giúp của cán bộ nhóm viên Công an nhóm 4, phòng 6 – nhóm Phòng chống mua bán người, cục Cảnh sát hình sự phía Nam, bộ Công an. Tất cả những gì PV thu thập được đều cung cấp cho công an. Tuy nhiên, sự việc vẫn chưa vào hồi kết bởi nhiều bởi vì. “Có thể nhận định, tuyến đường dây đưa người trái phép sang Trung Quốc khiến cho “gái nhà cung cấp”, khiến cho vợ bất hợp pháp” có sự móc nối của nhiều đối tượng trong và ngoài nước. Chúng hoạt động tinh oắt con, kín kẽ/ Khi phát hiện có động thì ngừng di biến. Phía công an vẫn tiếp diễn kết hợp với các cơ quan chức năng liên đới tiếp diễn thăm dò, theo dõi ….”, Trung tá Nguyễn Duy Thanh, Đội trưởng nhóm 4, phòng 6 (nhóm Phòng chống mua bán người), cục Cảnh sát hình sự phía Nam, bộ Công an cho hay.

Theo Huệ Trần/Nguoiduatin.vn