Bạn biết gì về cấu tạo của đế tản nhiệt Macbook?

0
554

Mang sứ mệnh hỗ trợ tỏa nhiệt hiệu quả dành cho dòng máy Macbook. Đế tản nhiệt Macbook đã và đang có chỗ đứng vững chắc trên thị trường phụ kiện Macbook. Dành được sự đón nhận nhiệt tình của những chủ nhân macbook đắt tiền. Nhưng trước khi sử dụng sản phẩm, hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo của sản phẩm nhé.

Đế tản nhiệt Macbook – phụ kiện đóng vai trò quan trọng không thể thiếu

Các dòng Macbook đắt tiền với thiết kế thông minh đều được thiết kế với luồng không khí và khả năng tản nhiệt tốt. Các nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ lưỡng trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên không có gì là tuyệt đối, dòng máy tính đắt tiền này cũng không thể tránh khỏi gặp vấn đề về nhiệt. Nếu thời gian sử dụng máy kéo dài quá lâu, chắc chắn máy sẽ chậm lại sau quá trình sử dụng và bị nóng lên một cách khó chịu. Những vấn đề này sẽ xuất hiện thường xuyên hơn, dày hơn khi tuổi thọ của Macbook càng cao.

Những lúc như vậy, giải pháp gỡ rối tốt nhất là nên trang bị ngay đế tản nhiệt Macbook. Sản phẩm tận dụng được luồng khí mát từ bên ngoài, đẩy luồng khí nóng ra, làm mát phần đáy Macbook. Không còn cảm giác hơi nóng hay sự quá nhiệt khi sử dụng máy trong thời gian dài. Sản phẩm đặc biệt hữu dụng đối với những người sử dụng máy trong môi trường nhiệt độ cao.

Đế tản nhiệt Macbook hoạt động như thế nào?

Đế tản nhiệt cho Macbook sử dụng điện năng, chuyển thành năng lượng gió đối lưu làm mát máy tính trong quá trình hoạt động. Thiết bị được lắp đặt phía dưới máy tính Macbook, có quạt để thổi gió, hỗ trợ tản nhiệt cho laptop.

Nhiệt lượng ở đế tản nhiệt được tản đi với tốc độ cao. Ở phần tiếp xúc quạt và máy tính giúp nhiệt từ laptop giảm đi. Đồng thời giảm quá tải máy, giảm các hiện tượng giật, treo máy do nhiệt lớn.

Quạt tản nhiệt được thiết kế với công suất nhỏ, phần đế tiếp xúc với máy tính có dạng lưới hợp kim. Làm gia tăng hiệu quả tản nhiệt cho laptop.

Cấu tạo của đế tản nhiệt Macbook

Đế tản nhiệt cho Macbook bao gồm loại chủ động và loại thụ động. Cả hai loại này đều có thiết kế gần giống nhau. Bên trong có gắn kèm 1 hoặc nhiều quạt thổi. Tùy theo từng loại, quạt tản nhiệt có thể là loại 1 quạt lớn, loại 2 quạt nhỏ ở 2 bên hoặc có thể có 3 – 4 quạt. Đế của tản nhiệt tiếp xúc với máy tính Macbook thường được làm bằng nhựa hoặc kim loại để tản nhiệt nhanh hơn.

Hoạt động nhờ nguồn điện 5V cấp qua cổng USB. Người dùng khi sử dụng chỉ cần cắm dây nguồn vào 1 cổng của USB bất kỳ trên Macbook và cấp điện cho sản phẩm. Với loại đế tản nhiệt Macbook thụ động sẽ chạy liên tục nếu được cắm điện. Còn loại tản nhiệt chủ động chỉ chạy khi nhiệt độ laptop cao hơn nhiệt độ quạt mà thôi.

Loại đế tản nhiệt Macbook nào tốt nhất?

Mỗi loại đế tản nhiệt cho Macbook thụ động và chủ động đều có ưu và nhược điểm riêng. Loại đế tản nhiệt chủ động hầu như hoạt động chủ yếu bằng nguồn điện từ thông qua cổng USB. Nó sẽ chủ động tản nhiệt và làm mát cho laptop đến khi máy trở về trạng thái bình thường thì thôi. Loại đế thụ động hoạt động dựa trên hợp chất muối hữu cơ, thời gian tản nhiệt thường bị giới hạn từ 6 – 8 tiếng. Sản phẩm có khả năng hấp thụ nhiệt và phân tán ra môi trường. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Tuy nhiên, thiết bị làm mát hiệu quả nhất cho Macbook và được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất vẫn là đế tản nhiệt Macbook chủ động. Bạn nên chọn loại đế có nhiều quạt, tốt nhất là 3 hay nhiều hơn để hiệu quả sử dụng tốt nhất.