Bàn ăn mà không để thế này gia đình ngày càng bất hòa

0
455

Ban an ma khong de the nay gia dinh ngay cang bat hoa

Bàn ăn

Cách chọn bàn ăn: theo bắt mắt truyền thống, người ta thường dùng bàn hình tròn, biểu đạt sự đoàn tụ. Ngoài ra, bàn có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc elip, giảm thiểu chọn bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành. Bàn ăn nên đặt ở chỗ khuất, không nên đặt gần cửa ra vào. Bàn ăn cũng không nên đặt đối diện với bàn độc cha ông hay thờ thần. Vì diện tích hẹp phải đặt tương tự thì nên đặt bàn ăn ra xa 1 tí và lùi ra hai bên, giảm thiểu trường hợp bàn ăn và bàn độc ở trên 1 đường thẳng.

Điều tối kỵ khi đặt bàn ăn ở phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu dẫn đến chủ nhà ám muội, nhân khẩu hao hụt. Nếu vì diện tích hẹp mà phải đặt tương tự thì nên treo quả cầu tròn với màu sắc thích hợp bên dưới xà ngang với ẩn ý: quả cầu đã hứng chịu hết cho gia chủ.

Bàn ăn không nên để đối diện trực tiếp cửa chính

Theo kiến trúc sư Nguyễn Văn Hợp thì cửa chính là nơi nạp khí cho đa số ngôi nhà. Dòng khí vào nhà cần được lưu thông để đi tới các phòng, góc của ngôi nhà. Bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà.

Thêm vào đó, giả như bàn ăn đối diện cửa chính thì người đi bên ngoài có thể nhận ra mọi người đang ăn cơm, làm mất đi tính riêng tây của gia đình.

Bàn ăn không đối diện Bồn cầu

Nhà bảo dưỡng theo quan điểm phong thủy là nơi không sạch sẽ, có nhiều khí xấu. Do đó, không nên để bàn ăn đối diện Bồn cầu, vừa không hợp bảo dưỡng gây tác động đến khỏe khoắn, vừa làm người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.

Không kê bàn ăn đối diện bếp nấu

Hiện nay, nhiều gia đình thường đặt bàn ăn luôn ở phòng bếp, tạo không gian chung phòng bếp – ăn. Khi xếp đặt tương tự, cần giảm thiểu để bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu.

Theo chuyên gia phong thủy, bếp nấu thường có nhiệt độ cao và khói, giả như bàn ăn đặt đối diện sẽ làm khỏe khoắn của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí cũng sẽ phát triển thành bực bõ, dễ cáu gắt.

Theo Khoevadep