Bàn ăn để thế này vợ chồng hay bất hòa, làm ăn kém may mắn

0
453

Ban an de the nay vo chong hay bat hoa, lam an kem may man

Bàn ăn không nên để đối diện trực tiếp cửa chính

Theo kiến trúc sư Nguyễn Văn Hợp thì cửa chính là nơi nạp khí cho đa số ngôi nhà. Dòng khí vào nhà cần được lưu thông để đi tới các phòng, góc của ngôi nhà. Bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà.

Thêm vào đó, giả như bàn ăn đối diện cửa chính thì người đi bên ngoài có thể nhận ra mọi người đang ăn cơm, làm cho mất đi tính riêng tây của gia đình.

Hình dáng chiếc bàn ăn rất không thể lãng quên

Bàn ăn không những là công cụ để mọi người ăn nhậu mà còn là nơi tiếp thu nhân khí lẫn tài khí. Tốt nhất, bạn nên chọn bàn ăn có hình tròn hoặc oval biểu trưng cho sự cường thịnh và kết đoàn của gia đình, giảm thiểu kiểu bàn khía cạnh vì gây sát khí. Nếu muốn dùng bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật thì nên giảm thiểu ngồi ngay góc bàn.

Bàn ăn không đối diện Bồn cầu

Nhà bảo dưỡng theo quan điểm phong thủy là nơi không sạch sẽ, có nhiều khí xấu. Do đó, không nên để bàn ăn đối diện Bồn cầu, vừa không hợp bảo dưỡng gây tác động đến khỏe khoắn, vừa làm cho người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.

Ban an de the nay vo chong hay bat hoa, lam an kem may man

Không kê bàn ăn đối diện bếp nấu

Hiện nay, nhiều gia đình thường đặt bàn ăn luôn ở phòng bếp, tạo không gian chung phòng bếp – ăn. Khi sắp xếp tương tự, cần giảm thiểu để bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu.

Theo chuyên gia phong thủy, bếp nấu thường có nhiệt độ cao và khói, giả như bàn ăn đặt đối diện sẽ làm cho khỏe khoắn của các người tham gia trong gia đìnhkhông được tốt, tính khí cũng sẽ phát triển thành bực bõ, dễ cáu gắt.

Nhà bếp đầy lương thực, gia đình thêm phong lưu

Các loại nguyên liệu thường tàng trữ trong bếp núc như hũ gạo, hũ muối hay các gia vị khác đều là đại diện cho sự phong lưu, dư giả. Vì vậy, xoành xoạch giữ cho lương thực đa số trong bếp sẽ làm cho tài khí tụ họp càng nhiều.

Theo Khoevadep