Bài trí theo phong thủy: Ghế phòng khách để thế này tiền tài, may mắn thi nhau gõ cửa

0
407

Bai tri theo phong thuy: Ghe phong khach de the nay tien tai, may man thi nhau go cua

Làm cửa fake giữa cửa chính và phòng khách

Với những phòng khách có diện tích nhỏ, phong thủy rất “kỵ trực xung”. Vì vậy, để cải thiện, bạn nên bề ngoài cửa fake hoặc đặt tủ phải chăng để che giữa cửa chính của căn nhà với phòng khách. Sự ngăn cách này sẽ có tác dụng “hoãn xung” giữa không gian bên ngoài – bên trong và giúp không khí sau khi đi vòng sẽ tụ họp tại phòng khách.

Sự che chắn khéo léo cũng đem đến sự kín đáo quan trọng cho căn phòng và giảm thiểu được sự nhòm ngó từ bên ngoài. Xét theo phong thủy, căn hộ kín đáo còn mang ý nghĩa phúc khí kéo dài.

Bố trí ghế phòng khách

Cần phải xếp đặt bàn ghế thế nào để cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa nhưng lại không được đối diện thẳng với cửa ra vào. Nên xếp đặt khách ngồi ở vị trí “chỉ đạo”, nghĩa là nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào còn chủ nhà ngồi kế bên trong vị trí “an toàn”, để có tầm nhìn bao quát trong phòng và cửa ra vào.

Đối với ghế sofa hay ghế ngồi trong phòng khách nên kê theo dạng hình tương ứng của căn phòng như ghế đặt kiểu đối diện, sofa dạng chữ L,… Tuy nhiên, cũng không nên đặt ghế làm cho người ngồi quay lưng lại phía cửa ra vào vì kiểu xếp đặt này sẽ che mất tầm nhìn, làm cho chủ nhà chẳng thể bao quát được giả như có khách tới chơi và tạo cảm giác bất an.

Quan niệm phong thủy cho rằng, đối với những phòng khách rộng cách tốt nhất là xếp đặt ghế ngồi theo hình bát quái (thành 8 cạnh) sẽ tạo ra những khoảng cách đều nhau. Điều này sẽ làm cho cả gia chủ và khách cảm thấy thân thiện và đồng đẳng, dễ chuyện trò với đa số mọi người, không phải đề cập với, đề cập qua mặt người khác. Cách xếp đặt này vừa tạo được vẻ lịch sự, vừa tạo được không khí thân tình chan hòa khi tiếp khách.

Bai tri theo phong thuy: Ghe phong khach de the nay tien tai, may man thi nhau go cua

Phòng khách không được đối thẳng với cửa sổ, cửa hậu hoặc Bồn cầu

Cửa và cửa sổ là những nơi không khí lưu thông ra vào phòng, vì vậy, vị trí phòng khách chẳng thể nằm trên 1 trục thẳng với cửa sổ và cửa hậu. Nói cách khác, xếp đặt nhà theo dạng cửa trước cửa sau thông thẳng với nhau là điều cấm kỵ.

Kiểu bề ngoài này làm cho không khí xộc thẳng vào nhà rồi chóng vánh thoát ra cửa sau, không tụ lại trong phòng. Do vậy, tiền tài, phúc lộc cũng khó mà kết tụ trong nhà.

Xét theo phong thủy, kiểu bố cục tương tự là bố cục thoát tài. Xét về bản tính, không gian Bồn cầu không được sạch sẽ, vì vậy, cửa chính trong nhà nên giảm thiểu hướng thẳng vào Bồn cầu. Nếu vô tình bề ngoài theo hướng này, tài vận của gia chủ sẽ bị tổn hại, chủ sở hữu dễ mắc sai trái khi đầu tư nguồn vốn, tiền chưa vào nhà đã bị thất thoát…

Theo Khoevadep