Bài trí phòng khách thế nào để mang lại bình an,rước tài đón lộc’ cho gia đình?

0
363

Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất của ngôi nhà, là trọng điểm sinh hoạt thường ngày cho các người tham gia trong gia đình. Chính vì vậy, phong thủy phòng khách cần phải được đặc trưng chú ý giả như gia chủ muốn gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc.

Các nhà Phong thủy cho rằng, khi bề ngoài phong thủy khách gia chủ nên đặt phòng khách ở vị trí trọng điểm của ngôi nhà hướng về những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay Phục vị. Nơi tốt nhất của phòng khách là đặt gần cửa chính, tương tự luôn thể cho khí từ cửa chính trực tiếp vào nhà.

Xác định vị trí vượng tài trong phòng khách

Vị trí vượng tài trong nhà thường là ở phòng khách, đề cập cả các căn hộ nhỏ. Điều kiện căn bản của phòng khách là sạch sẽ, im tĩnh và ổn định. Thông thường, vị trí vượng tài nhất trong phòng khách nằm ở góc chéo từ cửa chính bước vào. Do đó, bạn không nên treo gương tại vị trí này vì gương có tác dụng phản xạ, dễ gây cản trở tài vận, làm cho bạn bỏ lỡ các thời cơ kiếm tiền.

Tại vị trí này, gia chủ nên bài trí các vật ẩn ý cát tường để tăng cường vận thế. Tốt nhất là đặt cây xanh có lá rộng, căng tràn sức sống, mọc xanh tốt loanh quanh năm tại đây.

Bai tri phong khach the nao de mang lai binh an,ruoc tai don loc’ cho gia dinh?

Sắp xếp bàn ghế

Cần phải sắp đặt bàn ghế thế nào để cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa nhưng lại không được đối diện thẳng với cửa ra vào. Nên sắp đặt khách ngồi ở vị trí “chỉ đạo”, nghĩa là nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào còn chủ nhà ngồi kế bên trong vị trí “an toàn”, để có tầm nhìn bao quát trong phòng và cửa ra vào.

Đối với ghế sofa hay ghế ngồi trong phòng khách nên kê theo dạng hình tương ứng của căn phòng như ghế đặt kiểu đối diện, sofa dạng chữ L,… Tuy nhiên, cũng không nên đặt ghế làm cho người ngồi quay lưng lại phía cửa ra vào vì kiểu sắp đặt này sẽ che mất tầm nhìn, làm cho chủ nhà chẳng thể bao quát được giả như có khách tới chơi và tạo cảm giác bất an.

Quan niệm phong thủy cho rằng, đối với những phòng khách rộng cách tốt nhất là sắp đặt ghế ngồi theo hình bát quái (thành 8 cạnh) sẽ tạo ra những khoảng cách đều nhau. Điều này sẽ làm cho cả gia chủ và khách cảm thấy thân thiện và đồng đẳng, dễ chuyện trò với đa số mọi người, không phải đề cập với, đề cập qua mặt người khác. Cách sắp đặt này vừa tạo được vẻ lịch sự, vừa tạo được không khí thân tình chan hòa khi tiếp khách.

Theo Khỏe&Đẹp