Bài toán ‘hại não’ đố tuổi hai anh em khiến ai đọc cũng phải ‘đứng’ hình

0
424

Không ít người nghĩ rằng, toán tiểu học thường đơn thuần, dễ đoán. Tuy nhiên, có không ít bài toán tưởng chừng đơn thuần nhưng làm nhiều người chần chờ tính toán nhưng không ra đáp án đúng. Điển hình là màn ‘troll’ đố – đáp nhau của 2 anh bạn sau đây.

Theo đó, cách đây không lâu trên các diễn đàn xuất hiện clip ghi lại màn đố – đáp của 2 chàng trai lính cứu hỏa trong giờ giải lao đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ cư dân mạng.

Trong clip, chàng trai thứ nhất hỏi đồng nghiệp: “Khi tao 6 tuổi, em gái bằng nửa tuổi tao. Giờ tao 70 tuổi, hỏi em gái tao bao lăm tuổi?”. Chàng trai thứ 2 vui mừng, tự tín đáp: “Dễ quá. 35 phải không?”. Cứ vậy, qua 5 lần 7 lượt hỏi đi hỏi lại chàng trai thứ 2 vẫn cố định giữ nguyên đáp án của mình là 35 tuổi trong tiếng cười phấn khích từ những người xung loanh quanh.

Clip đố vui của 2 lính cứu hỏa gây sốt cộng đồng mạng.

Sau 1 hồi suy đi tính lại, anh chàng thứ 2 cho ra 1 lập luận mới coong: “Được rồi, khi mày 6 tuổi nó mới lên 3 đúng không? Vậy mày 70 tuổi là sau 64 năm, mà 1 nửa của 64 là 32 bởi thế em gái bằng 32 tuổi”. Nghe xong câu giải đáp của bạn, chàng trai thứ 1 bật cười.

Kết thúc màn đối- đáp, chàng trai thứ 1 đưa ra đáp án chung cuộc là 67 tuổi. Theo giảng giải, khi 6 tuổi em gái bằng 1 nửa tuổi anh, nghĩa là anh hơn em 3 tuổi vậy năm anh 70 tuổi, tuổi của người em là 70 – 3 = 67. Mặc dù đáp án đã được người đồng nghiệp đào tạo kỹ, rõ ràng xong chàng trai thứ 2 vẫn tỏ ra lúng túng.

Bai toan 'hai nao' do tuoi hai anh em khien ai doc cung phai 'dung' hinh

Sau khi clip được san sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, kế bên những đáp án đúng cũng có không ít người bị “mắc lừa”.

Tài khoản T.T viết, “Lúc đầu cũng nghĩ giống như anh này. Mãi đến chung cuộc khi nghe người còn lại đào tạo em mới hiểu”.

Bạn X.P san sẻ: “Ai giải hộ mình với. Khó và chông gai quá. Tính đau cả đầu mà không ra”.

Theo Vietnamnet