Ảnh xưa tuyệt đẹp về thủ phủ Vân Nam

0
427

Vân Nam còn được biết đến là mảnh đất bắt đầu quan trọng của nền văn minh nhân loại. Trong ảnh là một góc Vân Nam năm 1929.Người Nguyên Mưu ở Vân Nam sống cách chúng ta 1, 7 triệu năm trước được phát hiện chính là tộc người sớm nhất xuất hiện ở Trung Quốc và Châu Á tính đến năm 2013.Một cây cầu cổ xưa ở Vân Nam, ảnh chụp năm 1929.Bãi tập kết gỗ tại Đại Lý, Vân Nam, ảnh chụp khoảng năm 1927-1928.Đại Lý chính là vùng đất nối cao nguyên Vân Quý với dãy núi Hoàng Đoạn. Nơi đây địa hình phía Tây Bắc cao, phía Đông Nam thấp. Địa hình phức tạp và đa dạng. Những thửa ruộng bậc thang hùng vĩ trên những sườn núi ở Đại Lý.Một góc Đại Lý xưa.Cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, núi sông chan hòa tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình.Ngũ Hoa Lầu ở Đại Lý, Vân Nam.Cùng nhau xuống chợ.Một ngôi chùa ở Côn Minh.Thành phố Côn Minh có ba mặt là núi bao quanh, một mặt giáp với hồ Điền, khí hậu quanh năm mát mẻ, phong cảnh hữu tình say đắm lòng du khách từng đặt chân đến nơi đây. Trong ảnh là một góc chợ xưa ở Côn Minh.Một khu chợ sầm uất.Những phụ nữ dân tộc thiểu số cùng nhau xuống chợ.

Anh xua tuyet dep ve thu phu Van Nam

Vân Nam còn được biết đến là mảnh đất bắt đầu quan trọng của nền văn minh nhân loại. Trong ảnh là một góc Vân Nam năm 1929.
Anh xua tuyet dep ve thu phu Van Nam-Hinh-2

Người Nguyên Mưu ở Vân Nam sống cách chúng ta 1, 7 triệu năm trước được phát hiện chính là tộc người sớm nhất xuất hiện ở Trung Quốc và Châu Á tính đến năm 2013.
Anh xua tuyet dep ve thu phu Van Nam-Hinh-3

Một cây cầu cổ xưa ở Vân Nam, ảnh chụp năm 1929.
Anh xua tuyet dep ve thu phu Van Nam-Hinh-4

Bãi tập kết gỗ tại Đại Lý, Vân Nam, ảnh chụp khoảng năm 1927-1928.
Anh xua tuyet dep ve thu phu Van Nam-Hinh-5

Đại Lý chính là vùng đất nối cao nguyên Vân Quý với dãy núi Hoàng Đoạn. Nơi đây địa hình phía Tây Bắc cao, phía Đông Nam thấp. Địa hình phức tạp và đa dạng. Những thửa ruộng bậc thang hùng vĩ trên những sườn núi ở Đại Lý.
Anh xua tuyet dep ve thu phu Van Nam-Hinh-6

Một góc Đại Lý xưa.
Anh xua tuyet dep ve thu phu Van Nam-Hinh-7

Cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, núi sông chan hòa tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình.
Anh xua tuyet dep ve thu phu Van Nam-Hinh-8

Ngũ Hoa Lầu ở Đại Lý, Vân Nam.
Anh xua tuyet dep ve thu phu Van Nam-Hinh-9

Cùng nhau xuống chợ.
Anh xua tuyet dep ve thu phu Van Nam-Hinh-10

Một ngôi chùa ở Côn Minh.
Anh xua tuyet dep ve thu phu Van Nam-Hinh-11

Thành phố Côn Minh có ba mặt là núi bao quanh, một mặt giáp với hồ Điền, khí hậu quanh năm mát mẻ, phong cảnh hữu tình say đắm lòng du khách từng đặt chân đến nơi đây. Trong ảnh là một góc chợ xưa ở Côn Minh.
Anh xua tuyet dep ve thu phu Van Nam-Hinh-12

Một khu chợ sầm uất.
Anh xua tuyet dep ve thu phu Van Nam-Hinh-13

Những phụ nữ dân tộc thiểu số cùng nhau xuống chợ.