Ân nghĩa vợ chồng qua câu chuyện đánh ‘rơi vợ’ và vụ tai nạn nhường phần sống cho vợ

0
374

Xưa nay, người ta vẫn kể tới tình nghĩa vợ chồng với đầy đủ những điều linh nghiệm và xuất sắc nhất. Và thực thụ, dù ở lứa tuổi nào, khi đã trải qua những năm tháng chia ngọt sẻ bùi cùng nhau, thì tình cảm vợ chồng đều thật đẹp. Người ta sẽ càng trân trọng nhau hơn nữa những lúc cùng vượt qua hoạn nạn hay 1 biến cố vô tình nào đó. Đời mà, chẳng bao giờ thiếu đi những lúc cạnh tranh, mà khi nhìn theo 1 cách hăng hái thì đó chính là những thử thách để chứng minh 1 thứ tình cảm bền chặt, ấy là tình nghĩa vợ chồng.

Câu chuyện về người chồng già làm “rơi vợ” dọc tuyến phố rồi luýnh quýnh cầu thân đâu có nhẽ đã làm tôi và quý vị phải suy ngẫm về 2 chữ “yêu thương” giản dị biết dường nào. Toàn bộ “sự tích” này chỉ cần được gói gọn trong cụm từ “Đánh rơi cả vợ yêu” cũng đủ làm nhiều người “cười ra nước mắt”.

An nghia vo chong qua cau chuyen danh 'roi vo' va vu tai nan nhuong phan song cho voĐôi vợ chồng “đánh rơi nhau” ngay trên tuyến phố.

Hai vợ chồng chở nhau đi thăm người bệnh nhưng dọc tuyến phố không may “lạc nhau giữa đời” trong tình cảnh khôn xiết “trớ trêu”. Đến khi phát hiện “người thương” không còn ở phía sau im xe mình nữa, ông chú năm nay đã 65 tuổi đã vô cùng lo lắng và không được khỏe khoắn lang thang khắp xã để tậu vợ. Được mọi người giúp đỡ, rốt cuộc “Ngưu Lang” đã tan vỡ òa hạnh phúc khi gặp lại “Chức Nữ” gần 1 shop bia tương đối sau khoảng thời kì “ngỡ như ta cách xa nhau”.

An nghia vo chong qua cau chuyen danh 'roi vo' va vu tai nan nhuong phan song cho voCuối cùng, cụ ông cũng tậu được vợ mình.

Chỉ vậy thôi, “đôi bạn già” đã tậu thấy nhau sau khoảng thời kì tưởng như “lạc mất nhau” ấy. Tất cả niềm vui, nỗi buồn, những ngọt bùi buồn đau trong cuộc sống thông thường 1 vài lần chỉ gói gọn trong chữ “hạnh phúc” đơn thuần tương tự thôi.

Một câu chuyện khác về tình nghĩa vợ chồng cũng làm người ta phải ngẫm nghĩ trong thời đại mà “ngoại tình” cứ như là “cơm bữa”. Vụ tai nạn xảy ra tại Bắc Kạn, người chồng nhanh trí bảo vợ nhay ra khỏi xe còn bản thân mình cứ thế cùng chiếc xe lao xuống dốc, anh nhắn rằng: “Cả hai phải có 1 người còn sống”, và anh dường phần sống cao hơn cho vợ.

An nghia vo chong qua cau chuyen danh 'roi vo' va vu tai nan nhuong phan song cho voNgười chồng nhanh trí giục vợ nhảy đầm ra khỏi xe để mình lao xuống dốc.

Hai vợ chồng đang trên tuyến phố chở bình nước đi giao bằng xe vận chuyển. Khi tới đoạn dốc gần hồ Ba Bể, phát hiện xe mất phanh, người chồng giục vợ nhảy đầm xuống rồi tài xế lao vào vệ tuyến phố. Cú đâm mạnh làm ghế phụ rách xơ xác, các bình nước trên xe văng ra tuyến phố. Vì sao anh lại gục vợ nhảy đầm ra khỏi xe để 1 mình lao xuống dốc? Vì sao người nhảy đầm ra khỏi chiếc xe đó không phải là anh? Đó là bởi hai chữ “yêu thương” anh dành cho vợ và các con của mình.

Trong thâm tâm người chồng lúc ấy có nhẽ chỉ nghĩ được 1 điều là cứu sống vợ mà bằng lòng hi sinh bản thân mình. Một người ra đi, để 1 đứa ở lại để chăm lo cho con cái, và người ra đi ấy sẽ là anh. Nhưng may thay, cả hai đều may mắn sống sót sau vụ tai nạn. Gặp lại sau nhau thời khắc sinh từ ấy, hai vợ chồng chỉ biết trào nươc mắt nhìn nhau.

Ngày bữa qua đó, tôi và quý vị thực thụ đã học được nhiều điều từ 2 câu chuyện đầy ý nghĩa về tình cảm vợ chồng. Và sự thật đã chứng minh rằng, thứ tình cảm cao cả này rất đáng được coi trọng và nâng niu. Dù có trong bất kì tình cảnh nào, miễn tình ái vẫn còn mãi xanh, ân huệ vợ chồng ắt cũng sẽ son sắt, bền chặt.

Thảo Nguim – Theo thethaovanhoa.vn