Ác nghiệp theo cả đời nếu nói mà không suy nghĩ, 7 lời tuyệt đối không được nói

0
349

Dưới đây là những điều tuyệt đối không được đề cập ra giả như không khẩu nghiệp theo cả đời không hết.

Xấu xa

Xấu xa là từ để chỉ những hành động sai trái, hoặc cách thức khó chịu của 1 người nào đó. Tuy nhiên không nên ám chỉ từ này, thay vào đó bạn nên mua những từ ngữ thích hợp hơn, chính xác hơn mà có thể khiến người nghe nhìn thấy sai trái của mình mà không cảm thấy khó chịu.

Lời thô thiển

Những người sử dụng từ ngữ thô thiển công kích ngươi khác thì thế cuộc chẳng thể gặp trơn tuột được. Khi thốt ra những lời lẽ lỗ mãng đối với người khác thì cũng là lúc bản thân bị hạ phải chăng, mà đề cập lời thiển ngữ lại còn bị tổn phước, rất không nên khiến.

Nói hai lời

Người đề cập lúc thế này, lúc thế khác, ly gián người khác sẽ không nhận được kết quả gì tốt đẹp. Loại người này rất hiểm nguy, sử dụng lời lẽ hại người, là tạo nghiệp ác chứ không đơn giản chỉ là đề cập sai sự thật.

Ac nghiep theo ca doi neu noi ma khong suy nghi, 7 loi tuyet doi khong duoc noi

Thất vọng

Khi nghe người khác đề cập thất vọng về mình, chắc hẳn bạn cảm thấy tồi tệ vô cùng, chính bởi thế, nên cảnh giác với lời đề cập của mình, đừng đề cập những lời này tùy luôn thể đối với người khác.

Lời chán nản, nhụt chí

Những lời chán nản, thối chí không được phép tùy luôn thể đề cập ra. Bản thân không cổ vũ chí hướng của mình, trái lại còn đề cập ra những lời thoái chí thì cố nhiên sẽ rơi vào vực sâu sa đọa.

Lời lẽ khiêu khích

Người sử dụng ngôn ngữ khích bác, gợi lên lòng tham, sân, si của người khác, tuy cười đề cập bóng bẩy đấy mà ruột gan sâu xa, cũng là ác nghiệp. Nếu chẳng thể giúp được gì cho người khác thì không nên hại người, giả như chẳng thể sử dụng từ bi mà hóa độ tham, sân, si của người khác thì cũng không nên khơi gợi, cổ vũ những thói xấu ấy.

Theo Khỏe&Đẹp