7 lưu ý chính về phong thủy để cuộc sống thêm sung túc

0
476

1. Môi trường xung loanh quanh

Để có không gian sống thuận lợi, bạn cần lưu ý đến những sát khí xung loanh quanh nhà như âm thanh hẩu lốn, ánh sáng phản quan, mùi hôi quá, các vật “áp đỉnh” trên ngôi nhà như vật thu phát sóng, dây điện cao áp hay vị trí nhà có con các con phố đâm thẳng vào cửa chính… Ngôi nhà của bạn cũng không nên đối diện với cơ quan hành pháp, bệnh viện, trạm biến áp, sở cứu hỏa, bãi rác…

2. Phương hướng ngôi nhà

Hướng nhà có tác động lớn đến sức gió thổi vào nhà. Quan niệm “tàng phong tụ khí” trong phong thủy chỉ ra rằng, hướng có gió thổi trực tiếp quá mạnh sẽ không phải là vùng đất thịnh vượng. Vì thế, giả như hướng nhà bạn phải hứng chịu những luồng gió lớn thì bạn không nên chọn mua hoặc xây.

7 luu y chinh ve phong thuy de cuoc song them sung tuc

Không nên chọn mua những ngôi nhà có hướng đón gió lớn

3. Trần nhà

Trần nhà quá phải chăng sẽ gây cảm giác phạm nhân, bao tay và ám ảnh cho đứa ở. Vì thế khi chọn mua nhà, bạn nên chú ý điều này. Hơn nữa, phía trên sofa, giường ngủ, bàn làm việc cũng không nên có xà ngang để giảm thiểu gây những bất lợi về tâm lý cho chủ sở hữu.

4. Bố cục trong nhà

Nhà bảo dưỡng không nên đặt ở trọng điểm ngôi nhà. Nhà bếp phải thông gió và sáng sủa. Nhà có 5 người trở lên thì nên có chí ít 3 phòng ngủ để giảm thiểu chật chội, dẫn đến mất thăng bằng âm dương, gây tác động đến khỏe khoắn và có thể dẫn đến nhiều tranh chấp.

7 luu y chinh ve phong thuy de cuoc song them sung tuc

Ngôi nhà nên giảm thiểu bề ngoài dạng kiến trúc thất thường, kỳ dị vì dễ tạo ra sát khí

5. Chọn tầng theo phong thủy

Tòa nhà của bạn không nên phải chăng hơn những tòa nhà phía trước. Đồng thời, phía sau nên có những tòa nhà cao hơn để tạo thế “núi tựa”. Bạn nên chọn số tầng căn hộ tương hợp với ngũ hành của bạn. Quy luật như sau:

– Tầng 1 và 6 (hoặc số cuối là 1 và 6) thuộc hành Thủy.

– Tầng 2 và 7 (hoặc số cuối là 2 và 7) thuộc hành Hỏa.

– Tầng 3 và 8 (hoặc số cuối là 3 và 8) thuộc hành Mộc.

– Tầng 4 và 9 (hoặc số cuối là 4 và 9) thuộc hành Kim.

– Tầng 5 và 10 (hoặc số cuối là 0 và 5) thuộc hành Thổ.

6. Cửa chính

Cửa chính được ví như lỗ mũi của con người. Cửa không thông hoặc bị cản trở sẽ gây bất lợi cho những người sống trong nhà. Ngoài cách chọn hướng cửa theo bí quyết bát trạch thì không nên chọn nhà có cửa chính đối diện với cửa cầu thang máy vì sẽ phạm vào thế “Bạch Hổ khai khẩu”, gây nhiều bất lợi cho khỏe khoắn của gia chủ.

7. Nhà ở phải có minh các con phố

Minh các con phố là khoảng không gian phía trước ngôi nhà. Theo phong thủy, độ lớn nhỏ của minh các con phố đại diện cho sự lớn mạnh sự nghiệp của chủ sở hữu. Nhiều người vì tận dụng không gian mà không chừa lại 1 phần trống nào trước nhà. Điều này khiến cho ngôi nhà bị eo hẹp tầm nhìn, từ đó, sự nghiệp khó thành, tâm cảnh dễ u uất.

Theo PLO