7 lỗi là ủi nhiều bà nội trợ hay mắc phải khiến quần áo nhanh thành giẻ rách

0
337

1. Vắt vải quá khô.

Nếp nhăn biến mất nhanh hơn khi vải tương đối ẩm. Các sợi vải dễ giãn và căng ra khi bàn là lướt qua, vì vậy nếp nhăn biến mất. Do đó, chẳng hạn bàn là không có chế độ là tương đối nước, chị em nên vẩy chút nước trước khi thực hành.

2. Là áo quần mỏng sau

Bàn là mất nhiều thời kì để nguội hơn là lúc khiến cho ấm lên, vì vậy hãy khởi đầu với các loại vải cần nhiệt độ rẻ nhất, như polyester và lụa. Sau đó mới đến các loại vải dày như bông và lanh. Làm ngược, bạn có nguy cơ khiến cho cháy vải.

3. Chọn sai chế độ

Mỗi loại vải riêng sẽ có nhiệt độ và chế độ là riêng. Ví dụ như các loại vải lụa cần chọn chế độ là dành cho vải mẫn cảm. Nó sẽ giúp bạn đùm bọc áo quần bền hơn.

7 loi la ui nhieu ba noi tro hay mac phai khien quan ao nhanh thanh gie rach

4. Không dùng nước máy.

Bàn là có thể hoạt động tốt với nước máy. Trừ khi khu vực của bạn có nguồn nước cực kì bẩn thỉu, không có lý do gì để dùng nước cất hay nước khoáng.

5. Không khiến cho sạch mặt bàn là

Các vết bẩn thỉu trên mặt bàn là có thể để lại vết bẩn thỉu khó tẩy trên vải. Làm sạch mặt bàn ủi bằng bột baking soda khi mặt bàn là còn nguội.

6. Để nước trong bàn là

Luôn để rỗng bình chứa nước của bàn là sau khi dùng xong. Điều này giúp giảm thiểu phần nước dôi thừa khiến cho hỏng các phòng ban bên trong và rò rỉ, khiến cho gỉ mặt bàn ủi.

7. Là sai cách

Để có kết quả tốt nhất khi dùng bàn ủi tương đối nước cầm tay, hãy nắm lấy phía dưới áo quần và nhẹ nhõm kéo. Đối với những loại vải nặng hơn mà tương đối nước có thể không thấm, hãy lộn trái áo quần và là cả hai mặt.

Theo Khám Phá