7 bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới

0
329

7 bao tang ky la nhat the gioi

Biệt thự Winchester, Mỹ

Biệt thự có 160 phòng ngủ, 13 phòng tắm do Sarah Winchester vun đắp trên mảnh đất gần 56 ha tại San Jose, California, vào những năm 1800. Sau cái chết của chồng và nữ giới, bà Sarah có thể nhận ra những hồn ma đã chết dưới nòng súng do doanh nghiệp Winchester cung cấp và chúng tức giận muốn chiếm lấy căn nhà.

Để những hồn ma này không phiền hà, bà cho xây nhiều bậc thang dẫn lên trần nhà và những cánh cửa gắn vào tường. Hiện nay, nơi này trở thành 1 gìn giữ có chủ đề ma ám lôi kéo nhiều khách thăm quan.

7 bao tang ky la nhat the gioi

Bảo tàng nghệ thuật xấu xí, Mỹ

Vào năm 1994, thương buôn đồ cổ Scott Wilson nảy ra ý tưởng độc đáo khi nhận ra 1 bức tranh bị vứt trong thùng rác. Sau đó, ông cùng bạn Jerry Reilly lập nên gìn giữ trưng bày những tác phẩm hội họa xấu nhất toàn cầu vào năm 1994, tại Massachusetts. Bảo tàng hiện có 600 tác phẩm.

7 bao tang ky la nhat the gioi

Bảo tàng tình vỡ vạc, Croatia

Bảo tàng trưng bày các vật dụng mà cô Olinka Vištica, 1 nhà cung cấp phim, và anh Dražen Grubišic, 1 nghệ sĩ điêu khắc, đã tiêu dùng sau khi mối tình kéo dài 4 năm của họ chấm dứt. Nơi này được chính thức mở cửa năm 2010 tại Zagreb, Croatia, nhằm giúp mọi người có thể xóa tan nỗi đau hậu chia tay.

Bảo tàng có các thiết bị được phân loại và chú thích thời kì của mối quan hệ tại thời điểm món đồ được tiêu dùng. Theo Giải thưởng Bảo tàng châu Âu năm 2011, nơi đây được chọn là gìn giữ “có ý tưởng sáng tạo nhất”.

7 bao tang ky la nhat the gioi

Bảo tàng Danh vọng của gián, Mỹ

Chuyên gia diệt động vật có hại Michael Bohdan mở gìn giữ về gián tại shop của ông tại Plano, Texas.

Tại đây, ông mặc áo xống cho những con gián chết như ngôi sao và nhân vật lịch sử nổi danh. Tại “Đại sảnh Gián”, khách du lịch có thể bắt gặp 1 con gián mặc áo choàng trắng ngồi chơi đàn piano tên là “Liberoachi”. Năm 2012, gìn giữ được chuyển tới thị thành Phoenix, Arizona.

7 bao tang ky la nhat the gioi

Bảo tàng các món ăn bị cháy xém, Mỹ

Cuối những năm 1980, nghệ sĩ đàn Deborah Henson-Conant mở gìn giữ các món ăn bị cháy, sau khi làm hỏng hoàn toàn nồi rượu táo.

Một trong những món ăn bị cháy nổi danh nhất là những củ khoai lang được hầm nhỏ lửa trong hơn 5 tuần. Website của gìn giữ luôn khuyến khích mọi người gửi những món ăn bị cháy trong bếp nước của họ.

7 bao tang ky la nhat the gioi

Bảo tàng cống ngầm Paris, Pháp

Bảo tàng cống ngầm Paris (Le Musée des Égouts de Paris) trải dài trên 1 bản đồ rộng 2.400 km2, là bộ máy cống có vách ngăn thuở sơ khai được vun đắp vào năm 1370.

Năm 1867, chính phủ Pháp mở cửa bộ máy cống hầm của Paris cho công chúng tới thăm quan. Những dụng cụ như xe gòong và thuyền đáy được tiêu dùng khi dịch chuyển tại đây. Hiện nay, do quan ngại về an ninh, gìn giữ cống ngầm đã bị đóng cửa.

7 bao tang ky la nhat the gioi

Bảo tàng những Linh hồn ở Luyện Ngục, Italy

Bảo tàng nhỏ nằm trong nhà thờ Chiesa del Sacro Cuore di Gesù in Prat”, Rome, gồm các vật phẩm được cho là có những vong linh ở Luyện lao tù (ngọn núi nằm ở cực Nam Trái Đất có bảy tầng, biểu tượng cho bảy trọng tội theo quan điểm của Cơ Đốc giáo) chạm tay vào.

Victor Jouet thành lập gìn giữ vào năm 1897. Sau khi nhà thờ này trải qua 1 trận hỏa hoạn, ông đã tậu thấy vết cháy giống khuôn mặt người được cho là của 1 vong linh ở Luyện lao tù. Vật trưng bày cần thiết nhất trong gìn giữ này là cuốn sách có vết tay cháy đen của 1 linh mục đã từ trần. Ảnh: Jesus Maria site.

7 bao tang ky la nhat the gioi

Bảo tàng các thiết bị y tế kỳ lạ, Mỹ

Được sáng lập bởi chuyên gia y tế Bob McCoy, gìn giữ này trưng bày nhiều thiết bị y tế được phát minh vào đầu thế kỷ 20. Một trong những thiết bị kỳ dị nhất là máy bơm ngực tiêu dùng lực chân, máy đọc sóng não có thể tính toán chừng độ đạo đức hay trí sáng tạo…

Năm 2002, viện gìn giữ này bị đóng cửa vàđược đơn vị như 1 triển lãm vĩnh viễn tại Bảo tàng Khoa học Minnesota.

Theo Ngôi Sao