6 điều cần lưu ý khi sử dụng xe máy vào mùa hè

0
340

Hà Nội và các tỉnh phía Bắc chuẩn bị bước vào màu hè nắng nóng, nhiệt độ làng nhàng khoảng từ 36-40 độ C khiến cho việc dịch chuyển trên tuyến phố tác động trực tiếp đến người điều khiển cũng như dụng cụ.

Lốp xe

6 dieu can luu y khi su dung xe may vao mua he

Lốp xe bị rạn, nứt cần thay thế.

Lốp xe là phòng ban có một không hai tiếp xúc trực tiếp với mặt tuyến phố trời nắng nóng. Do đó giả thiết mặt lốp bị mòn sẽ rất hiểm nguy giả thiết nổ lốp. Mặt tương đốic, do tiếp xúc nhiều với mặt tuyến phố khiến cho không khí trong bánh xe giãn nở khiến cho lốp có thể nổ bất cứ lúc nào. Những xe thường xuyên dịch chuyển ngoài trời nên xì bớt tương đối giảm áp suất lốp, giảm thiểu nổ lốp.Với những lốp có săm, cần rà soát săm xem có miếng vá nào không. Nếu có trên 2 miếng vá thì nên thay săm mới để bảo đảm an toàn.

Dầu động cơ và dầu láp

6 dieu can luu y khi su dung xe may vao mua he

Thay dầu động cơ.

Dầu máy hay dầu động cơ cũng phân loại theo từng dòng xe như xe số, xe ga và xe côn tay. Dầu nhớt xe máy dị biệt hoàn toàn với ôtô.

Vào đầu hè nên thay dầu máy mới để động cơ hoạt động êm ái, tăng năng lực thoát nhiệt giúp mát máy hơn. Hơn nữa, trong sách chỉ dẫn tiêu sử dụng theo xe khuyến cáo, nên tiêu sử dụng loại dầu máy có độ nhớt cao hơn vào mùa hè. Ngoài thay dầu, cũng cần thay cả lọc dầu. Riêng với xe ga, người tiêu sử dụng nên thay dầu láp (dầu hộp số).

Lọc gió

Giống như lá phổi, lọc gió giúp lọc bụi không được vệ sinh lấy không khí sạch vào động cơ. Trường hợp lọc gió không được vệ sinh khiến cho không khí khó đi qua, lượng khí lưu thông giảm khiến cho nhiên liệu cháy không đủ lượng quan trọng. Gây ra sự cố xe khó tăng tốc hoặc leo dốc.

6 dieu can luu y khi su dung xe may vao mua he

Lọc gió không được vệ sinh cần lau trùi hoặc thay thế.

Trường hợp lọc gió không được vệ sinh, tạp chất lẫn vẫn không khí vào buồng đốt làm cho hổ lốn cháy đậm, nhiên liệu không được đốt cháy hết khi thải ra ngoài có dạng khói đen. Đây là nguyên nhiên gây tốn xăng.

Thông thường, lọc gió có tuổi thọ từ 10.000 đến 16.000 km. Tùy thuộc vào loại lọc gió của mỗi kiểu xe và điều kiện hoạt động, nên lịch lau trùi và thay thế tương đốic nhau. Với điều kiện thời tiết và hoạt động tại Việt Nam có phần hà khắc và nhiều bụi không được vệ sinh, nên thay lọc gió định kỳ sau khoảng 10.000 km và thường xuyên rà soát, lau trùi tại thời điểm thay dầu máy.

Nước làm cho mát

Trước đây, bộ máy nước làm cho mát thường đồ vật trên những mẫu xe ga cấp cao, nhưng đến nay ngay cả những mẫu xe ga phổ thông cũng tiêu sử dụng bộ máy này. Mùa hè, động cơ cần giải nhiệt nhiều hơn vì vậy cần rà soát và bổ sung nước làm cho mát.

Những hiện tượng như xe bị ì, máy có mùi lạ, dễ chết máy và kim đồng hồ nhiệt độ chỉ vạch đỏ là những hiện tượng nước làm cho mát bị cạn hoặc thiếu. Người tiêu sử dụng cần đưa xe đi rà soát và bổ sung thêm nước làm cho mát giả thiết cần.

Ắc-quy

Ắc-quy xe máy không đòi hỏi lau trùi thường xuyên, thêm nữa các bước thực hành cũng tương đối thuần tuý. Bất cứ lúc nào máy đề yếu hoặc vài tuần không chạy xe thì người sử dụng cần nạp điện cho ắc-quy hoặc rà soát và thay thế giả thiết cần.

Hệ thống phanh

Phanh xe máy có hai loại gồm phanh đĩa và phanh trống. Trong thời kỳ tiêu sử dụng, phanh đĩa dễ bị mài mòn, chai cứng về mặt má phanh, phanh kêu hay bị bó. Hệ thống phanh đĩa còn được dầu phanh hỗ trợ. Dầu phanh thuộc hàng ngũ hao mòn thường ngày, cần thay định kỳ theo sách chỉ dẫn tiêu sử dụng.

Theo khuyến cáo, phanh đĩa cần lau trùi định kỳ theo chỉ dẫn nhà cung cấp. Trong khi phanh trống thường có hiện tượng phanh không ăn, bị kẹt hoặc kêu rít. Quá trình trông nom và lau trùi giống phanh đĩa.

Theo Minh Vũ/Vnexpress