6 cách tạo lòng tin nhờ ngôn ngữ cơ thể

0
325

1.Tạm ngừng nghe smartphone

Việc duy trì tiếp xúc ánh mắt khi ai đó đang trò chuyện sẽ vun đắp được lòng tin, vì nó mô tả sự quan tâm thành tâm. Tuy vậy, khó có thể khiến cho cho điều này giả định bạn cứ liên tục nhìn vào smartphone hay chú tâm nhìn xung loanh quanh phòng.

Theo tấn sĩ người Mỹ Paul Zak, tôi và quý vị hãy lắng nghe bằng mắt, nhằm ẩn ý truyền vận tải thông điệp “Tôi không muốn xem email lúc này, vì bạn là người cần phải có”. Việc vun đắp những mối liên kết chặt chẽ giữa con người với nhau giúp tôi và quý vị dễ tạo được lòng tin và biết nhiều hơn về họ.

2. Biểu hiện của tay và chân

Chỉ có thể bắt chéo 2 tay và chân khi bạn cảm thấy lạnh. TS. Lisa Gueldenzoph Snyder (Trường Đại học Bắc Carolina) cho biết: “Bắt chéo 2 tay và chân nhằm tỏ ý truyền đạt nguồn tin bị động đến người nghe, do đây là phong thái phòng ngự, khiến cho cho cản trở bất cứ nền móng nào của việc vun đắp lòng tin. Vậy nên, hãy vững chắc rằng thân thể của bạn luôn trong phong thái thoả thích, nó khiến cho bạn cảm thấy linh hoạt hơn và hiểu được nghĩ suy của người khác”.

6 cach tao long tin nho ngon ngu co the

Chỉ, trỏ ngón tay vào người khác giống như 1 lời cáo buộc, khi mà đó việc giơ cao nắm đấm tay cho thấy bạn đang tức giận, ngay cả khi tiêu tiêu dùng những cử chỉ này nhằm nhấn mạnh vấn đề. Khi mở mang bàn tay, mọi người sẽ linh hoạt hơn với bạn. Mở rộng lòng bàn tay, các ngón tay duỗi thẳng khi cần nhấn mạnh vấn đề là mô tả của sự linh hoạt. Ngược lại, ngón tay khép lại là biệt hiệu của sự đổ lỗi, thiếu linh hoạt.

3. Chạm người đúng cách

Chạm nhẹ vào bàn tay của 1 người có ẩn ý bạn muốn hỗ trợ họ.

Theo nhận xét của TS. Gueldenzoph Snyder: “Khi kể “Tôi lấy khiến cho cho nuối tiếc về điều đó” mà không kèm theo bất cứ tiếng kể thân thể nào, thì việc khiến cho cho của bạn sẽ ít có ý nghĩa gắn kết. Trong khi đó, 1 cái chạm nhẹ vào khuỷu tay hay vai dành cho người đối diện mô tả sự thấu cảm nhiều hơn. Tuy nhiên, giảm thiểu tiêu dùng cách này ở chỗ khiến cho cho việc bởi vì ngay cả những cái chạm tay nhẹ có thể vô tình bị hiểu sai ý nghĩa”.

4. Chỉ cần mỉm cười và gật đầu

Gật đầu và mỉm cười khi mà ai đó đang trò chuyện là biệt hiệu đang lắng nghe, mô tả sự quan tâm về vấn đề người đối diện đang kể.

Theo quan điểm của giáo sư tiếng kể học – nghệ thuật và kỹ thuật về giao du Carla Chamberlin-Quinlisk (Trường Đại học Pennsylvania) thì: “Đó đích thực là 1 mô tả tốt của việc lắng nghe từ phản hồi không lời. Chỉ cần đừng mô tả quá mức sẽ khiến cho người đối diện cảm thấy thiếu thành tâm”.

5. Vị trí ngồi

Việc chọn ngồi ở ghế cao hơn người khác là mô tả của sự cai trị, nhất là khi muốn chứng tỏ quyền lực. Nó sẽ bất lợi giả định bạn đang có ý định vun đắp lòng tin.

Ngồi ở vị trí ở giữa thay vì cuối của 1 bàn hội nghị, sẽ khiến cho mọi người có tâm lý dự phòng, cảnh giác khi cần đóng góp quan điểm. Còn khi chọn ngồi ngang hàng, ẩn ý muốn san sớt quyền lực với những người khác, bạn sẽ gặt hái nhiều điều tốt đẹp hơn.

6. Hạn chế chú thích

Đôi lúc, chú thích là cần phải có khi đang trò chuyện với đồng nghiệp, nhưng cần vững chắc rằng mọi đoạn chú thích ngắn cần kèm theo tiếp xúc ánh mắt. Nếu bạn cứ liên tục cắm cúi viết điều người khác kể, thì họ có thể khởi đầu cảm thấy không thoả thích.

Theo THÙY NHƯ/DNSGCT