5 món ăn đắt đỏ đến mức nghe giá thôi đã ‘chóng mặt, ù tai’

0
312

Trứng cá tầm muối Caviar

Trứng cá muối Caviar có duyên cớ từ 1 loại cá tầm bạch tạng hay còn được biết đến như “hạt ngọc trai của biển cả”. Đây là 1 trong những món ăn sang trọng và xa xỉ bậc nhất hành tinh chỉ dành cho giới thượng lưu khi có giá lên tới 7 tỉ đồng/kg.

5 mon an dat do den muc nghe gia thoi da 'chong mat, u tai' Loại trứng cá thượng hạng chỉ dành cho giới “siêu giàu”.

5 mon an dat do den muc nghe gia thoi da 'chong mat, u tai' Đây là món ăn mà không phải ai cũng có thể thưởng thức.

Nấm truffle trắng

Loại nấm “sang chảnh” này rất khan thảng hoặc, nó chỉ mọc ở 1 số vùng của nước Pháp và Ý. Nấm Truffle có loại màu đen (thường mua thấy ở vùng Perigord, Pháp) và truffle trắng (Ý). Thánh địa của truffle trắng là phố Alba (Piedmont, Florence, Ý).

Nấm truffle có hương vị cực thơm ngon và chính thổ nhưỡng riêng của vùng này đã mang lại hương vị đặc trưng ấy. Một nhà đầu tư Hồng Kông đã từng mua 1 cây nấm truffle Alba 1,51 kg với mức giá hơn 160 ngìn USD (khoảng 3,6 tỉ đồng) và đây đã trở thành cây nấm đắt nhất toàn cầu, cũng như thực phẩm đứng đầu về chừng độ xa xỉ.

5 mon an dat do den muc nghe gia thoi da 'chong mat, u tai' Nấm Truffle trắng sẵn sàng chuyên dụng cho những thượng khách dám chi tiền tỉ…

5 mon an dat do den muc nghe gia thoi da 'chong mat, u tai' … Và là nguyên liệu để tạo nên những món ăn vô cùng quyến rũ.

5 mon an dat do den muc nghe gia thoi da 'chong mat, u tai'

Kem chocolate The Frozen Haute

Món kem The Frozen Haute được coi là 1 tuyệt bút của mọi loại kem, khi người muốn thưởng thức nó phải chi ra đến 25.000 USD (khoảng 567 triệu đồng), 1 cái giá cực cao, đề cập cả với những người ấm no. Để khiến cho cho ra tác phẩm đắt đỏ này, các đầu bếp 5 sao đã phải chọn lựa ra 28 viên cacao thuộc vào hàng đắt và hảo hạng nhất toàn cầu.

Đặc biệt, món kem này còn được rắc thêm 5 gam vàng 24k và bày trong 1 chiếc cốc lót giấy vàng ăn được. Quanh cốc kem cũng có 1 chiếc vòng vàng 18k gắn viên xoàn 1 cara, phủ bên trên là kem tươi rắc vàng và 1 viên chocolate thượng hạng. Điều thú vị nhất là thực khách khi thưởng thức món kem này sẽ được tặng kèm 1 chiếc thìa vàng gắn xoàn để khiến cho cho kỉ niệm.

5 mon an dat do den muc nghe gia thoi da 'chong mat, u tai'

Đây đích thực là món ăn vô cùng bắt mắt.

5 mon an dat do den muc nghe gia thoi da 'chong mat, u tai' Một cốc kem mát lạnh những cũng khiến cho người ta phải “lạnh gáy” vì hóa đơn trả tiền.

Trứng cá muối Almas

Là 1 loại trứng cá vô cùng thảng hoặc của loài cá Beluga tại Iran. Trứng cá muối Almas được lấy từ những con cá tầm Beluga – loài cá cổ đại có từ thời khủng long. Trứng cá muối Almas có giá lên tới 15,5 ngàn USD 1pound (hơn 300 triệu đồng/gần 0,5kg). Trứng cá muối Almas được khiến cho cho tại Iran và chỉ bán tại 1 shop có 1 không hai ở London với mứcgiá vô cùng đắt đỏ.

5 mon an dat do den muc nghe gia thoi da 'chong mat, u tai' Thêm 1 loại trứng cá được bổ sung vào danh sách “cao lương mĩ vị”.

5 mon an dat do den muc nghe gia thoi da 'chong mat, u tai' Nhìn chúng bóng bẩy như 1 loại mĩ phẩm đắt tiền.

Dưa lưới Yubari

Khi đề cập đến các loại trái cây nổi danh Nhật Bản, chẳng thể không đề cập đến loại dưa lưới đắt tiền bằng mấy tháng lương đi khiến cho cho của 1 viên chức thường ngày. Đó chính là dưa lưới Yubari king được trồng ở vùng Yubari, Hokkaido phía bắc Nhật Bản, được biết đến như loại “trái cây tốt nhất toàn cầu”. Đặc trưng của dưa là ruột vàng cam, thân tròn đều, vỏ lưới khít, vị ngọt và hương thơm trên cả xuất sắc. Hiện nay, dưa lưới Yubari King thuần chủng được rao bán trên các trang web tại Nhật với giá cao ngất ngưởng làng nhàng khoảng 26 ngàn USD/kg (khoảng 590 triệu đồng).

5 mon an dat do den muc nghe gia thoi da 'chong mat, u tai'

Loại dưa này đích thực đã gây “náo loạn” trên thị phần trong suốt 1 thời kì dài.

5 mon an dat do den muc nghe gia thoi da 'chong mat, u tai' Và không ai có thể phủ nhận độ quyến rũ đến mê hồn của nó.

Thảo Nguyên – Theo Thethaovanhoa.vn