5 loại cây chậu treo cho quả sai trĩu dù nhà có chật đến đâu

0
505

Một trong những cách để bóp chắt không gian trong trồng trọt cho những ngôi nhà chật không có vườn mặt đất chính là dùng chậu treo. Dưới đây là 5 loại cây chậu treo rất thích hợp để trồng trên ban công hay tầng thượng ở các tòa nhà trong đô thị.

Dâu tây

Dâu tây là loại cây dễ trồng, không cần chăm nom nhiều nên dù trong chậu hay giỏ treo cũng đều có thể sống tốt. Chúng không cần quá nhiều ánh sáng nhưng lại cần tưới nước màu ngày, đặc thù vào mùa hè vì có rễ cạn.

Nếu không có sân vườn, bạn có thể trồng dâu tây trong chậu treo trên ban công hay cửa sổ. Tháng 5,6 là lúc thích hợp nhất để trồng loại quả mọng này.

5 loai cay chau treo cho qua sai triu du nha co chat den dau

Cà chua

Cà chua là loại quả được dùng trong đun nấu rất nhiều nên trồng loại cây này trong nhà là 1 chọn lọc thích hợp. Hơn nữa, chúng có thể trồng loanh quanh năm suốt tháng.

Thay vì trồng cà chua um tùm kín hết sân vườn, bạn nên trồng chúng trong những giỏ treo trên cao vừa bóp chắt diện tích lại tạo thêm “dấu ấn” đặc thù cho không gian xanh của bạn. Mỗi giỏ bạn chỉ nên trồng 1 cây vì cà chua cần rất nhiều nước và các chất dinh dưỡng.

5 loai cay chau treo cho qua sai triu du nha co chat den dau

Dưa chuột

Dưa chuột là 1 trong những loại cây được nhiều “nông dân đô thị” chọn lọc để trồng trong những khu vườn nhỏ hẹp. Là loại cây cần nhiều ánh sáng nên với những gia đình ở vị trí khuất nắng, nên chọn lọc trồng trong chậu treo để cây đón nắng được nhiều nhất.

Dưa chuột có thể trồng được loanh quanh năm, bên cạnh đó, thời điểm thích hợp nhất là vào mùa mưa vì dưa chuột ưa ẩm.

5 loai cay chau treo cho qua sai triu du nha co chat den dau

Đậu đũa

Đậu đũa là cây dễ trồng, ưa đất tơi xốp, ít sâu bệnh mà sai quả. Vì thế đây cũng là 1 loại rau được nhiều người thích tự trồng trong khuôn viên nhỏ hẹp của vườn nhà.

Chỉ cần chuẩn bị 1 giỏ treo và đổ đầy giỏ với giá thể, xơ dừa và phân bón là bạn đã có ngay 1 cây chậu treo nhỏ xinh mà không chiếm quá nhiều diện tích. Nhớ tưới nước màu ngày để bảo đảm cho cây đủ độ ẩm.

5 loai cay chau treo cho qua sai triu du nha co chat den dau

Cây ớt

Ớt là 1 loại gia vị chẳng thể thiếu trong các món ăn của gia đình. Để có thể chủ động hơn trong việc đun nấu, nhiều chị em đã tự trồng ớt trong nhà.

Một chậu ớt treo ngược vừa thông minh, độc đáo lại rất thích hợp với những ngôi nhà thiếu sân vườn ở đô thị. Nhờ vậy, gia đình bạn vừa có quả để ăn lại vừa khiến không gian nhà phát triển thành xanh hơn.

5 loai cay chau treo cho qua sai triu du nha co chat den dau

Vừa đơn thuần lại dễ trồng, cho quả sai trĩu, tội gì không trồng 5 loại cây chậu treo cho nhà chật nhỉ?

Theo Du Du (Tổng hợp) (Khám Phá)