5 chữ ‘đừng’ giúp bạn sống một đời không vướng bận sầu lo

0
382

Xem thêm: Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi bạn biết san sẻ và yêu thương người khác.

Hãy ghi nhớ 5 thứ “đừng” sau đây để cuộc sống không phải vướng bận điều gì nữa!

Cái đừng thứ nhất: Có tiền đừng bần tiện

5 chu 'dung' giup ban song mot doi khong vuong ban sau lo

Có tiền đừng bần tiện.

Tiền khi sinh chẳng mang theo đến, khi tử chẳng mang theo đi. Sức khỏe mới là thứ không thể thiếu hơn nhiều, có khỏe khoắn thì mới có đa số.

Trong dân gian có câu nói: “Không sợ kiếm ít tiền, chỉ sợ chết sớm.” Có khỏe khoắn thì ngại gì không kiếm được tiền. Vì khỏe khoắn, khi nào cần ăn tiêu thì hãy ăn tiêu, có tiền đừng bần tiện.

Cái đừng thứ hai: Có phúc đừng chầu chực

5 chu 'dung' giup ban song mot doi khong vuong ban sau lo

Có phúc đừng chầu chực.

Con cháu đều có phúc của con cháu, đừng quá vì con cháu mà biến mình đính hôn trâu ngựa. Nên tranh thủ thời kì thu giãn cuộc sống, đừng vì con cháu mà làm cho việc quá sức, làm cho cố quá là sát thủ hiểm nguy nhất của khỏe khoắn.

Cái đừng thứ ba: Có ái tình đừng buông bỏ

5 chu 'dung' giup ban song mot doi khong vuong ban sau lo

Có ái tình đừng buông bỏ.

Cuộc đời thật ngắn ngủi, ái tình lại không dễ mua kiếm, cho dù yêu hay được yêu đều là duim phận, đều nên đón nhận, ngày bữa nay bạn buông bỏ, thì kiếp này nó sẽ không bao giờ đến với bạn nữa.

Cái đừng thứ tư: Tức giận đừng để trong lòng

5 chu 'dung' giup ban song mot doi khong vuong ban sau lo

Tức giận đừng để trong lòng.

Trong cuộc thế, ai cũng có thể phải gặp những chuyện cạnh tranh hay không vừa ý, đừng nên bởi thế mà “nộ khí xung thiên”. Tức giận là còn đó khách quan, không nên giữ ở trong lòng, nín thở thì khí sẽ ứ tắc, khí ứ tắc thì sẽ sinh bệnh.

Gặp phải những sự việc làm cho ta tức giận, hãy mua người để khai thông nó, bày tỏ ra hết, tương tự sẽ gỡ bỏ nó nhanh hơn, nội tâm sẽ im bình trở lại.

Bạn bè chính là công cụ “thông tức khí” tốt nhất, cũng là nguồn động lực, an ủi ý thức, tiếp thêm sức mạnh tốt nhất cho bạn.

Cái đừng thứ năm: Có thù hận đừng ghi nhớ

5 chu 'dung' giup ban song mot doi khong vuong ban sau lo

Có thù hận đừng ghi nhớ.

Lòng dạ hào phóng, tiêu dùng thiện lương đôn hậu để đối đãi, không quan tâm những chuyện nhỏ, gạt bỏ ân oán, cũng không để thù hận trong lòng. Hãy làm cho mỗi ngày trong cuộc thế của bạn là 1 ngày vui sống.

Người xưa sống được trường sinh vì họ có “tam bất thức”, chính là không cần biết 3 điều, không quan tâm ân oán, không quan tâm tuổi tác, không quan tâm bệnh tật.

Hãy đoàn luyện những điều này để sống thật vui vẻ nhé!

Xem thêm: Những màn ‘ngất’ khi chơi game mạo hiểm vô cùng hí hước.

Ngọc Anh (ST)