4 hiện tượng bí ẩn khoa học ‘dựng tóc gáy’ chưa có giải, không dành cho người yếu bóng vía

0
402

Hãy cùng mua hiểu xem rút cục những hiện tượng kinh rợn nào đã làm cho cho cho cả công nghệ cũng đành “bó tay”.

Biệt thự Winchester

 4 hien tuong bi an khoa hoc ‘dung toc gay’ chua co giai, khong danh cho nguoi yeu bong viaBiệt thự Winchester trong “huyền thoại” và bà góa phụ Sarah Winchester -chủ sở hữu căn vi la.

Biệt thự Winchester là 1 khu dinh thự hiếm có được vun đắp vào thế kỷ 19 ở San Jose, California, Mỹ. Tòa dinh thự này thuộc sở hữu của bà góa phụ Sarah Winchester, được vun đắp với cấu trúc vô cùng kì lạ theo lời đồn nhằm để giúp bà hạn chế khỏi sự quấy rối của các hồn ma đã chết dưới vũ khí do xưởng của chồng bà cung ứng.

Khu vi la được vun đắp dựa trên chỉ đạo của bà mà chưa từng hỏi qua quan niệm bất kỳ kiến trúc sư nào, và các tính năng bổ sung vào ngôi nhà rất ngẫu hứng. Qua thời kì, khu trang trại này đã mở mang quy mô thành 1 khu dinh thự khổng lồ với 150 phòng ngủ, 2 phòng khiêu vũ, 47 lò sưởi, 17 ống khói, 2 tầng hầm, 3 cầu thang máy, và hơn 10.000 ô cửa kính.

 4 hien tuong bi an khoa hoc ‘dung toc gay’ chua co giai, khong danh cho nguoi yeu bong viaKhu vi la khổng lồ nhìn từ trên cao.

Điều kì bí của căn nhà này nằm ở chỗ các trụ cột được xây lộn ngược, cửa ra vào mở ra bức tường hoặc mở ra khoảng không từ tầng 3, các bậc cầu thang chấm dứt ở trên trần nhà, các căn phòng rộng được ngăn cách bởi các bức tường, được trang trí và đồ vật đa số nội thất, đồng thời con số 13 ám ảnh (vì người phương Tây rất kiêng kị số 13) và hoạ tiết màng nhện được tiêu dùng ở khắp khu nhà. Có những cánh cửa với 13 ô cửa, cửa sổ với 13 ô kính, cầu thang 13 bậc, và ngay cả lỗ thoát nước bồn rửa tay cũng được đục 13 lỗ.

 4 hien tuong bi an khoa hoc ‘dung toc gay’ chua co giai, khong danh cho nguoi yeu bong via“Door to nowhere”…

 4 hien tuong bi an khoa hoc ‘dung toc gay’ chua co giai, khong danh cho nguoi yeu bong via

Cầu thang kì dị nối lên trần nhà.

Căn nhà được vun đắp trong vòng 39 năm cho đến khi bà Sarah mất. Và sau này thì căn nhà đã bị nhiều người đồn với những câu chuyện ám ảnh như: 1 số người thấy các bóng ma bao gồm cả bà Sarah lởn vởn ở các cửa sổ, trong nhà thường hay phát ra tiếng đập cửa dù bị bỏ trống, những giọng nói kì lạ,…

Đến nay căn nhà vẫn còn là 1 điều bí hiểm thách đố kiến thức nhân loại. Nhưng chẳng thể phủ nhận rằng căn vi la này cũng là 1 công trình kiến trúc độc đáo và ám ảnh của nước Mỹ.

Biệt thự Woodchester

Mặc dù nằm nép mình sau 1 ngọn đồi với cảnh sắc xung loanh quanh làm cho si mê lòng người nhưng vi la Woodchester vẫn bị đồn đoán là 1 trong những căn nhà bị “ma ám” nức tiếng nhất nước Anh.

 4 hien tuong bi an khoa hoc ‘dung toc gay’ chua co giai, khong danh cho nguoi yeu bong via nằm ở 1 vị trí rất thơ mộng nhưng nhìn từ ngoài thì căn vi la này cũng đủ làm cho cho bất kì ai “lạnh sống lưng”.

Những hiện tượng siêu tự nhiên tại căn nhà này đã xuất hiện từ năm 1840 khi bá tước đời thứ hai của gia tộc Ducie đang đơn vị tiệc mừng kế vị ngôi lãnh chúa thì hồn ma của tiên sư xuất hiện trên ghế chủ tọa. Vị bá tước hoảng sợ tới mức phải bỏ đi và không bao giờ dám trở lại.

Đến sau này, ngôi nhà đã được William Leigh – 1 hội viên hội Tam điểm – mua lại và cho vun đắp theo kiến trúc Gothic thời Phục Hưng. Do trong công đoạn vun đắp đã xảy ra tranh chấp, người lao động lại làm cho reo nên căn nhà chỉ được xây dang dở với các cửa sổ không kính. Sau khi William Leigh mất năm 1873, căn nhà đã bị bỏ trống. Và đến Thế chiến thứ hai, quân Mỹ và Canada trưng dụng hầm vi la để trữ vũ khí và là nơi tập trận cho D-Day.

 4 hien tuong bi an khoa hoc ‘dung toc gay’ chua co giai, khong danh cho nguoi yeu bong via

Dường như đầy đủ những hồn ma của căn vi la này là tụ hội các hồn ma qua 3 lần chủ.

Trải qua 200 năm lịch sử, nhiều câu chuyện về các hồn ma ở đây được lan truyền đã làm cho cho cho nhiều người “rùng mình”. Những câu chuyện về hồn ma các quân lính mặc binh phục vẫn ở lại trong căn vi la, bóng người đàn ông dưới hầm rượu, người ta nghe thấy tiếng nhạc của những năm 1940 vang vọng trong hành lang, phòng ước vọng có thì có mùi nến cháy rất mới dù rất lâu rồi không ai đốt nến trong đây cả,…

Những câu chuyện “rợn tóc gáy” ấy lại càng kích thích trí tò mò của khách du hý. Và cũng rất nhiều cầu chuyện li kì được thêu dệt thêm bởi các khách du hý như: 1 cái đầu nổi lều bều trong bồn tắm, tiếng hát ai oán của 1 nữ giới vọng ra từ dưới bếp hay bóng ma nam giới cao lớn đứng ở cửa bếp và nhìn soi mói như đang mua kiếm, chú chó của người trông coi vi la vẫy đuôi và liếm vào không trung như có ai ở đó…

Bởi vì thuộc tính kinh rợn của căn nhà mà 1 số khách thăm quan đã xỉu khi đến đây và mọi người cũng cho rằng đó là do có “thần thế vô hình” ám lấy. Mặc dù chẳng thể kiểm chứng được độ chính xác của các câu chuyện nhưng nơi đây cũng đã trở thành điểm lôi kéo khách du hý bậc nhất ở Anh.

Khuôn mặt ở Belmez

Những khuôn mặt ma quái xuất hiện trên nền gạch đã biến 1 căn nhà nhỏ thường nhật ở Belmez trở thành 1 trong những nơi ám ảnh bậc nhất Tây Ban Nha.

 4 hien tuong bi an khoa hoc ‘dung toc gay’ chua co giai, khong danh cho nguoi yeu bong via Gương mặt ám ảnh trên nền nhà đổi thay qua các năm.

Câu chuyện xảy ra từ tháng 8 năm 1971, ngôi nhà nhỏ của Maria Gomez Pereira ở xã Belmez đã xuất hiện tuần tự các vết bí hiểm trên nền gạch phía trước lò sưởi và dần hình thành rõ thành 1 khuôn mặt ma quái làm cho cho cho bà chủ nhà vô cùng ám ảnh.

Vì quá ám ảnh bà đã nhờ chồng đập và lát lại nền gạch mới với hi vọng hiện tượng sẽ biến mất nhưng chỉ sau 1 tuần thì khuân mặt đó lại xuất hiện và càng ngày càng rõ nét hơn. Đến lúc này gia đình bà đã vô cùng hoảng loàn và phải nhờ đến sự giúp đỡ của chính quyền.

Sau đó, 1 cuộc khai quật nền nhà đã làm cho cho ai cũng “lạnh người” khi dưới sâu nền đất chỗ lò sưởi này người ta đã thu được hàng trăm bộ xương người, điều đặc trưng là chúng gần như thường có đầu. Tiến hành phóng xạ cac-bon cho thấy, đây là xương người chết từ thế kỷ XIII – đó có thể là 1 hố chôn tập thể của những tù hãm bị tử hình.

 4 hien tuong bi an khoa hoc ‘dung toc gay’ chua co giai, khong danh cho nguoi yeu bong viaNhững khuân mặt đáng sợ vẫn không thôi xuất hiện trên nền gạch dù cho chủ nhà đã đập bỏ và thay nền đến 2 lần.

Sau khi gia đình bà mang các hài cốt đi mai táng ở gần đó, mọi chuyện tưởng tuồng như êm xuôi thì 1 ngày nọ, khuân mặt đó chẳng những không mất đi mà còn rủ thêm nhiều bạn bè của mình tới thăm viếng gia chủ. Có rất nhiều khuân mặt, rất nhiều lứa tuổi thay nhau xuất hiện, họ dịch chuyển, lan rộng khắp nền nhà.

 4 hien tuong bi an khoa hoc ‘dung toc gay’ chua co giai, khong danh cho nguoi yeu bong via

Trải qua suốt 30 năm, những khuân mặt xa lạ dần trở thành “khuân mặt thân quen” ám ảnh gia đình nhỏ của bà Maria Gomez Pereira. Rất nhiều nhà công nghệ, địa chất học đã đến nghiên cứu nhưng đành “bó tay”. Thậm chí thất kinh hơn khi các nhà công nghệ đã tiêu dùng tới các thiết bị đặc trưng ghi lại xung động âm thanh ở căn phòng này. Những âm thanh thu được đã làm cho cho họ lạnh sống lưng, đó là những tiếng kêu gào, cầu cứu, khóc lóc, nài xin. Họ gọi đó là âm thanh đến từ địa ngục.

Đến nay câu chuyện về “khuôn mặt ma ám” vẫn luôn là câu chuyện quyến rũ kích thích con người và không ai có thể lí giải.

Chuyến bay 401

Mọi người vẫn nghĩ lĩnh vực hàng không là 1 trong những nơi “sang chảnh” nhất, đương đại nhất nhưng vẫn có những góc khuất “rợn người” làm cho cho chính những người trong cuộc vẫn luôn đau đầu vì chẳng thể lí giải. Đơn cử là nỗi ám ảnh mang tên: Chuyến bay 401.

 4 hien tuong bi an khoa hoc ‘dung toc gay’ chua co giai, khong danh cho nguoi yeu bong viaXác của chiếc máy bay gặp nạn 401 tại hiện trường.

Một buổi tối tháng 12 năm 1972, chuyến bay 401 chở 101 hành khách đã không may rơi xuống đầm lầy ở Miami. Tai nạn đã làm cho cho hầu hết hành khách và cả phi hành đoàn bao gồm cơ trưởng Loft và cơ phó Don Repo bỏ mạng. Tại hiện trường vụ tai nạn, những mảnh đổ vỡ rơi tung tóe, xác người nằm nhan nhản trên cả 1 km diện rộng. Cũng từ đây tin đồn về những bóng ma của chuyến bay 401 này cũng khởi đầu lan rộng.

 4 hien tuong bi an khoa hoc ‘dung toc gay’ chua co giai, khong danh cho nguoi yeu bong via

Không dưới 20 lần các hành khách và người tham gia phi hành đoàn 1 số máy bay đã ca cẩm rằng họ đã gặp cơ trưởng Loft và cơ phó Repo trên các chuyến bay, lúc thì ở cabin, khi thì ở khoang hành khách. Nỗi ám ảnh này còn được chứng nhận bởi câu chuyện phó giám đốc của 1 nhà sản xuất hàng không tin chắc rằng mình đã chuyện trò với cơ trưởng Loft mà lúc đó ông ấy chỉ nghĩ là 1 phi công thường nhật cho đến lúc sau mới nhìn thấy.

Câu chuyện li kì này trở thành đề tài sốt dẻo trên các báo và lời truyền nói càng ngày càng lan rộng với các tình tiết được thêu dệt thêm. Đến nay, bí hiểm này vẫn là 1 bí hiểm mặc dầu cũng có 1 số lời đào tạo cho rằng do sau khi mua được xác máy bay, 1 số phòng ban còn tiêu dùng được của máy bay 401 đã được tận dụng lắp vào máy bay khác và điều đó giúp cho cơ trưởng Loft và cơ phó Don Repo “lần theo vết tích” để lên máy bay.

Jane Nguyễn – thethaovanhoa.vn