3 tiêu chí ‘vàng’ để chọn căn hộ chung cư chuẩn phong thủy

0
430

3 tieu chi

Không nên chọn tòa nhà phải chăng hơn các tòa nhà phía trước

Tòa nhà bạn chọn sống tốt nhất là phải cao hơn các tòa nhà ở phía trước. Xét về mặt ánh sáng, giả như phía trước có những công trình kiến trúc cao hơn và khoảng cách quá gần thì ánh nắng mặt trời sẽ bị cản lại, căn hộ của bạn sẽ lớn mạnh thành ảm đạm, lâu ngày sẽ tích tụ khí độc, vi khuẩn cũng dễ sinh sôi hơn trong môi trường này, hoàn toàn gây bất lợi cho khỏe khoắn và tâm cảnh của người sống.

Theo quan điểm phong thủy, khi ngôi nhà không nhận được trường khí dương từ ánh nắng bất chợt cũng có nghĩa là “mạch khí” trong nhà đã bị đứt đoạn, gây ra cảm giác bị áp chế cho con người.

Phía sau tòa nhà bạn cần có “núi tựa”

“Núi tựa” ở đây được hiểu là kiến trúc cao hơn nó, nằm ở phía sau như 1 điểm tựa vững chắc. “Núi tựa” nhằm mục đích cản gió, giúp người sống trong nhà cảm thấy dễ chịu, ổn định. Ngoài ra, khi có vật chống đỡ phía sau cũng đồng nghĩa nơi bạn sống được bao bọc, được trợ giúp, giúp bạn có cuộc sống im và lớn mạnh.

Theo phong thủy, “núi tựa” còn có tác dụng tụ khí, giúp cho con người thuận lợi trong cuộc sống và được nhiều phú quý.

Căn hộ có độ cao vừa phải

Nếu căn hộ của bạn quá phải chăng, tạp khí nhiều và ẩm mốc, âm thanh ầm ĩ sẽ hình thành môi trường độc hại, làm bạn dễ bị khuấy rối bởi các tầng ở trên, gây cảm giác đè nén, bức bí.

Tuy nhiên, giả như bạn ở trên tầng quá cao thì lại dễ sinh ra cảm giác chơi vơi, nhiều khí lạnh, con người cũng lớn mạnh thành yếu đi, dễ hình thành nên tâm cảnh cô độc, chênh vênh, bất ổn. Do đó, chọn tầng chung cư để ở quá cao hay quá phải chăng đều không tốt.

Theo Laodong