3 lưu ý khi sử dụng thước lỗ ban xây dựng

0
500

Dùng thước lỗ ban xây dựng để đo đạc lấy chuẩn các kích thước phong thủy đẹp, mang giá trị tâm linh với mong ước những điều tốt lành. Khi sử dụng, người dùng cần lưu ý 1 số điểm sau đây…

Hiểu rõ về phân loại thước lỗ ban

Dùng thước lỗ ban xây dựng không thể dùng tùy tiện, vì mỗi kích thước chọn dùng đều tương ứng với 1 con số phong thủy. Nếu chọn đúng, kích thước lỗ ban tốt mang lại những điều may lành, bình an, thịnh vượng, yên ấm cho gia chủ, nhưng nếu ngược lại thì những điều xấu sẽ khó tránh khỏi.

Người thiếu hiểu biết có thể chỉ biết về thước lỗ ban mà không biết rằng chúng có nhiều loại, mỗi loại có ý nghĩa và mục đích sử dụng riêng mà chúng ta không được sử dụng lẫn lỗn giữa chúng.

Cụ thể, xem xét các loại thước lỗ ban xây dựng thông dụng:

– Thước lỗ ban đo các khối đặc, tức các kích thước như bậc cầu thang, bàn bếp, kệ tủ, bàn ghế, diện tích tường nhà, cánh cửa… Người ta thường dùng thước lỗ ban 42.9 để đo các kích thước này.

– Thước lỗ ban đo âm phần như mồ mả, bàn thờ, tiểu, cách, các giá trị âm phần khác…Người ta dùng thước đo lỗ ban 38.8 cm cho các mục đích đo đạc này.

– Ngoài ra, khi xây dựng và đo đạc các diện tích trống, các ô lấy gió, lấy sáng của ngôi nhà, gọi chung là các diện tích thông thủy, chúng ta có thể tra cứu internet để tham khảo các kích thước phong thủy từ thước lỗ ban 52.2 cm. Thước này không được bày bán ngoài thị trường.

C:\Users\Administrator\Desktop\chieucaolapbanthotreotuong03.jpg

Phân biệt rõ các loại thước lỗ ban

Đo đạc đúng cách

Chọn đúng thước và sử dụng đúng mục đích phong thủy của nó đặc biệt quan trọng. Nhưng chọn đúng rồi thì phải dùng đúng cách.

– Chọn kích thước lỗ ban đẹp là chọn vào các cung đẹp (màu đỏ) trên thước đo lỗ ban.

– Dùng đo các khối đặc thì phải tính toán cả phần phủ bì. Nhưng dùng đo các diện tích rỗng thì phải căn chừa phần phủ bì mà không tính vào.

– Một ngôi nhà với số đo phong thủy đẹp phải đảm bảo thêm về tính thẩm mỹ, sự hài hòa chung và đảm bảo công năng sử dụng.

C:\Users\Administrator\Desktop\image2.png

Đo đạc đúng cách khi dùng thước lỗ ban

Tham khảo thông tin cẩn trọng trước khi áp dụng kích thước lỗ ban vào thực tế

Ngoài 3 loại kích thước cửa chính theo thước lỗ ban thông dụng trên, còn 1 số loại thước lỗ ban khác mà muốn tham khảo sử dụng bất kỳ, người dùng đều phải cẩn trọng trong tổng hợp thông tin tham khảo.

Sẽ có những sự không đồng nhất giữa các thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Khi tổng hợp, cần so sánh, chọn lọc để lấy được thông tin chuẩn xác. Ngoài ra có thể tham khảo thêm từ các thầy phong thủy, am hiểu về tâm linh, âm dương ngũ hành.

Đừng sơ sài, đừng tùy tiện, vì mọi sự sai lệch sẽ đều phải trả giá bằng sự may lành nếu may mắn, bằng không là rủi ro, điều xấu tệ hại đang chờ trực.

Chọn kích thước lỗ ban phong thủy là chọn những mong ước tâm linh ý nghĩa, quan trọng. Vì vày hiểu, chọn đúng, dùng đúng thước lỗ ban xây dựng là rất quan trọng và cần thiết.