3 anh em tử vong dưới hố biogas: Nàng dâu chê nhà chồng nghèo bỏ đi, để lại con thơ

0
359

Mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha

Ba hiện tại, người dân ở xã Gia Xuyên (huyện Gia Lộc, Hải Dương) vẫn chưa hết sững sờ trước cái chết của 3 anh em, Tăng Văn Đượm (SN 1983), Tăng Văn Đươm (SN 1985) và Tăng Văn Đới (SN 1989).

Cả ba đều bị ngạt khí dưới hố biogas của gia đình vào ngày 10/5. Đau xót hơn, sự ra đi bất ngờ của 3 anh em ruột để lại mẹ già, vợ trẻ cùng con thơ nheo nhóc.

3 anh em tu vong duoi ho biogas: Nang dau che nha chong ngheo bo di, de lai con tho

Ba đứa trẻ vô tư nhìn lên di ảnh cha khiến cho hàng xóm hàng xóm rớ nước mất. Ảnh C.N

Có mặt tại ngôi nhà của bà Tăng Thị Mơ (mẹ đẻ của 3 anh em số đen) tại xã Gia Lộc, chúng tôi không khỏi chua xót khi không khí bao trùm lên ngôi nhà là cảnh bể dâu cô quạnh. Ba đứa trẻ với 3 vòng khăn trắng vẫn hồn nhiên ngờ ngạc nhìn lên di ảnh cha mà không phải biết cả đời này sẽ không có thời cơ gặp lại khiến cho ai đến cũng không kìm nén được xúc cảm.

Sự ra đi bất ngờ của ba anh em Đượm, Đươm và Đới đã vĩnh viễn cướp đi 3 trụ cột chính trong gia đình bà Mơ. Cuộc sống của họ trước đã hạn hẹp nay lại càng quẫn trí hơn. Giờ đây khi gánh thêm nỗi đau tóc tang khiến cho hàng xóm hàng xóm ai cũng thương xót.

Vốn dĩ là gia đình thuần nông, chồng mất từ năm 2004, do mắc bệnh ung thư, 1 mình bà Mơ ở vậy nuôi con, vừa khiến cho cha, vừa khiến cho mẹ nuôi dạy 3 con trai lớn khôn. Những tưởng sẽ được nhờ cậy các con lúc về già ai ngờ đâu tại họa ập đến, giờ đây người đầu bạc lại tiễn kẻ tóc xanh, các con bà Mơ ra đi cùng lúc chưa kịp trăn trối để lại cho bà 3 đứa cháu mồ côi cha.

3 anh em tu vong duoi ho biogas: Nang dau che nha chong ngheo bo di, de lai con tho

Một trong 3 ngôi nhà của con trai bà Mơ. Ảnh C.N

Tâm sự với chúng tôi, bà Phản Thị Yến (em dâu bà Mơ) vẫn chưa nguôi ngoai thống khổ khi mất 3 đứa cháu. Đau lòng hơn mỗi khi nhìn mấy đứa trẻ còn quá nhỏ dại, bố mất, mẹ bỏ đi không còn ai săn sóc lại càng thương.

“Cả 3 đứa cháu tôi đều có vợ. Thằng Đượm vun đắp gia đình và có 1 nữ giới 3 tuổi tên là Tăng Thị Phương Anh, vợ nó đã bỏ 2 bố con đi. Thằng Đươm mới lấy vợ hồi tháng 2, hai vợ chồng chưa có con, thằng Đới lấy vợ được 2 đứa nữ giới là Tăng Thị Hương 5 tuổi và Tăng Thị Quỳnh 3 tuổi, sau đó vợ cũng bỏ đi khi cháu Quỳnh mới được 8 tháng”, bà Yến san sẻ.

Hoàn cảnh oái oăm

Cũng theo bà Yến, hai cháu dâu bà chê nhà chồng nghèo nên bỏ đi. Hôm 3 đứa mất, gia đình bà có gọi điện ban bố cho 2 cô con dâu cả và con dâu út về dự đám tang chồng.

Tuy nhiên, cô con dâu cả nghe xong ậm ừ rồi cũng không thấy về. Còn cô con dâu út về được giây phút rồi đi ngay cũng không đoái hoài gì đến 2 nữ giới.

3 anh em tu vong duoi ho biogas: Nang dau che nha chong ngheo bo di, de lai con tho

Hố biogas nơi xảy ra sự việc thương tâm. Ảnh C.N

“Cháu Quỳnh tuy nhỏ tuổi nhưng sáng tạo lắm, nó vẫn thường xuyên hỏi bố con đâu rồi, con nhớ bố lắm! nghe xong mà thương cháu xót em”, bà Yến nghẹn ngào đề cập.

Trong cuộc sống, mọi người vẫn thường đề cập người cha có thể bỏ con để ra đi nhưng người mẹ lại không bao giờ rời bỏ đứa con mình rứt ruột đẻ ra. Nhưng trong cảnh ngộ nhà bà Mơ thì trái lại, hai cô con dâu đã từ bỏ chồng, bỏ con để đi và không trở lại.

Ngẫm nghĩ 1 lúc, chị Yến lo lắng đề cập: “Chị dâu tôi từ hôm mất con đến nay không ăn, không uống gì cứ nằm bẹp 1 chỗ. Bác sĩ phải thường trực 24/24 để tiêm thuốc, nay chị ấy mới hồi lại được chút chứ không cứ ngút lên ngút xuống. Tôi cũng thương 3 cháu nhỏ, chị tôi không ủ rũ phờ phạc cũng yếu khiến cho sao có thể phụ trách nổi 3 cháu đến lúc chúng trưởng thành”.

3 anh em tu vong duoi ho biogas: Nang dau che nha chong ngheo bo di, de lai con tho

Chị Ngân (vợ ah Đươm) san sẻ về cảnh ngộ gia đình. Ảnh C.N

Còn chị Lê Thị Kim Ngân (vợ anh Đươm) cũng san sẻ: “Khi em biết tin chồng gặp nạn em ngay lập tức phi từ thành thị về đưa anh ấy đi viện nhưng không kịp, anh ấy đã tử vong khi vừa đến bệnh viện. Hai vợ chồng em chưa đề cập được với nhau câu nào anh ấy đã bỏ em đi mãi mãi rồi”.

Theo lời chị Ngân, hai hơich hàng vừa cầm cắm sổ đỏ vay mượn 600 triệu đồng xây ngôi nhà đàng hoàng để ở rồi khiến cho trả nợ sau. Nào ngờ, nhà vừa xây xong chưa lắp được cửa, sơn được tường thì xảy ra chuyện đau lòng trên. Giờ đây 1 mình chị Ngân phải phụ trách trả nợ và hoàn thiện 1 số hạng mục còn dang dở…

3 anh em tu vong duoi ho biogas: Nang dau che nha chong ngheo bo di, de lai con tho

Cháu Quỳnh thường xuyên hỏi bố đâu và đề cập nhớ bố. Ảnh C.N

“Tôi cũng lo số tiền nợ hơi nhiều 1 mình tôi bán nước kiếm sống biết đến bao giờ mới trả hết nợ. Mẹ chồng tôi cũng già yếu, nhà chỉ có 2 sào ruộng, mấy mẹ con bà cháu trông mong vào đó liệu có đủ ăn không? Nhưng dù thế nào đi chăng nữa tôi cũng sẽ ở đây cùng mẹ chồng nuôi con của các anh trưởng thành”, chị Ngân cho hay.

3 anh em tu vong duoi ho biogas: Nang dau che nha chong ngheo bo di, de lai con tho

Bà Mơ ngút lên ngút xuống khi mất đi bà người con trai. Ảnh C.N

Rời khỏi ngôi nhà của bà Mơ, chúng tôi vẫn phấp phỏng trong lòng liệu rằng bà có còn đủ không ủ rũ phờ phạc để nuôi các cháu ăn học đoàng hoàng không khi giờ đây nỗi đau vẫn dồn nén trong tâm sự người nữ giới khi mất đi 3 đứa con trai nuôi từ tấm bé.

Cao Nguyên (Theo Đời sống Plus)