2 đàn ông và 1 phụ nữ qua đêm trong một nhà, 9 tháng sau chuyện khó ngờ xảy ra!

0
492

1. Ngủ nhờ

Đây là 1 câu chuyện có thật, xảy ra vào 1 ngày mùa đông năm 1966 ở nước Mỹ.

Jack quy chế cùng người bạn thân của mình là Paul đến Texas trượt tuyết. Hai người tự tài xế đi.

Sau khi xe chuyển dịch được vài tiếng, họ đột ngột gặp phải 1 trận bão tuyết đáng sợ. Không còn cách nào khác, hai người quy chế tạm bợ giới hạn, đỗ xe trước cửa 1 nông xá, hỏi nữ chủ sở hữu vẻ mặt mĩ miều liệu cô có thể cho họ ngủ lại 1 đêm hay không.

Người đàn bà tập huấn: “Chồng tôi mới mất cách đây không lâu, ví thử để hai vị ở lại trong phòng của tôi, tôi sợ láng giềng sẽ đàm tiếu.”

Nghe vậy, Jack liền đề cập: “Cô đừng lo, chúng tôi có thể ngủ trong nhà kho chứa đồ. Ngày mai khi mặt trời mọc chúng tôi sẽ đi ngay.”

Nữ chủ sở hữu đồng ý với phương án này. Trước khi đóng cửa, cô liếc nhìn Paul, ánh mắt đầy ý tứ…

Buổi sáng hôm sau, trời quang quẻ mây tạnh, hai người bạn tiếp diễn khởi hành.

9 tháng sau, Jack nhận được 1 lá thư đến từ Texas. Sau khi mở thư ra, anh nghĩ vài phút mới tinh thần được rằng lá thư đó đến từ người quả phụ làm cho cho nghề trạng sư mà anh và Paul đã nhờ cậy trước đây.

Jack gọi điện cho bạn: “Paul, cậu còn nhờ người quả phụ xinh đẹp trong nông trang mà tôi và mọi người đã ở nhờ không?”

“Ừ, tôi vẫn nhớ”, đầu dây bên kia giải đáp.

“Đêm đó cậu đã dậy và qua phòng ngủ của cô ấy đúng không?”

“Đúng… Tôi thừa nhận tôi đã làm cho cho thế”.

Jack tiếp diễn hỏi: “Có phải cậu đã tiêu dùng tên và liên hệ của tôi và không cho cô ấy biết tên thật của cậu?”

Mặt Paul đỏ gay, giải đáp bạn: “Ừ, tôi đã làm cho cho vậy.”

Lúc này, Jack mới tiếp diễn đề cập: “Cảm ơn cậu! Cô ấy vừa tạ thế và để phần đông của nả lại cho tôi.”

Lời bình: Nếu không tự nguyện, sẵn sàng chịu sứ mệnh, bạn không xứng đáng có được thu hoạch. Thành thật và giả trá sẽ mang lại những trị giá hoàn toàn dị biệt.

2 dan ong va 1 phu nu qua dem trong mot nha, 9 thang sau chuyen kho ngo xay ra!

2. Cậu bé bán diêm

Vào thế kỷ 18, ở nước Anh có 1 thân sĩ rất no ấm. Vào 1 đêm khuya, trên trục đường trở về nhà, ông bị 1 cậu bé ăn mặc rách rưới, bộ dạng rếch rác chặn lại.

“Thưa ngài, xin ngài mua giúp cháu 1 bao diêm”, cậu bé đó cất tiếng như thể nài xin.

“Ta không mua”, đề cập đoạn, người này giảm thiểu sang 1 bên tiếp diễn bước đi.

“Thưa ngài, xin ngài mua giúp cháu 1 bao diêm với, bữa nay cháu chưa được ăn gì”, cậu bé đuổi kịp vị thân sĩ, mồm liên tục nài xin.

Vị thân sĩ không giảm thiểu được, liền đề cập: “Nhưng ta không có tiền lẻ.”

“Thưa ngài, ngài cứ lấy diêm trước, cháu sẽ chạy đi đổi tiền lẻ giúp ngài.”

Nói xong, cậu bé cầm tờ tiền 1 bảng Anh chạy đi. Vị thân sĩ đợi rất lâu, cậu bé kia vẫn không trở lại, ông đành trở về nhà.

Ngày hôm sau, khi vị thân sĩ đang làm cho cho việc trong phòng làm cho cho việc của mình, người giúp việc chạy vào báo rằng có 1 bé trai muốn gặp ông. Cậu bé sau đó được dẫn vào. Cậu bé này rẻ hơn cậu bé bán diêm hôm trước 1 tẹo, ăn mặc còn rách rưới hơn.

“Thưa ngài, cháu xin lỗi ngài, anh trai cháu bảo cháu mang tiền lẽ đến trả cho ngài ạ”, cậu bé đề cập.

“Vậy anh cháu đâu?” – vị thân sĩ hỏi.

“Anh trai cháu trên trục đường đi đổi tiền về cho ngài đã bị xe ngựa đâm trọng thương, hiện nay đang phải nằm ở nhà ạ.”

Vị thân sĩ mau chóng bị những lời đề cập thành thật của cậu bé lem nhem làm cho cho cảm động. “Đi nào, tôi và mọi người sẽ đi thăm anh trai cháu!”

Đến nhà cậu bé, liếc mắt nhìn quanh co, vị thân sĩ thấy tiếng người mẹ kế của hai đứa trẻ đang coi ngó cho cậu bé đang bị thương.

Vừa nhận ra vị thân sĩ, cậu bé đó đã vội vàng đề cập: “Cháu xin lỗi ngài, cháu không kịp trả lại tiền cho ngài như đã hứa hẹn, cháu đã không giữ lời!” Vị thân sĩ lại 1 lần nữa cảm thấy xúc động.

Sau khi tìm hiểu tình cảnh của hai cậu bé, biết cả bố và mẹ của chúng đều đã tạ thế, ông đã quy chế trợ giúp mọi giá bán sinh hoạt cho hai anh em.

Lời bình: Thành thật là phẩm chất quý giá nhất trên toàn cầu.

2 dan ong va 1 phu nu qua dem trong mot nha, 9 thang sau chuyen kho ngo xay ra!

Thành thật là chương nhanh nhất trong cuốn sách về sự thông thái.


Cho người hành khất mượn thẻ nhà băng

Harris là 1 điều hành đắt tiền của 1 doanh nghiệp lăng xê lớn ở tỉnh thành New York, Mỹ. Vào 1 buổi trưa của tháng 8/2010, cô và bạn tiêu dùng bữa trưa bên trong 1 nhà hàng. Trong lúc ăn nhậu, vì người bạn muốn hút thuốc nên cả hai đã tạm bợ đi ra ngoài, đứng bên lề trục đường.

Lúc đó, 1 người vô gia cư đi đến. Anh ta tự giới thiệu mình với cô, rằng mình tên là Valentin, 32 tuổi, đã thất nghiệp 3 năm, phải ăn mày sống qua ngày.

“Tôi muốn đề cập là, không biết cô có đồng ý giúp đỡ tôi không? Ví dụ như cho tôi 1 ít tiền lẻ để tôi mua 1 tẹo đồ quan trọng.” – Valentin trình bày và tiêu dùng ánh mắt kỳ vọng nhìn đối phương.

Động lòng trắc ẩn, Harris cười đề cập: “Không vấn đề gì, tôi rất sẵn lòng giúp anh.”

Nói đoạn, cô thò tay vào túi định lấy tiền nhưng thật khó xử, trên người cô lúc đó không có tiền mặt mà chỉ có 1 chiếc thẻ nhà băng không có mật mã. Điều này làm cho cô có chút e dè nhưng không biết nên làm cho cho thế nào.

Nhìn bộ dạng khó xử của Harris, Valentin khẽ khàng lên tiếng: “Nếu cô tin tôi, cô có thể cho tôi mượn chiếc thẻ, tiêu dùng xong tôi sẽ trả lại cho cô.” Harris đồng ý và giao thẻ cho người vô gia cư không quen biết.

Cầm thẻ, Valentin không đi ngay mà còn hỏi thêm: “Ngoài những đồ quan trọng, tôi có thể mua thêm 1 bao thuốc không?”

“Hoàn toàn có thể, ví thử cần mua gì anh cứ mua”, Harris tốt bụng đáp lại.

2 dan ong va 1 phu nu qua dem trong mot nha, 9 thang sau chuyen kho ngo xay ra!

Ảnh minh họa.


Sau khi anh chàng vô gia cư rời đi, Harris và bạn tiếp diễn quay trở lại bàn ăn. Nhưng 10 phút sau, cô khởi đầu cảm thấy ân hận, mặt rầu rĩ lo lắng đề cập với bạn:

“Chiếc thẻ đó chẳng những không có mật mã mà bên trong còn có 100.000 USD. Nhỡ người vô gia cư kia mang chiếc thẻ bỏ chạy thì mình sẽ phải hứng đủ đen đủi.”

Người bạn nghe vậy cũng buông lời trách: “Tại sao cậu có thể tùy luôn thể tin vào người lạ tương tự chứ? Cậu đấy, quá lương thiện rồi!”

Câu đề cập của bạn lại càng làm cho Harris thêm lo. Cô không còn tâm cảnh nào để ăn nhậu nữa. Sau khi bạn trả tiền tiền ăn, hai người âm thầm rời khỏi nhà hàng.

Thế nhưng vừa ra đến cửa, họ phát hiện Valentin đang đợi sẵn ở bên ngoài, tiêu dùng hai tay cầm chiếc thẻ nhà băng trả lại cho chủ sở hữu của nó, cung kính giao tờ hóa đơn cho Harris: “Tôi mua 1 ít xà phòng, dầu gội, hai chai nước và 1 bao thuốc, phần đông hết 25 USD, cô rà soát lại giúp.”

Sự thành thật, biết giữ lời của anh chàng vô gia cư đã làm cho Harris và bạn cảm thấy sửng sốt và mừng rỡ. Cô không kìm nén được xúc cảm, luôn mồm hàm ơn đối phương.

Valentin cảm thấy ngờ vực, khó hiểu. Cô ấy giúp mình, người nên hàm ơn là mình mới phải, vì sao cô ấy lại hàm ơn mình?

Sau trải nghiệm yêu mến đó, Harris và bạn đi thẳng đến tòa biên soạn của báo New York Post, đem câu chuyện này đề cập lại cho phóng viên.

Tòa biên soạn báo cũng cảm động trước hành động của Valentin. Bài báo về người đàn ông vô gia cư và hành động “khó tin” vừa được đăng tải đã lôi kéo sự quan tâm lớn của người đọc.

Đường dây nóng của tòa biên soạn liên tục nhận được dế yêu gọi đến, ngỏ ý muốn giúp đỡ Valentin. Thậm chí, 1 doanh nhân ở Texas sau khi biết chuyện đã chuyển khoản cho anh 6000 USD để thưởng cho sự thành thật.

Điều làm cho cho Valentin vui mừng hơn nữa là vài ngày sau đó, anh tiếp diễn nhận được dế yêu của 1 đơn vị hàng không ở Wisconsin kèm theo lời mời làm cho cho tiếp viên hàng không của đơn vị.

Chuyện vui đến ồ ạt làm cho anh chàng vô gia cư vui mừng không xiết. Anh cảm động san sẻ rằng:

“Từ nhỏ mẹ tôi đã dạy tôi, làm cho cho người khăng khăng phải thành thật, phải giữ chữ tín. Cho dù trên người không có 1 cắc, phải lang bạt kì hồ đầu trục đường xó chợ đi nữa thì cũng không được đánh mất sự thành tín của bản thân. Tôi luôn tâm niệm rằng, người không điêu ngoai sẽ luôn nhận được những điều tốt đẹp.”

2 dan ong va 1 phu nu qua dem trong mot nha, 9 thang sau chuyen kho ngo xay ra!

Thật thà, tốt bụng, yêu thương, giúp đỡ… đó là những mỹ từ trong cuộc sống của tôi và mọi người. Ảnh minh họa.


Lời bình: Sự thành thật, biết giữ chữ tín chính là nguyên tố chủ chốt giúp con người có được sự tin cậy, thiện cảm từ người khác và từ đó, những điều tốt đẹp được mở ra.

Trên toàn cầu này, ngoài yêu thương ra, giúp đỡ cũng là 1 động từ đẹp, là hành động đáng được thiện cảm và nhân rộng trong xã hội.

Khi gặp người cần sự giúp đỡ, ví thử có thể hãy giúp họ, hãy đừng bỏ lỡ thời cơ, vì có thể 1 cái chìa tay của bạn biết đâu có thể làm cho cho đổi thay cuộc đời 1 con người. Cũng giống như câu chuyện của Harris vậy.

Theo ĐSPL