2 chiếc xe chìm dưới lòng hồ gần 50 năm, điều bí ấn trong quá khứ dần hé lộ

0
334

Mới đây, khi mà đang thử nghiệm thiết bị quét địa hình bằng phản xạ sóng âm (sonar) mới gần hồ Foss, 1 sĩ quan cảnh sát đã phát hiện ra hai vật thể kim khí chìm sâu dưới bùn. Anh chẳng thể ngờ được mình sắp khám phá ra điều gì.

Viên cảnh sát nhìn kỹ hơn vào thiết bị quét sonar và nhìn thấy rằng vật thể trong nước là hai chiếc xe ô tô lớn nằm sâu ở dưới đáy hồ. Với sự giúp đỡ của các thợ lặn được huấn luyện đặc thù, những chiếc xe đã được kéo lên và tách rời để các nhà khảo sát có thể mua ra nguồn gốc vì sao chúng lại im vị dưới đáy hồ. Những chiếc xe này sau đó được xác định là thương hiệu Camaro năm 1969 và Chevy năm 1952 thuộc hai người tài xế bị báo cáo mất tích trong thế kỷ trước.

2 chiec xe chim duoi long ho gan 50 nam, dieu bi an trong qua khu dan he lo(Ảnh: LifeAspire)

Sau khi chăm chút mang những chiếc xe lên bờ, cảnh sát đã mua thấy ba xác chết trong mỗi chiếc xe và liên kết chúng với hai trường hợp biến mất bí mật không thể bật mí trong kí vãng.

2 chiec xe chim duoi long ho gan 50 nam, dieu bi an trong qua khu dan he lo(Ảnh: World News)

Theo báo cáo của The Daily Elk Citian, chiếc Camaro bị mất tích vào năm 1970 cùng với ba thanh thiếu niên từ phố Sayre sau khi họ tới 1 trấn đấu bóng ở trường trung học. Chiếc xe Chevrolet, có thể là chiếc xe đã biến mất cùng với cư dân Canute hồi cuối những năm 1950 hoặc đầu những năm 1960. Các báo cáo sớm nhất đề cập rằng ba thi hài cũng đã được mua thấy trong chiếc xe Chevrolet.

2 chiec xe chim duoi long ho gan 50 nam, dieu bi an trong qua khu dan he lo(Ảnh: LifeAspire)

Những chiếc xe được mua thấy không xa 1 bến du thuyền, nhưng cảnh sát trưởng huyện Custer Bruce Peoples đề cập rằng không có gì kinh ngạc khi cái hồ lại giữ 1 bí mật không thể bật mí lâu đến vậy bởi vùng nước ở đây lúc nào cũng u tối. “Nước hồ này rất đục, đó là 1 cái hồ điển hình ở phía tây Oklahoma với rất nhiều bùn. Khả năng nhìn rõ chỉ từ 15 đến 30 cm vào ngày đẹp trời”, người dân ở đây cho biết.

Cảnh sát cho biết hoàn toàn có năng lực là người tài xế mất điều khiển, lao xe xuống hồ Foss và bị chết nổi. Cảnh sát cũng cho biết chiếc xe thứ hai được mua thấy nằm cách chân cầu tàu chỉ khoảng 1,5m.

Ông Tim Porter cho biết ông tin rằng 1 trong những thi hài còn lại chưa được xác minh có thể là của ông nội ông, John Albert Porter, người đã biến mất cùng với hai người khác vào năm 1969. “40 năm tự hỏi ai? Và vì sao? Nếu đó đúng là ông của tôi thì quả đó là 1 món quà”, ông Tim Porter cho biết.

2 chiec xe chim duoi long ho gan 50 nam, dieu bi an trong qua khu dan he lo(Ảnh: Kfor)

Văn phòng thầy thuốc pháp y nhà nước cho biết phần còn lại của sáu người đã được bình phục. Xương đã được gửi đi khám nghiệm và xác định nguồn gốc gây tử vong.

Phát ngôn viên của Cảnh sát tuyến phố cao tốc Oklahoma cho biết cô kỳ vọng phát hiện này sẽ giúp thân nhân những người bị số đen được an lòng sau gần 50 năm mất tích của họ. “Chúng tôi kỳ vọng những bằng cớ này sẽ khép lại sự chực chờ trong vô vọng của gia đình những người bị mất tích”.

ĐKN (t/h)