19 điều luật cấm khó tin nhưng có thật trên thế giới

0
382

Thậm chí cả những nước lớn mạnh như Hoa Kì, Thụy Sĩ, Thụy Điển cũng có những lề luật kỳ lạ bạn không bao giờ nghĩ tới.

19 dieu luat cam kho tin nhung co that tren the gioi

Hãy cùng hơim phá 20 lề luật kì quặc nhất trên toàn cầu và hãy giữ tĩnh tâm, đừng kinh ngạc quá nhé!

1. Cấm thổi kẹo cao su ở Singapore

19 dieu luat cam kho tin nhung co that tren the gioi

Nhập khẩu kẹo cao su bị cấm ở Singapore từ năm 2004. Việc mua bán kẹo cũng bị cấm ở quốc gia này. Đặc biệt, giả như bạn thổi kẹo hay nhả bã kẹo tại nơi công cộng kiên cố sẽ bị phạt 1 số tiền hơi lớn. Tuy nhiên, nhai kẹo vì mục đích y học thì được phép.

2. Cấm nói xấu ở Columbia

Điều lệnh này đã được thực thi ở Columbia từ năm 2005. Chính bởi thế, bạn hãy chu đáo lời ăn ngôn ngữ của mình trong cuộc sống thường ngày giả như đang du hý tại quốc gia này nhé!

3. Không được cau mày khi ở Milan, Ý

19 dieu luat cam kho tin nhung co that tren the gioi

Nếu bạn may mắn có thời cơ được đến thành thị Milan, hãy nhớ xoành xoạch mỉm cười nhé. Ở đây đã có 1 lề luật ngầm rằng bạn không được cau mày khó chịu trước đám đông, trừ khi đó là những trường hợp đặc trưng. Nếu bạn không thực hành theo điều lệnh này, bạn sẽ bị phạt.

4. Cấm hát sau khi mặt trời lặn ở Honolulu, Mỹ

Ở Honolulu, bạn không được phép hát vào lúc hoàng hôn. Vì vậy, 1 lúc nào đó giả như bạn ngẫu nhiên cao hứng muốn ca hát hay luyện giọng, hãy nhớ tới luật mà kiềm nén giọng hát lại nhé!

5. Không được đi dép lê ở Capri, Ý

19 dieu luat cam kho tin nhung co that tren the gioi

Ở đảo Capri, giả như không muốn gặp cảnh sát thì tốt nhất bạn nên cất những đôi dép lê ở nhà.

6. Không được tự tiện thay bóng đèn ở Úc

19 dieu luat cam kho tin nhung co that tren the gioi

Nếu không phải là 1 thợ sửa bóng đèn, bạn sẽ bị phạt 10 đô-la Úc giả như tự tiện thay bóng đèn tại nhà đấy.

7. Cấm khạc nhổ bừa bãi ở Pháp

Đây là điều luật được đưa ra vào năm 2009 ở Coulaines, 1 phố nhỏ ở Pháp, nhằm mục đích mang lại vẻ mỹ quan thành thị cho phố này.

8. Không được tử vong trong tòa nhà Quốc hội ở Anh

19 dieu luat cam kho tin nhung co that tren the gioi

Anh Quốc đã chuẩn y 1 hiệp nghị rằng không ai được tử vong trong tòa nhà Quốc hội. Những ai không may tử vong, sẽ được cử hành tang lễ theo nghi tiết Quốc gia.

9. Cấm hôn khi mà tài xế ở Eboli, Ý

Hôn khi mà tài xế bị cấm ở Eboli, 1 phố ở phía Nam nước Ý. Những ai không tuân theo luật này đều bị phạt nặng.

10. Cấm hút bụi trong bất động sản Melbourne, Úc

Bạn không được phép sử dụng máy hút bụi từ 10 giờ tối đến 7 giờ sáng các ngày trong tuần và 10 giờ tối đến 9 giờ sáng cuối tuần ở quốc gia này. Điều luật này được đặt ra để giảm ô nhiễm tiếng ồn.

11. Không được tài xế không được sạch sẽ ở Chelyabinsk, Nga

19 dieu luat cam kho tin nhung co that tren the gioi

Ở thành thị này, những chiếc xe sạch sẽ được ưa chuộng trên khắp các con các con phố. Nếu ai tài xế không được sạch sẽ, sẽ bị phạt 2000 rúp.

12. Không được tặng Pizza đột ngột cho người hơic ở bang Louisiana, Mỹ

Đã bao giờ bạn muốn gọi 1 chiếc pizza chuyển đến nhà bạn bè hay bạn gái như 1 món quà chưa? Ở nhiều nơi thì đây có thể là 1 hành động đẹp, nhưng không phải ở bang Louisiana, Mỹ.

Nếu như người nhận chiếc pizza kia không biết mình được gửi tặng và không đồng ý nhận cũng như trả tiền cho chiếc bánh, người gửi có thể đối mặt với mức phạt 50 đô la và ngồi tù lên đến 6 tháng.

13. Không được giẫm lên tiền ở Thái Lan

19 dieu luat cam kho tin nhung co that tren the gioi

Ở Thái Lan, giẫm lên tiền là bất hợp pháp. Những người phật tử (chiếm phần đông dân số Thái Lan) xem bàn chân như phần rếch rác nhất của thân thể, và tiền tài họ thì lại có ịn mặt của đức vua, bởi thế sử dụng chân giẫm lên tiền được xem là hành động cực kỳ vô lễ. Nếu bạn bất chợt giẫm lên 1 tờ hóa đơn, họ có thể bỏ qua, nhưng đừng bao giờ có ý định giẫm lên tiền hay tung 1 đồng xu loanh quanh đống bùn giả như không muốn qua đêm trong tù.

14. Cấm chó sủa sau 6 giờ tối ở thành thị Little Rock, bang Arkansas, Mỹ

Một vấn đề gặp phải với nhiều người nuôi chó là thật khó để “kềm chế” tiếng sủa của chó cưng. Tuy nhiên, tại thành thị Little Rock, bang Arkansas, Mỹ giả như 1 chú chó sủa sau 6 giờ tối là phạm luật.

15. Cấm quên sinh nhật vợ ở Samoa

19 dieu luat cam kho tin nhung co that tren the gioi

Ở Samoa, quên sinh nhật vợ là 1 điều bất hợp pháp. Vì vậy các ông chồng ở đây tốt nhất là nên gắn giấy nhớ lên góc khiến việc hoặc đặt chuông dế yêu khi sinh nhật bà xã đến gần.

16. Cấm ngáy khiến tác động người hơic ở bang Massachusetts, Mỹ

Ở bang Massachusetts, Mỹ ngáy là bất hợp pháp, trừ khi bạn ngáy bên trong căn phòng với cửa sổ đóng kín và khóa kỹ. Nguyên do của lệnh cấm này vì lo ngại tiếng ngáy sẽ khiến tác động đến giấc ngủ của những người láng giềng, vốn không ở chung nhà với người có tiếng ngáy lớn. Dĩ nhiên, giả như không muốn bị phạt, những ai ngáy to lúc ngủ phải thường xuyên đến hơim thầy thuốc để giải quyết hiện trạng này.

17. Cấm hôn khi để ria ở bang Iowa, Mỹ

Ở bang Iowa, Mỹ, 1 người đàn ông để ria mép hôn đàn bà ở nơi công cộng là bất hợp pháp. Vì vậy tốt nhất bạn nên hôn người ấy ở nhà, hoặc cạo râu trước khi đi hò hẹn với bồ.

18. Con gái có thể đính hôn ở bất cứ độ tuổi nào ở Saudi Arabia

19 dieu luat cam kho tin nhung co that tren the gioi

Nghe có vẻ hơi khó hiểu nhưng quốc gia này cho phép 1 cô gái có thể đính hôn ở bất cứ độ tuổi nào. Ngay cả 1 cô gái 7 tuổi cũng có thể đính hôn ở Saudi Arabia mà không có bất kỳ vấn đề gì.

19. Sơn nhà mà không được chính phủ cho phép là bất hợp pháp

19 dieu luat cam kho tin nhung co that tren the gioi

Bạn muốn sơn nhà mình với màu xanh lá cây tươi sáng? Nếu bạn đang ở Thụy Điển, ban đầu bạn phải nộp đơn xin giấy phép chính quyền trước.

ĐKN (st)