15 điểm du lịch cực gần Hà Nội để ‘đưa nhau đi trốn’ trong ngày

0
420

15 diem du lich cuc gan Ha Noi de ‘dua nhau di tron’ trong ngay

Công viên Ecopark là điểm đến hơi hoàn hảo cho những chuyến picnic có thể đi, về trong ngày của gia đình bởi ở đây có đủ nhà sản xuất cho thuê phòng, thuê lều bạt cắm trại, nhiều công viên, có sẵn đồ ăn. 2 điểm vui chơi chính tại Ecopark là công viên Mùa Hạ và công viên Mùa Xuân với không gian xanh mát, thảm cỏ trải dày. Đối với tphải chăng em, khu vui chơi tphải chăng em Kolorado rộng hơn 2000m2 giúp bé thả sức vui chơi.

15 diem du lich cuc gan Ha Noi de ‘dua nhau di tron’ trong ngay

Đỉnh Hàm Lợn, Sóc Sơn rất thích hợp để bạn có 1 ngày nghỉ thư giãn với bất chợt cũng như tập dượt sức khoẻ bằng cách leo chỉnh phục đỉnh. Còn giả như không thích leo núi, bạn có thể giới hạn chân dưới chân núi Hàm Lợn, nơi hồ Hàm Lợn (hay còn gọi là hồ Suối Bàu) nằm giữa những đồi thông, keo xanh mướt để cắm trại, công ty khiến đồ nướng. Ở gần khu du hý này rất sẵn các nhà sản xuất cho thuê lều bạt, thuê bếp nướng, than củi.Tuy nhiên đồ ăn bạn sẽ phải chủ động chuẩn bị. Một ngày vui chơi ở đây chỉ tốn khoảng 300 nghìn mà thôi.

15 diem du lich cuc gan Ha Noi de ‘dua nhau di tron’ trong ngay

Đường Lâm cổ kính với nhiều mái nhà ngói đỏ xưa cũ hơn 300 năm tuổi. Đến đây, bạn sẽ bị quyến rũ bởi những con các con phố gạch, những bức tường Đá Ong độc đáo, giếng nước sân đình, những ngôi chùa bệ vệ. Ngoài ra Đường Lâm còn có món giết quay rất lừng danh và đáng thử. Làng Đường Lâm cách Hà Nội khoảng 44km, thuộc quận Sơn Tây Hà Nội. Bạn có thể cộng tác thăm quan Làng Cổ cùng với Thành Cổ Sơn Tây (nằm trong trọng điểm đô thị Sơn Tây), Đền Và cách 3km.

15 diem du lich cuc gan Ha Noi de ‘dua nhau di tron’ trong ngay

Khu du hý hồ Đại Lải thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, cách trọng điểm Hà Nội 40km. Đường vào gần hồ du hý rất đẹp, hai bên là cây phi lao, khí hậu ở đây hơi mát mẻ thích hợp với để giảm thiểu cái nóng nóng bức của miền Bắc. Thêm vào đó vào thời điểm này du hý hồ Đại Lải vào mùa hè sẽ có rất nhiều hoạt động vui chơi như bơi thuyền, đạp nước, du thuyền loanh quanh hồ. Quanh khu này có hơi nhiều dồ ăn những không quá đặc sắc.

15 diem du lich cuc gan Ha Noi de ‘dua nhau di tron’ trong ngay

Vườn quốc gia Ba Vì cũng là điểm đến hơi lừng danh với giới tphải chăng và các gia đình ở Hà Nội. Đến vườn quốc gia Ba Vì, bạn có thể tiêu chảyn bộ trong rừng, ngắm cảnh và cắm trại. Ở đây có rất nhiều điểm cắm trại nhiều năm kinh nghiệm nhưng bản đồ được nhiều người chọn cắm trại nhất là đồi thông ở Cốt 400. Giá vé vào cửa ở vườn quốc gia Ba Vì là 40.000 đồng/ người lớn, giảm giá 1 nửa cho học trò, sinh viên, tphải chăng em.

15 diem du lich cuc gan Ha Noi de ‘dua nhau di tron’ trong ngay

Chỉ cách trọng điểm Hà Nội 40km, được mệnh danh là “Hạ Long cạn”, hồ Quan Sơn là địa điểm du hý hoàn hảo giả như bạn muốn “đổi gió” mà không có nhiều thời kì. Đường đến Quan Sơn đẹp và dễ đi, tầm giá vào cửa, thuê thuyền cũng phải chăng, các nhà sản xuất ăn nhậu rất sẵn với báo giá hợp túi tiền. Nếu có thời kì, bạn cũng nên gạnh thăm các ngôi chùa tại đây như chùa Linh Sơn ở chân núi Linh Sơn vun đắp theo kiến trúc cổ từ thế kỷ 17 hay chùa Cao, chùa Hàm Yến… Một điểm trừ của Quan Sơn là không có nhà nghỉ luôn thể nghi.

15 diem du lich cuc gan Ha Noi de ‘dua nhau di tron’ trong ngay

Muốn trải nghiệm nhiều nền văn hoá mà không phải đi xa, chẳng đâu vào đâu bằng làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô. Với diện tích 198,61ha, khu các làng dân tộc có địa hình gồm đồi, núi, thung lũng, hồ nước đan xen, mô phỏng bản làng truyền thống của đồng bào các dân tộc nhằm tái hiện quang cảnh bất chợt, văn hóa 4 cụm làng trên khắp mọi miền quốc gia. Đến đây, bạn sẽ được các “chỉ dẫn viên” người dân tộc là chính các chủ thể văn hóa trực tiếp giới thiệu những nét đẹp truyền thống và chỉ dẫn trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt văn hóa của họ. Giá vé thăm quan là 30 nghìn đồng, không thu phí cho tphải chăng em dưới 6 tuổi

15 diem du lich cuc gan Ha Noi de ‘dua nhau di tron’ trong ngay

Tại Sơn Tinh Camp, các bạn sẽ được hòa bình vào trong 1 nơi có không khí thoáng mát, im bình và tĩnh im. Chưa đề cập các nhà sản xuất lều trại, cho thuê bếp nướng sẵn, các khu game vận động để cả nhà tham dự hay team building nhiều hình thức, đủ để bạn chơi cả ngày cũng không hết trò và không bị chán.

15 diem du lich cuc gan Ha Noi de ‘dua nhau di tron’ trong ngay

Thiên Sơn – Suối Ngà nằm giữa thung lũng trong khu rừng bất chợt, khí hậu mát mẻ loanh quanh năm. Điểm tuyệt nhất trong khu du hý này là thác cổng trời minh mông và minh mông. Từ độ cao vài chục mét có 3 làn nước đổ xuống sườn núi tạo thành 1 bể bơi bất chợt. Nước suối trong veo, nhận ra cả hạt cát dưới đáy. Ở đây cũng có đủ nhà sản xuất ăn nhậu, sàn diễn mini giao lưu văn nghệ.

15 diem du lich cuc gan Ha Noi de ‘dua nhau di tron’ trong ngay

Khu du hý suối khoáng Kim Bôi nằm ở điểm mạch nước nóng của dòng suối khoáng phun lên thuộc xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, quận Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng 70km. Đến đây, bạn sẽ được thư giãn trong khiến nước suối khoáng nóng bất chợt để hồi phục sức khoẻ. Nếu muốn đi nhiều hơn bạn có thể cộng tác đi thăm thuỷ điện Hoà Bình, hoặc giả như ngại chuyển dịch, sau khi thư giãn, ăn nhậu, có thể ngơi nghỉ ở những hơich sạn gần đó.

15 diem du lich cuc gan Ha Noi de ‘dua nhau di tron’ trong ngay

Việt phủ Thành Chương nằm ở quận Sóc Sơn, cách trọng điểm Hà Nội chỉ khoảng 40km. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh đặc trưng thôn dã miền Trung du Bắc Bộ với hồ cá xanh biếc, giếng nước trong veo, kế bên có thêm bộ bàn đá để hơich du lịch ngơi nghỉ hóng mát. Bên trong Việt Phủ, ngoài những công trình mô phỏng theo lối kiến trúc từ xưa, còn có hí trường Long Đình để xem tiết mục múa rối nước, nơi bán đồ lưu niệm, nhà hàng rất luôn thể cho chuyến đi chơi. Mức giá vào cửa là 150k/người lớn, giảm 20% cho người già và sinh viên, không thu phí cho tphải chăng em dưới 1.1m15 diem du lich cuc gan Ha Noi de ‘dua nhau di tron’ trong ngay

Tam Đảo cách Hà Nội khoảng 85km, thời kì chuyển dịch bằng xe máy, ô tô chỉ khoảng 2 giờ đồng hồthực sự là điểm đến gần Hà Nội quyến rũ. Nơi đây có không khí mát mẻ, nhà sản xuất ăn nhậu rất sẵn, nhà nghỉ, hơich sạn từ giá phải chăng đến sang trọng đều có, bên cạnh đó lại không nhiều chỗ chơi giả như định ở tới vài ngày. Một số điểm thăm quan đẹp ở đây như Nhà thờ cổ, Tháp truyền hình, thác bạc. Món ăn lừng danh nhất ở đây chính là rau và quả su su.

15 diem du lich cuc gan Ha Noi de ‘dua nhau di tron’ trong ngayTừ Hà Nội đến làng Gốm Bát Tràng chỉ khoảng 40 phút giả như đi xe máy, thậm chí giả như muốn bạn còn có thể đi bằng xe bus số 47, từ bến Long Biên. Các hoạt động vui chơi ở Bát Tràng có thể đề cập đến như đi dạo chợ gốm, học khiến gốm, tô tượng, đi thăm các gia đình khiến gốm, đi xe trâu, bên cạnh đó những con ngõ nhỏ ở Bát Tràng cũng là phông nền hoàn hảo để chụp ảnh.15 diem du lich cuc gan Ha Noi de ‘dua nhau di tron’ trong ngayNúi Trầm nằm ở xã Phụng Châu, quận Chương Mỹ, cách trọng điểm Hà Nội chưa đầy 30km, mất khoảng 45 phút – 1 giờ đồng hồ giả như bạn đi xe máy. Ngọn núi này không quá cao, nhưng có địa hình cực kỳ đẹp, với nhiều hang, và con các con phố mòn uốn lượn trong các thung lũng bằng phẳng, nơi bạn có thể cắm trại, công ty tiệc nướng BBQ. Ở gần đó còn có 1 đôi ngôi chùa mà bạn có thể đến thăm quan như chùa Trầm, chùa Vô Vi, chùa Long Tiên… Chi phí cho 1 chuyến picnic ở Núi Trầm hơi phải chăng, chia đầu người chỉ khoảng trên dưới 200 nghìn đồng.15 diem du lich cuc gan Ha Noi de ‘dua nhau di tron’ trong ngay

Trong 1 ngày, bạn hoàn toàn có thể có thể thăm quan Tam Cốc – Bích Động, điểm du hý quyến rũ nhất ở Ninh Bình. Đi dọc dòng Ngô Đồng len lõ giữa những ruộng lúa xanh bất tỉnh nghìn, bạn sẽ ngỡ nghìng trước vẻ đẹp của 3 hang động được kiến tạo địa chất từ nhiều năm trước. Cùng trong 1 ngày du hý này, bạn còn có thể gạnh thăm thêm danh thắng Hoa Lư nữa đấy.

Một vài lưu ý cho những điểm đến ngoài trời:

– Nên xem dự đoán thời tiết trước khi đi chơi, đặc trưng khi có ý định cắm trại.

– Chuẩn bị kỹ càng lều trại, đồ đoàn quan trọng cho sinh hoạt tư nhân, các công cụ y tế, công cụ sửa xe, đồ ăn, thức uống…

– Hết sức chăm chút với việc đun nấu ngoài trời, chỗ nhiều cây, bãi cỏ.

– Sau khi vui chơi thu vén rác sạch sẽ vì môi trường xanh, sạch nhé!

Theo ttvn.vn